3 bộ phim truyền hình Hoa ngữ nổi tiếng được tạo nên từ những “đoàn phim nghèo nhất”

HHT - "Tây Du Ký", "Hoàn Châu Cách Cách", "Lượng Kiếm" là ba bộ phim kinh điển của làng giải trí Trung Hoa. Thế nhưng phía sau sự thành công vang dội ấy, ít ai biết rằng đây lại là 3 bộ phim được tạo nên từ những “đoàn phim nghèo nhất”.
Tây Du Ký 
3 bộ phim truyền hình Hoa ngữ nổi tiếng được tạo nên từ những “đoàn phim nghèo nhất” ảnh 1
Tây Du Ký là bộ phim truyền hình nổi tiếng được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trung Quốc Ngô Thừa Ân. Tây Du Ký là một tuyệt tác kinh điển, là niềm tự hào, và còn là bệ phóng đánh dấu một bước tiến mới trong quá trình phát triển của truyền hình Trung Quốc. Thế nhưng ít ai biết rằng phía sau sự thành công đó, vốn đầu tư lúc đầu của bộ phim chỉ có 3 triệu NDT (khoảng 9,8 tỉ đồng), quay được một nửa thì... hết tiền.
Thậm chí, diễn viên đảm nhiệm vai con rết Lý Hồng Xương đã tự mình bỏ thêm 3 triệu NDT tiền túi để giúp đỡ đoàn phim. Cả đoàn chỉ có 1 máy quay, quay 25 tập mất đến tận 6 năm. Tiền thù lao của các diễn viên cũng không nhiều. Diễn viên luôn thiếu nên một người kiêm luôn nhiều vai.
Hoàn Châu Cách Cách
3 bộ phim truyền hình Hoa ngữ nổi tiếng được tạo nên từ những “đoàn phim nghèo nhất” ảnh 2
Hoàn Châu Cách Cách là một trong những bộ phim truyền hình cổ trang nổi bật nhất của Trung Quốc, gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x. Sự thành công vang dội của Hoàn Châu Cách Cách đã đưa tên tuổi của dàn diễn viên trở thành những ngôi sao hàng đầu trong làng giải trí Trung Hoa như: Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng,...
Tuy nhiên, không ai ngờ tới đây lại là một trong những bộ phim có kinh phí nghèo nhất. Vì không đủ tiền để mua trang phục nên một bộ hỉ phục được bốn cô dâu liên tiếp chuyền tay, mở đầu là Tiểu Yến Tử, rồi đến Tử Vi, Hàm Hương và Kim Tỏa.
Lượng Kiếm
3 bộ phim truyền hình Hoa ngữ nổi tiếng được tạo nên từ những “đoàn phim nghèo nhất” ảnh 3
Lượng Kiếm là phim truyền hình đề tài chiến tranh rất nổi tiếng của Trung Quốc. Dù được phát sóng từ năm 2005 song đến bây giờ, Lượng Kiếm vẫn luôn là một trong những bộ phim được yêu thích và được xem đi xem lại nhiều nhất. Ít ai biết rằng Lượng Kiếm có kinh phí đầu tư rất eo hẹp, ngoại trừ hậu kỳ, toàn bộ đoàn phim khi quay gói gọn trong 9 triệu NDT (khoảng 29,4 tỉ đồng), cả đoàn phim chỉ có 2 máy quay.
Chưa hết, vì số tiền quá ít, không đủ để mời diễn viên quần chúng nên tổ đạo diễn, tổ đạo cụ... đều tham gia diễn xuất hết. Còn nhớ nam diễn viên Lý Ấu Bân giây trước là trưởng đoàn, giây sau đã xông lên làm... cướp.
3 bộ phim truyền hình Hoa ngữ nổi tiếng được tạo nên từ những “đoàn phim nghèo nhất” ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm