3 bài học thành công rút ra từ chiến thắng của ông Joe Biden trước Tổng thống Trump

HHT - Mọi chuyện đã ngã ngũ sau kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, và ông Joe Biden sắp tới sẽ bước chân vào Nhà Trắng, thế chỗ ông Donald Trump. Từ chiến thắng của ông Biden, chúng ta có thể rút ra được những bài học quan trọng cho cuộc sống của chính mình.

Qua chiến thắng giúp ông Joe Biden sẽ trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, chúng ta có thể tìm được nhiều bài học rất thú vị nhé!

1. Nói có cơ sở, làm có kế hoạch

Số ca nhiễm COVID-19 vẫn tăng nhanh ở Mỹ và bản thân Tổng thống Trump cũng đã bị nhiễm, nhưng ông Trump lúc thì tỏ ra coi nhẹ căn bệnh này, lúc thì phát biểu những câu vô căn cứ đến mức Twitter và Facebook phải xóa bài hoặc phải gắn cảnh cáo. Chẳng hạn, ông nói rằng trẻ em gần như miễn nhiễm với bệnh, hoặc bệnh “sẽ biến mất… như một điều kỳ diệu”.

3 bài học thành công rút ra từ chiến thắng của ông Joe Biden trước Tổng thống Trump ảnh 1 Ông Trump nhiều lần phát biểu phản khoa học về đại dịch. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, ngay từ đầu chiến dịch tranh cử, ông Biden nói thẳng cách tiếp cận của mình đối với đại dịch là “dựa trên cơ sở khoa học”. Ông trình bày chi tiết các kế hoạch để chống virus corona, bao gồm yêu cầu cả nước đeo khẩu trang ở nơi công cộng, tăng cường xét nghiệm COVID-19, đưa ra các đề xuất về chăm sóc sức khỏe người dân trong khi khôi phục nền kinh tế.

3 bài học thành công rút ra từ chiến thắng của ông Joe Biden trước Tổng thống Trump ảnh 2 Ông Biden trong một buổi thảo luận về tình hình COVID-19 ở Mỹ. Ảnh: Reuters.

Tất nhiên, cái gì có kế hoạch cụ thể, rõ ràng, có căn cứ thì đều đáng tin cậy hơn. Bản thân chúng ta cũng vậy, khi lên kế hoạch từng bước cho những gì mình sẽ làm thì sẽ dễ thuyết phục người khác hơn, và bản thân chúng ta cũng dễ làm theo, dễ thành công hơn.

2. “Ít hơn là nhiều hơn” - Less is more

Chiến dịch tranh cử của ông Trump được đánh dấu bởi những phát ngôn gây tranh cãi và bởi cả việc ông di chuyển nhanh như chảo chớp. Có thời điểm, ông Trump tới thăm 3 bang chỉ trong một ngày (Michigan, Wisconsin, Nevada).

Ngược lại, ông Biden có lịch trình ít dồn dập hơn. Trong vài tháng liền, ông làm điều chưa từng có tiền lệ: Thỉnh thoảng dành hẳn vài ngày nghỉ ngơi, chẳng tổ chức sự kiện hay cuộc gặp nào.

3 bài học thành công rút ra từ chiến thắng của ông Joe Biden trước Tổng thống Trump ảnh 3 Lịch trình của ông Trump dồn dập hơn hẳn của ông Biden trong quá trình tranh cử. Ảnh: CNN.

Trang Vanity Fair cho rằng, ông Biden đã có một số lần nói nhầm, lỡ miệng, cho nên việc không bố trí các sự kiện san sát chính là để ông nạp lại năng lượng, tránh nhầm lẫn, có được sự sáng suốt trong mỗi lần xuất hiện. Hơn nữa, ông cũng thể hiện rằng mình sẵn sàng dành nhiều thời gian lắng nghe mọi người hơn mỗi khi gặp gỡ họ.

Đây cũng là điều chúng ta nên làm để giữ gìn các mối quan hệ: Dành đủ thời gian cho những người mà mình quý mến, để họ cảm nhận được sự quan tâm, chú ý của bạn mỗi khi bạn gặp họ.

3. Chú ý đến nhu cầu của người khác

Nhiều người cảm thấy rằng, Tổng thống Trump chẳng quan tâm đến ai hơn là bản thân ông cả. Còn thông điệp khiến ông Biden chiếm cảm tình của nhiều người Mỹ chỉ đơn giản là ông “không phải là Trump”.

Không những vậy, trong những lần phát biểu hoặc tranh luận của mình, ông Trump thường tỏ ra dễ bị kích động, trong khi ông Biden tỏ ra bình tĩnh, ổn định hơn.

3 bài học thành công rút ra từ chiến thắng của ông Joe Biden trước Tổng thống Trump ảnh 4 Ông Biden tỏ ra nhẹ nhàng, thân thiện hơn, thay vì quá khích như ông Trump trong các buổi gặp gỡ cử tri. Ảnh: Scott Olson/ Getty Images; Ross D. Franklin/ AP.

Thực tế, việc một người liên tục thể hiện cảm xúc mạnh sẽ dễ khiến cho những người xung quanh cảm thấy mệt mỏi. Ai cũng dễ có cảm tình với những người nhẹ nhàng, từ tốn hơn.

Khi nói chuyện với người khác cũng tương tự, bạn càng dễ mất bình tĩnh thì bạn càng mất điểm. Còn thái độ bình tĩnh, sẵn sàng lắng nghe để thấu hiểu mới là điều gây ấn tượng tốt hơn rất nhiều.

3 bài học thành công rút ra từ chiến thắng của ông Joe Biden trước Tổng thống Trump ảnh 5 
Theo (Theo The Strait Times)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!