3 học sinh nhập viện vì làm theo trò chơi trong "Squid Game", Úc cảnh báo phụ huynh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bệnh viện ở Úc đã đưa ra lời cảnh báo tới các bậc phụ huynh sau khi 3 học sinh bị thương và phải nhập viện trong khi làm theo một thử thách từ phim “Squid Game”. Đó là một thử thách tưởng chừng như rất vô hại: Trò chơi tách kẹo.

3 học sinh Úc đã phải nhập viện ở Sydney sau khi làm theo một trò chơi từ bộ phim Hàn Quốc đang rất nổi tiếng là Squid Game.

Bởi vậy, Bệnh viện Nhi Westmead đã đưa ra một cảnh báo tới các bậc cha mẹ về “thử thách tách kẹo”, theo tờ Daily Telegraph.

Ban đầu, có thể ai cũng nghĩ rằng trò chơi này tương đối vô hại, bởi nó chỉ là việc tách một hình (ngôi sao, cái ô, trái tim…) từ một miếng kẹo đường thật mỏng, nhưng không được làm vỡ hình đó.

Chính bởi ai cũng tưởng là vô hại nên các bậc phụ huynh thì không chú ý còn các bạn học sinh thì làm theo, mà quên mất rằng việc đun đường để làm kẹo có thể là rất nguy hiểm, gây bỏng từ nhẹ đến nặng.

3 học sinh nhập viện vì làm theo trò chơi trong "Squid Game", Úc cảnh báo phụ huynh ảnh 1

Rất nhiều thanh thiếu niên làm theo trò chơi tách kẹo này. Ảnh: Netflix.

Aiden Higgie, 14 tuổi, một trong 3 học sinh phải nhập viện, đã bị bỏng độ 3 ở chân. Trong khi Aiden làm nóng chảy đường trong một cái cốc, cả cốc lẫn hỗn hợp trong đó phát nổ và bắn tung vào người cậu.

Cô Helena, mẹ của Aiden, nói trong khi chưa hết bàng hoàng: “Rất nhiều thanh thiếu niên cùng tuổi con tôi cũng xem phim Squid Game. Aiden đã tìm cách làm kẹo trên TikTok và làm theo”.

Helena cho biết, Aiden dùng nước, đường, bột soda (baking soda) và một cái cốc nhựa. Khi con làm kẹo, cô Helena ở phòng khác nên không biết. Hỗn hợp trong cốc đã cực nóng, và khi Aiden lấy cốc ra khỏi lò vi sóng thì sự cố xảy ra.

Cô Helena đau khổ kể lại: “Đường và nhựa bị chảy ra cùng với nhau, chảy từ đầu gối xuống bàn chân Aiden. Aiden bị bỏng tay, bỏng chân, bỏng vào cả các dây thần kinh”.

3 học sinh nhập viện vì làm theo trò chơi trong "Squid Game", Úc cảnh báo phụ huynh ảnh 2

Những vết bỏng ở tay Aiden. Ảnh: News AU.

Aiden thì kể lại rằng, cậu đang không có việc gì làm mà lại thấy trên mạng xã hội đâu đâu cũng hướng dẫn làm kẹo kiểu này nên mới làm theo. Bác sĩ Erik La Hei, trưởng khoa Bỏng của Hệ thống Bệnh viện Nhi Sydney, nói: “Đường chảy nóng hơn nhiều so với nước đun sôi và nó có thể gây bỏng rất sâu ngay lập tức, rất nguy hiểm”. Ông nói, trong trường hợp chẳng may bị bỏng như vậy, việc cần làm đầu tiên là xả nước mát vào vị trí bị bỏng trong khoảng 20 phút để giảm nhiệt độ.

3 học sinh nhập viện vì làm theo trò chơi trong "Squid Game", Úc cảnh báo phụ huynh ảnh 3

Các bác sĩ cảnh báo rằng việc làm kẹo đường có thể rất nguy hiểm. Ảnh minh họa: Eminetra.

Và tất nhiên, các bác sĩ cũng cảnh báo rằng không ai nên tự làm theo các thử thách hoặc chỉ dẫn trên mạng nếu không có đủ hiểu biết về những việc đó hoặc có sự hướng dẫn của những người có kinh nghiệm.

3 học sinh nhập viện vì làm theo trò chơi trong "Squid Game", Úc cảnh báo phụ huynh ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.