3 bài học “vàng” của Nữ hoàng Anh từ tuyên bố dành cho Meghan - Harry

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Meghan, nàng dâu đã bóc mẽ gia đình nhà chồng trong cuộc phỏng vấn mới đây, muốn cho cả thế giới biết rằng Hoàng gia Anh đã khiến cuộc sống của cô khốn khổ thế nào. Tuy nhiên, phản hồi của Nữ hoàng Anh đã cho thấy, bà là bậc thầy trong việc giữ gìn hình ảnh và xử lý khủng hoảng. Và Meghan, dù sắc sảo thế nào, cũng chưa phải là “đối thủ” đâu.

Meghan Markle muốn cả thế giới thấy rằng Hoàng gia Anh chẳng như mọi người tưởng - theo một cách rất tiêu cực. Nhưng nếu ví Hoàng gia Anh như một tập đoàn lớn, thì Nữ hoàng là một CEO rất xuất sắc. Và bà đã thể hiện rõ điều đó trong mấy ngày “sóng gió” vừa qua.

Trước tiên, Nữ hoàng áp dụng chiến thuật “im lặng là vàng”. Meghan và Harry có nói gì thì cũng cứ để chuyện hơi lắng xuống đã.

Thế rồi, hơn 2 ngày sau, Nữ hoàng mới đưa ra một tuyên bố phản hồi, mà bản thân tuyên bố đó đã mang 3 bài học “vàng” về giữ gìn thương hiệu và “tháo ngòi nổ” cho một tình huống căng thẳng.

3 bài học “vàng” của Nữ hoàng Anh từ tuyên bố dành cho Meghan - Harry ảnh 1 Nữ hoàng Anh. Ảnh: Royal Family.

Thứ nhất, đừng vội vã

Vì làm gì vội cũng dễ mắc lỗi. Hơn nữa, một khoảng lặng sẽ chứng tỏ rằng bạn chẳng coi việc đó là khẩn cấp, và do đó, cũng chẳng phải là nghiêm trọng. Càng cuống lên thì càng dễ có những hành động sai lầm.

Thứ hai, đừng dài dòng

Nếu bạn muốn làm dịu một tình hình “nước sôi lửa bỏng”, thì có một nguyên tắc mà các chuyên gia tâm lý đều biết: Càng ít lời càng tốt. Bởi bạn càng nói nhiều là bạn càng trao cho đối phương nhiều “vũ khí” để khai thác. Meghan mất 2 tiếng để “trình bày”. Nữ hoàng chọn đáp lại bằng 3 câu.

3 bài học “vàng” của Nữ hoàng Anh từ tuyên bố dành cho Meghan - Harry ảnh 2 Không vội vã, chẳng dài dòng - đó là chiến lược của Nữ hoàng Anh. Ảnh: Fox News.

Thứ ba, gây rối trí, tạo mơ hồ

Khi nhắc đến những khó khăn mà Harry và Meghan bảo rằng họ phải chịu, Nữ hoàng Anh dùng từ challenging (có tính thách thức), dường như ám chỉ rằng Harry và Meghan cũng có một phần trách nhiệm cho những khổ sở của họ, vì họ không có khả năng đối mặt với những “thách thức” của cuộc sống Hoàng gia.

Không chỉ vậy, Nữ hoàng còn nói rằng “những hồi ức có thể khác nhau”, ai hiểu thế nào thì hiểu: Meghan có thể đã… nhớ nhầm, hoặc những gì Meghan gợi lại là khác với những gì mà mọi người (Hoàng gia) nhớ.

3 bài học “vàng” của Nữ hoàng Anh từ tuyên bố dành cho Meghan - Harry ảnh 3 Nữ hoàng Anh có ẩn ý rằng Meghan có thể đã... nhớ nhầm về những chuyện cô mới nói ra. Ảnh: Getty Images.

Rất xứng danh Nữ hoàng, bà đã dành câu hay nhất đến cuối cùng: “Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là những thành viên gia đình được yêu thương rất nhiều”. “Sẽ luôn” chứ không phải “sẽ tiếp tục là…”, như lời khẳng định rằng dù Harry và Meghan có làm gì thì Hoàng gia cũng không đối xử với họ như cách mà họ đã đối xử với Hoàng gia.

Không đi cụ thể vào những vấn đề đang “nóng” mà cứ tạo một chút mơ hồ chính là cách để làm giảm bớt sự chú ý không mong muốn.

Tóm lại, Nữ hoàng đã nói rồi: Cứ việc thể hiện mình là “nạn nhân” nếu các cháu muốn, nhưng đừng kỳ vọng rằng cả gia tộc này sẽ cùng tham gia nhé!

3 bài học “vàng” của Nữ hoàng Anh từ tuyên bố dành cho Meghan - Harry ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?