3 kỷ lục gia Đường lên đỉnh Olympia bất ngờ "bại trận" trước nam sinh Quảng Trị

3 kỷ lục gia Đường lên đỉnh Olympia bất ngờ "bại trận" trước nam sinh Quảng Trị
HHT - Lê Thanh Tân Nhật (THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) giành chiến thắng trước 3 đối thủ “nặng ký” đều đang nắm giữ kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2018.

Lê Thanh Tân Nhật từng giành chiến thắng ở cuộc thi Tuần 3, Tháng 1, Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia 2018 với số điểm 300. Thành tích này của Nhật không gây ấn tượng mạnh bằng 3 đối thủ của cậu ở cuộc thi Tháng 1 Quý 4 là nữ thí sinh có điểm số cao nhất Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 tính đến thời điểm hiện tại Nguyễn Hải Hà Giang (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) và hai thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở phần thi Khởi động Trương Võ Thành Nhân (THPT Cư M'Gar, Đắk Lắk), Trần Hoàng Yến Nhi (THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang).

Thế nhưng, thí sinh ít gây chú ý Tân Nhật đã "xô đổ" các kỷ lục gia nói trên và giành chiến thắng đầy thuyết phục ở cuộc thi Tháng 1 Quý 3.

Ở màn Khởi động, Tân Nhật chỉ ở mức khá, 70 điểm. Nhưng các thí sinh Thành Nhân, Yến Nhi, Hà Giang cũng chỉ đạt điểm khá ở phần thi này. Sang tới vòng thi Vượt chướng ngại vật, Tân Nhật cũng không giải được ô chữ từ khóa của chương trình, để cho Thành Nhân vươn lên dẫn trước đoàn leo núi.

Thành Nhân, Yến Nhi, Tân Nhật và Hà Giang tranh tài trong cuộc thi Tháng 1, Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Nhưng bản lĩnh của Tân Nhật đã được thể hiện ở phần thi Tăng tốc. Tân Nhật đã bứt tốc ngoạn mục, vươn lên dẫn đầu với 180 điểm. Đây cũng là điểm số của Hà Giang sau vòng thi Tăng tốc. Thành Nhân được 160 điểm, Yến Nhi là 120 điểm.

Phần thi Về đích, Tân Nhật nhanh tay giành được điểm số từ gói câu hỏi của các thí sinh khác. Cậu tỉnh táo chọn gói câu hỏi 40 điểm để nâng số điểm của mình lên thành 250 điểm chung cuộc. Số điểm không cao nhưng đã có thể mang về chiến thắng cho Tân Nhật.

Chung cuộc, Tân Nhật giành Vòng nguyệt quế và giành vé vào cuộc thi Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia 2018. Các đối thủ của Nhật là Thành Nhân được 200 điểm, Hà Giang 170 điểm và Yến Nhi 55 điểm. 

Tân Nhật giành vòng nguyệt quế cuộc thi Tháng 1 Quý 4 và vé vào chơi ở cuộc thi Quý.

Điều thú vị mà chương trình tiết lộ là Tân Nhật cũng là đồng hương cùng quê Quảng Trị với 2 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia Văn Viết ĐứcPhan Đăng Nhật Minh.

Trước đó, Nhật từng tham gia cuộc thi Chinh phục năm 2017. Có lẽ nhờ kinh nghiệm chinh chiến nhiều cuộc thi trí tuệ nên cậu mới thi đấu bình tĩnh và chiến thuật thi đấu tốt hơn các đối thủ của mình. Điều đó dễ thấy qua biểu hiện của Nhật. Cậu luôn giữ khuôn mặt lạnh lùng, ít biểu cảm trong suốt trận đấu.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.