3 bài học thành công rút ra từ chiến thắng của ông Joe Biden trước Tổng thống Trump

HHT - Mọi chuyện đã ngã ngũ sau kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, và ông Joe Biden sắp tới sẽ bước chân vào Nhà Trắng, thế chỗ ông Donald Trump. Từ chiến thắng của ông Biden, chúng ta có thể rút ra được những bài học quan trọng cho cuộc sống của chính mình.

Qua chiến thắng giúp ông Joe Biden sẽ trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, chúng ta có thể tìm được nhiều bài học rất thú vị nhé!

1. Nói có cơ sở, làm có kế hoạch

Số ca nhiễm COVID-19 vẫn tăng nhanh ở Mỹ và bản thân Tổng thống Trump cũng đã bị nhiễm, nhưng ông Trump lúc thì tỏ ra coi nhẹ căn bệnh này, lúc thì phát biểu những câu vô căn cứ đến mức Twitter và Facebook phải xóa bài hoặc phải gắn cảnh cáo. Chẳng hạn, ông nói rằng trẻ em gần như miễn nhiễm với bệnh, hoặc bệnh “sẽ biến mất… như một điều kỳ diệu”.

3 bài học thành công rút ra từ chiến thắng của ông Joe Biden trước Tổng thống Trump ảnh 1 Ông Trump nhiều lần phát biểu phản khoa học về đại dịch. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, ngay từ đầu chiến dịch tranh cử, ông Biden nói thẳng cách tiếp cận của mình đối với đại dịch là “dựa trên cơ sở khoa học”. Ông trình bày chi tiết các kế hoạch để chống virus corona, bao gồm yêu cầu cả nước đeo khẩu trang ở nơi công cộng, tăng cường xét nghiệm COVID-19, đưa ra các đề xuất về chăm sóc sức khỏe người dân trong khi khôi phục nền kinh tế.

3 bài học thành công rút ra từ chiến thắng của ông Joe Biden trước Tổng thống Trump ảnh 2 Ông Biden trong một buổi thảo luận về tình hình COVID-19 ở Mỹ. Ảnh: Reuters.

Tất nhiên, cái gì có kế hoạch cụ thể, rõ ràng, có căn cứ thì đều đáng tin cậy hơn. Bản thân chúng ta cũng vậy, khi lên kế hoạch từng bước cho những gì mình sẽ làm thì sẽ dễ thuyết phục người khác hơn, và bản thân chúng ta cũng dễ làm theo, dễ thành công hơn.

2. “Ít hơn là nhiều hơn” - Less is more

Chiến dịch tranh cử của ông Trump được đánh dấu bởi những phát ngôn gây tranh cãi và bởi cả việc ông di chuyển nhanh như chảo chớp. Có thời điểm, ông Trump tới thăm 3 bang chỉ trong một ngày (Michigan, Wisconsin, Nevada).

Ngược lại, ông Biden có lịch trình ít dồn dập hơn. Trong vài tháng liền, ông làm điều chưa từng có tiền lệ: Thỉnh thoảng dành hẳn vài ngày nghỉ ngơi, chẳng tổ chức sự kiện hay cuộc gặp nào.

3 bài học thành công rút ra từ chiến thắng của ông Joe Biden trước Tổng thống Trump ảnh 3 Lịch trình của ông Trump dồn dập hơn hẳn của ông Biden trong quá trình tranh cử. Ảnh: CNN.

Trang Vanity Fair cho rằng, ông Biden đã có một số lần nói nhầm, lỡ miệng, cho nên việc không bố trí các sự kiện san sát chính là để ông nạp lại năng lượng, tránh nhầm lẫn, có được sự sáng suốt trong mỗi lần xuất hiện. Hơn nữa, ông cũng thể hiện rằng mình sẵn sàng dành nhiều thời gian lắng nghe mọi người hơn mỗi khi gặp gỡ họ.

Đây cũng là điều chúng ta nên làm để giữ gìn các mối quan hệ: Dành đủ thời gian cho những người mà mình quý mến, để họ cảm nhận được sự quan tâm, chú ý của bạn mỗi khi bạn gặp họ.

3. Chú ý đến nhu cầu của người khác

Nhiều người cảm thấy rằng, Tổng thống Trump chẳng quan tâm đến ai hơn là bản thân ông cả. Còn thông điệp khiến ông Biden chiếm cảm tình của nhiều người Mỹ chỉ đơn giản là ông “không phải là Trump”.

Không những vậy, trong những lần phát biểu hoặc tranh luận của mình, ông Trump thường tỏ ra dễ bị kích động, trong khi ông Biden tỏ ra bình tĩnh, ổn định hơn.

3 bài học thành công rút ra từ chiến thắng của ông Joe Biden trước Tổng thống Trump ảnh 4 Ông Biden tỏ ra nhẹ nhàng, thân thiện hơn, thay vì quá khích như ông Trump trong các buổi gặp gỡ cử tri. Ảnh: Scott Olson/ Getty Images; Ross D. Franklin/ AP.

Thực tế, việc một người liên tục thể hiện cảm xúc mạnh sẽ dễ khiến cho những người xung quanh cảm thấy mệt mỏi. Ai cũng dễ có cảm tình với những người nhẹ nhàng, từ tốn hơn.

Khi nói chuyện với người khác cũng tương tự, bạn càng dễ mất bình tĩnh thì bạn càng mất điểm. Còn thái độ bình tĩnh, sẵn sàng lắng nghe để thấu hiểu mới là điều gây ấn tượng tốt hơn rất nhiều.

3 bài học thành công rút ra từ chiến thắng của ông Joe Biden trước Tổng thống Trump ảnh 5 
Theo (Theo The Strait Times)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

HHT - "Bóng ma" thất nghiệp sau đại dịch đang bao trùm nhiều nơi trên thế giới, điều đó dẫn đến những lo âu phập phồng thường xuyên. Ai cũng vậy không riêng gì bạn, nhưng nếu để lo lắng đến mức giảm hiệu quả công việc hiện tại và chất lượng cuộc sống mỗi ngày thì bạn cần áp dụng ngay và luôn những cách quản lý lo âu hiệu quả này.
Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

HHT - Ai cũng mơ ước sống trong căn phòng, căn nhà đẹp như trên ảnh Pinterest, nhưng thực tế là cứ dọn hoài mà chẳng bao lâu lại đâu vào đấy. Thật ra là vì bạn không nhận ra những suy nghĩ tưởng hiển nhiên nhưng lại vô lý của mình. Chỉ cần thử đối diện và thay đổi một vài trong những suy nghĩ đó, sẽ thấy kết quả khác ngay.
Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

HHT - Khi biết chịu trách nhiệm và trưởng thành hơn chúng ta rất hay nói "xin lỗi", thậm chí không biết bao nhiêu lần trong ngày. Nhưng mặt trái của lời xin lỗi là khiến cả hai bên cảm thấy nặng nề. Cho nên trong những trường hợp dưới đây có thể chuyển xin lỗi thành cảm ơn và bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây.
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một combo ngừa mụn “sang - xịn - mịn" rất được lòng thế hệ Gen Z với mức chi phí tiết kiệm. Đó chính là combo ngừa mụn S-Skin - bộ sản phẩm đang được các TikToker săn đón thời gian gần đây. Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

HHT - Một cô gái có phong cách thời trang tuyệt vời là người cực kỳ có sức hút và tự tin. Ăn mặc đẹp trong xã hội hiện đại là một kĩ năng không thể thiếu và là yếu tố giúp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn trả lời "Có" với phần lớn những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn là một cô gái rất biết cách ăn mặc và hiểu biết về thời trang.