3 dấu hiệu anh ta đã chán bạn rồi chỉ là chưa nói ra thành lời, để ý càng sớm càng tốt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có những dấu hiệu rất nhỏ trong mối quan hệ nhưng nếu không để tâm sẽ khiến hai người xa nhau lúc nào không hay. Và đây là những điều cần để ý càng sớm càng tốt.

Anh ta hay bới móc những khác biệt trong tính cách của cả hai

3 dấu hiệu anh ta đã chán bạn rồi chỉ là chưa nói ra thành lời, để ý càng sớm càng tốt ảnh 1

Nên tập tự lập trong mọi việc, kể cả cảm xúc, xem đó là hiển nhiên chứ không cần tự tội nghiệp bản thân.

Chẳng ai giống nhau hoàn toàn. Nếu anh ta bắt đầu chê bai những lựa chọn của bạn vì nó khác với anh ấy hoặc không muốn ăn món bạn thích, không thể xem cùng một bộ phim, thì đó là khi anh ta đã ngán mối quan hệ này rồi.

Trong trường hợp này, bạn cần xem lại có phải ngay từ đầu anh ta vì theo đuổi bạn nên giả vờ chiều theo những khác biệt. Cho đến khi bạn chắc chắn thuộc về anh ta rồi thì anh ấy không còn muốn lắng nghe sự khác biệt. Chuyện bạn cần làm bây giờ là độc lập, tự lập với những lựa chọn của mình mà không cần phải lôi kéo anh ta chiều theo hay phải làm thay.

Một người tự lập sẽ có nét quyến rũ riêng. Còn nếu vì bạn tự lập mà dần cả hai không còn cần thiết cho nhau, thì đó là vì bạn cũng đã phát triển lên một tầng mây khác.

Khó chịu khi bạn gọi điện, không thoải mái trả lời tin nhắn

3 dấu hiệu anh ta đã chán bạn rồi chỉ là chưa nói ra thành lời, để ý càng sớm càng tốt ảnh 2

Chỉ nhắn tin cho anh ta khi bạn thực sự muốn nhắn mà không cần tin hồi đáp.

Anh ta yêu cầu không gian riêng nhiều hơn. Không còn muốn chia sẻ nhiều điều với bạn nữa. Những lúc này càng cảm thấy tủi thân, càng hạch hỏi càng tăng độ chán ngán. Bạn cũng đừng dại mà làm đẹp trùng tu để lôi kéo sự chú ý của anh ta, càng khiến anh ta chán ghét hơn.

Đây là lúc bạn chấp nhận sự thật cả hai cần giảm tần số nói chuyện. Nếu thật sự muốn nói điều gì đó thì bạn hãy nhắn tin, và chỉ nhắn khi chính bạn cũng không mong tin hồi đáp. Cần tập trung vào các mảng khác của cuộc sống của chính bạn. Có thể anh ta đang mệt mỏi một chuyện khác nên cũng cần định hình lại bản thân cần gì.

Đừng sợ mất đi mối quan hệ, bởi vì đây chính xác là lúc bạn tin vào câu nếu là của bạn thì không mất đi đâu cả, nếu không phải là của bạn, không cần phải giữ nữa.

Từ chối những cử chỉ tình cảm nơi đông người

3 dấu hiệu anh ta đã chán bạn rồi chỉ là chưa nói ra thành lời, để ý càng sớm càng tốt ảnh 3

Cảm xúc cần sự tự nhiên, thời gian, và lòng kiên nhẫn.

Viện cớ là ngại nơi đông người nên không muốn ôm hôn, nắm tay hay những cử chỉ chăm sóc nhỏ. Nhưng chắc chắn đây chỉ là cái cớ, bởi vì trước đây anh ta không màng thế giới có bao nhiêu người thì trong mắt anh ta chỉ có bạn mà thôi. Bạn không cần phân vân, cũng đừng tủi thân vì điều đó không giải quyết được vấn đề.

Hãy tôn trọng khoảng cách, lùi một bước coi như hai người bạn. Cần xem xét lại mối quan hệ và giữ ở mức tôn trọng đối phương, cũng là tôn trọng chính mình. Cảm xúc cần một cơ duyên để thổi bùng lại, đó có thể là một khoảnh khắc mềm lòng, một kỷ niệm gợi nhớ, hoặc một lòng tốt chân thành từ bạn.

Cái bạn cần là sự kiên nhẫn kèm theo lòng chấp nhận kết quả xấu nhất có xảy ra thì bạn cũng đã chuẩn bị tốt cho những khoảng trống nếu cả hai có chia tay. Tình cảm là thứ không thể điều khiển bằng chiêu, nhưng có thể thắp lên lại nhờ chính sức hấp dẫn từ sự mạnh mẽ nội tâm của chính bạn.

3 dấu hiệu anh ta đã chán bạn rồi chỉ là chưa nói ra thành lời, để ý càng sớm càng tốt ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.
4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!