3 kỷ lục gia Đường lên đỉnh Olympia bất ngờ "bại trận" trước nam sinh Quảng Trị

3 kỷ lục gia Đường lên đỉnh Olympia bất ngờ "bại trận" trước nam sinh Quảng Trị
HHT - Lê Thanh Tân Nhật (THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) giành chiến thắng trước 3 đối thủ “nặng ký” đều đang nắm giữ kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2018.

Lê Thanh Tân Nhật từng giành chiến thắng ở cuộc thi Tuần 3, Tháng 1, Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia 2018 với số điểm 300. Thành tích này của Nhật không gây ấn tượng mạnh bằng 3 đối thủ của cậu ở cuộc thi Tháng 1 Quý 4 là nữ thí sinh có điểm số cao nhất Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 tính đến thời điểm hiện tại Nguyễn Hải Hà Giang (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) và hai thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở phần thi Khởi động Trương Võ Thành Nhân (THPT Cư M'Gar, Đắk Lắk), Trần Hoàng Yến Nhi (THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang).

Thế nhưng, thí sinh ít gây chú ý Tân Nhật đã "xô đổ" các kỷ lục gia nói trên và giành chiến thắng đầy thuyết phục ở cuộc thi Tháng 1 Quý 3.

Ở màn Khởi động, Tân Nhật chỉ ở mức khá, 70 điểm. Nhưng các thí sinh Thành Nhân, Yến Nhi, Hà Giang cũng chỉ đạt điểm khá ở phần thi này. Sang tới vòng thi Vượt chướng ngại vật, Tân Nhật cũng không giải được ô chữ từ khóa của chương trình, để cho Thành Nhân vươn lên dẫn trước đoàn leo núi.

Thành Nhân, Yến Nhi, Tân Nhật và Hà Giang tranh tài trong cuộc thi Tháng 1, Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Nhưng bản lĩnh của Tân Nhật đã được thể hiện ở phần thi Tăng tốc. Tân Nhật đã bứt tốc ngoạn mục, vươn lên dẫn đầu với 180 điểm. Đây cũng là điểm số của Hà Giang sau vòng thi Tăng tốc. Thành Nhân được 160 điểm, Yến Nhi là 120 điểm.

Phần thi Về đích, Tân Nhật nhanh tay giành được điểm số từ gói câu hỏi của các thí sinh khác. Cậu tỉnh táo chọn gói câu hỏi 40 điểm để nâng số điểm của mình lên thành 250 điểm chung cuộc. Số điểm không cao nhưng đã có thể mang về chiến thắng cho Tân Nhật.

Chung cuộc, Tân Nhật giành Vòng nguyệt quế và giành vé vào cuộc thi Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia 2018. Các đối thủ của Nhật là Thành Nhân được 200 điểm, Hà Giang 170 điểm và Yến Nhi 55 điểm. 

Tân Nhật giành vòng nguyệt quế cuộc thi Tháng 1 Quý 4 và vé vào chơi ở cuộc thi Quý.

Điều thú vị mà chương trình tiết lộ là Tân Nhật cũng là đồng hương cùng quê Quảng Trị với 2 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia Văn Viết ĐứcPhan Đăng Nhật Minh.

Trước đó, Nhật từng tham gia cuộc thi Chinh phục năm 2017. Có lẽ nhờ kinh nghiệm chinh chiến nhiều cuộc thi trí tuệ nên cậu mới thi đấu bình tĩnh và chiến thuật thi đấu tốt hơn các đối thủ của mình. Điều đó dễ thấy qua biểu hiện của Nhật. Cậu luôn giữ khuôn mặt lạnh lùng, ít biểu cảm trong suốt trận đấu.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.