3 cô gái Việt Nam xuất sắc vào vòng Chung kết toàn cầu cuộc thi "P&G CEO Challenge 2021"

0:00 / 0:00
0:00
Đội JAGUAR của Việt Nam đã vượt qua các “đối thủ” đến từ các quốc gia trong khu vực, xuất sắc giành chiến thắng tại vòng đấu khu vực. Lần đầu tiên đại diện Châu Á - Thái Bình Dương tranh tài tại vòng Chung kết toàn cầu của cuộc thi tìm kiếm Tài năng lãnh đạo "P&G CEO Challenge 2021".

Gồm 3 thành viên Huỳnh Hồng Thiên Hương (đại học RMIT), Nguyễn Hà Tú Anh (đại học RMIT) và Trần Thanh Trúc (đại học Monash), đội JAGUAR đã trải qua một hành trình phi thường trong hơn ba tháng tham gia cuộc thi P&G CEO Challenge.

3 cô gái Việt Nam xuất sắc vào vòng Chung kết toàn cầu cuộc thi "P&G CEO Challenge 2021" ảnh 1

3 cô gái tài năng sẽ đại diện Châu Á - Thái Bình Dương tranh tài tại vòng chung kết toàn cầu cuộc thi P&G CEO Challenge.

Vượt qua hơn 1.400 hồ sơ dự thi tại vòng sơ kết, sau khi đăng quang ngôi vị quán quân đấu trường Việt Nam, đội JAGUAR đã chứng tỏ được bản lĩnh để trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tranh tài cùng 9 đội khác đến từ Philippines, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Malaysia, New Zealand, Úc và đã giành chiến thắng ngoạn mục tại vòng đấu khu vực thông qua hình thức thuyết trình trực tuyến diễn ra vào ngày 5/3/2021 vừa qua.

Với chiến thắng này, đội JAGUAR sẽ đại diện Việt Nam lần đầu tiên bước vào vòng chung kết toàn cầu tại đấu trường tìm kiếm tài năng của tập đoàn P&G, dự kiến diễn ra vào tháng 5/2021 tại Mexico. Tại đây, đội JAGUAR sẽ tranh tài cùng các đại diện xuất sắc khác đến từ các khu vực Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, IMEA (Ấn Độ - Trung Đông - Châu Phi).

3 cô gái Việt Nam xuất sắc vào vòng Chung kết toàn cầu cuộc thi "P&G CEO Challenge 2021" ảnh 2

Tại vòng đấu khu vực, đội JAGUAR đã giành chiến thắng trước các đội mạnh khác đến từ 9 quốc gia.

P&G CEO Challenge là cuộc thi tìm kiếm Tài năng lãnh đạo (CEO) trẻ quy mô Toàn cầu của tập đoàn P&G, thể hiện cam kết của P&G trong việc xây dựng đội ngũ nhà lãnh đạo tương lai. Cuộc thi được tổ chức thường niên tại hơn 80 quốc gia.

Năm 2021 là lần thứ năm P&G CEO Challenge được tổ chức tại châu Á, quy tụ những gương mặt tài năng của Việt Nam cùng 9 nước bạn trong khu vực. Đây cũng là năm cuộc thi nhận được số lượt đăng ký dự thi đến từ Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay.

Tham gia cuộc thi, các sinh viên phải nghĩ thật, làm thật, đương đầu với những thử thách từ chính tình huống kinh doanh trong tập đoàn đa quốc gia như P&G. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên được tiếp cận kỹ năng lãnh đạo - yếu tố then chốt làm nên thành công cho những người dẫn đầu tại P&G - thông qua sự huấn luyện trực tiếp từ ban lãnh đạo của công ty.

P&G được biết đến như một tập đoàn hàng đầu thế giới về phát triển nhà lãnh đạo. Với chiến lược phát triển con người là mấu chốt quan trọng, P&G luôn tạo điều kiện tốt nhất cho mọi tài năng trẻ trong việc định hướng nghề nghiệp và phát triển bản thân, được tham gia các chương trình đào tạo để có thể trở thành những lãnh đạo trong tương lai.

“Cuộc thi P&G CEO Challenge giúp chúng tôi tìm kiếm những nhà lãnh đạo tương lai cũng như tiếp cận với những tài năng xuất sắc trong cả nước”, ông Sai Ramana Ponugoti, Tổng Giám Đốc P&G Việt Nam, cho biết.

3 cô gái Việt Nam xuất sắc vào vòng Chung kết toàn cầu cuộc thi "P&G CEO Challenge 2021" ảnh 3

Cuộc thi P&G CEO Challenge thu hút hàng nghìn sinh viên Việt Nam tham gia mỗi năm.

Tập đoàn P&G đặc biệt chú trọng đến việc giúp thế hệ trẻ có cơ hội để tiếp cận với thực tế nghề nghiệp. P&G cam kết phát triển nhân tài tại đất nước mà công ty hoạt động để đáp ứng yêu cầu tăng trưởng kinh doanh ngày càng cao.

Hàng năm tại Việt Nam, P&G đều tổ chức nhiều chương trình, cuộc thi nhằm tìm kiếm, tuyển chọn nhân tài, phát triển tài năng trẻ, trong đó có cuộc thi P&G CEO Challenge, chương trình thực tập sinh Dream Internship...

P&G chính là lựa chọn của những bạn trẻ mơ ước một sự nghiệp toàn cầu bởi chính sách nhân sự tạo cơ hội cho nhân viên được đến làm việc ở các thị trường nước ngoài để trải nghiệm, học hỏi, trang bị kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tiễn một cách vững vàng hơn.

Trong 5 năm qua, đã có hơn 50 nhân viên người Việt Nam đã và đang làm việc tại tập đoàn P&G ở nước ngoài như Thái Lan, Úc, Singapore, Mỹ và những thị trường khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm