3 chiến lược đơn giản trong kinh doanh giúp các tỷ phú thống trị thị trường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các tỷ phú luôn có chiến lược riêng và sự giàu có của họ là minh chứng cho tính hiệu quả của các chiến lược ấy. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng những điều này thực sự có thể giúp bạn nhanh chóng rước thần tài vào nhà.

Chấp nhận rủi ro kinh doanh

3 chiến lược đơn giản trong kinh doanh giúp các tỷ phú thống trị thị trường ảnh 1

Zuckerberg cho rằng chấp nhận rủi ro sẽ đem đến nhiều cơ hội hơn để bức phá

Tỷ phú Mark Zuckerberg đã từng chia sẻ việc chấp nhận rủi ro trong kinh doanh là một trong những nguyên tắc vàng để thành công và phát triển: "Ở một góc độ nào đó, tôi nghĩ rủi ro lớn nhất mà bạn có thể gặp phải chính là không dám chấp nhận rủi ro". Zuckerberg cũng cho rằng chấp nhận rủi ro sẽ đem đến cho bản thân nhiều cơ hội hơn để bứt phá.

Đổi mới

3 chiến lược đơn giản trong kinh doanh giúp các tỷ phú thống trị thị trường ảnh 2

"Nếu không có ý tưởng, đôi khi hoạt động kinh doanh trở nên đơn điệu" - Ivan Lamprad

Kinh doanh những thứ cơ bản bằng nhiều cách khác nhau, ngày càng đổi mới sáng tạo trong việc tiếp cận khách hàng sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn ngày càng phát triển và không bị thời đại bỏ quên. Ivan Lamprad, chủ tịch IKEA nói: “Nếu không có ý tưởng, đôi khi hoạt động kinh doanh trở nên đơn điệu. Một ý tưởng kinh doanh táo bạo, dám nghĩ dám làm, đồng nghĩa với thành công trong kinh doanh”.

Thống trị thị trường của bạn và sử dụng sự thống trị đó một cách khôn ngoan

3 chiến lược đơn giản trong kinh doanh giúp các tỷ phú thống trị thị trường ảnh 3

Và nó cũng là bí quyết kinh doanh của người từng giàu nhất thế giới (2010 - 2013) Carlos Slim

Hầu hết các doanh nhân trẻ luôn bị thu hút bởi những thị trường lớn và cho rằng nếu chiếm được một phần của thị trường rộng lớn đó cũng đủ để làm giàu. Nhưng việc tiến đánh thị trường lớn đi kèm với thực tế bạn sẽ phải đưa ra mức giá cạnh tranh và thu về lợi nhuận rất thấp.

Sẽ khôn ngoan hơn nhiều nếu đưa ra quyết định thống lĩnh các thị trường nhỏ. Nó sẽ trở thành thị trường riêng của bạn. Và nó cũng là bí quyết kinh doanh của người từng giàu nhất thế giới (2010 - 2013) Carlos Slim - ông trùm viễn thông Mexico. Trong khi những gã khổng lồ ngành viễn thông như Vodafone và AT&T cạnh tranh nhau khốc liệt trên thị trường quốc tế, Carlos Slim đã thống trị hoàn toàn thị trường nhỏ và tha hồ tung hoành.

3 chiến lược đơn giản trong kinh doanh giúp các tỷ phú thống trị thị trường ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đội hình Justice League từ 6 thành viên nay còn 2, tương lai nào cho Vũ trụ Mở rộng DC?

Đội hình Justice League từ 6 thành viên nay còn 2, tương lai nào cho Vũ trụ Mở rộng DC?

HHT - Nhóm Justice League của Vũ trụ Mở rộng DC từng được kỳ vọng sẽ sánh ngang biệt đội Avengers của thương hiệu đối thủ Marvel. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt, "Liên Minh Công Lý" chưa thật sự tạo nên tiếng vang lớn. Thậm chí gần đây, nhiều thành viên trong liên minh này đã sớm "bay màu" do scandal của diễn viên và để lại câu hỏi: DCEU sẽ ra sao nếu Justice League không còn toàn vẹn?
Bộ tứ Hà thành sau 6 năm: Linh Ka thoát mác "Miss thị phi", Long Hoàng gia nhập "vũ trụ phim VTV"

Bộ tứ Hà thành sau 6 năm: Linh Ka thoát mác "Miss thị phi", Long Hoàng gia nhập "vũ trụ phim VTV"

HHT - Cách đây 6 năm, hội bạn thân Gen Z gồm Linh Ka, Long Bi, Chi Bé và Long Hoàng bất ngờ trở nên nổi tiếng. Sau đó, trừ Linh Ka, cả 3 thành viên còn lại dường như lui về ở ẩn và không còn xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội. Giờ đây, sau 6 năm, mỗi thành viên đã đều có cho mình một lối đi riêng nhưng họ vẫn giữ mối quan hệ bạn bè thân thiết.