3 loại giấy tờ, ứng dụng có thể thay thế thẻ bảo hiểm y tế cực tiện lợi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc sử dụng Bảo hiểm y tế bản giấy thường gây ra một số bất tiện cho người dùng. Tình trạng đánh mất, bỏ quên khiến người dùng mất khá nhiều thời gian trong quá trình thăm khám. Dưới đây là 3 giấy tờ, ứng dụng thay thế Bảo hiểm y tế cực tiện lợi khi thăm khám mà bạn nên biết.

Ứng dụng VssID

VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội kĩ thuật số. Khi truy cập vào app, các thông tin về bảo hiểm đều được lưu sẵn trên thiết bị. Đồng thời, app cũng đã được phê duyệt và chấp nhận như bảo hiểm giấy khi thăm khám. Việc này sẽ tạo ra tiện lợi và cắt giảm nhiều thao tác khi mà điện thoại luôn là vật bất ly thân trong quá trình số hoá hiện nay và hầu như ai cũng có để sử dụng.

3 loại giấy tờ, ứng dụng có thể thay thế thẻ bảo hiểm y tế cực tiện lợi ảnh 1

Ứng dụng VssID thay thế Bảo hiểm y tế.

Thẻ Căn cước công dân gắn chip

Tại Công văn 931/BYT-BH, Bộ Y Tế đã cho phép người dân sử dụng Căn cước công dân gắn chip thay thế cho thẻ Bảo hiểm y tế giấy nhằm mục đích tiện lợi hơn cho người dân. Khi đến các cơ sở bệnh viện thăm khám, các bạn đưa thẻ cho nhân viên kiểm tra thông tin. Nếu bảo hiểm y tế của bạn vẫn còn hạn các bạn có thể hưởng chế độ bảo hiểm thông thường.

3 loại giấy tờ, ứng dụng có thể thay thế thẻ bảo hiểm y tế cực tiện lợi ảnh 2

Thẻ Căn cước công dân gắn chip tích hợp sẵn Bảo hiểm y tế.

Tài khoản định danh điện tử mức 2

Tài khoản định danh điện tử mức 2 là sản phẩm thay thế thứ 3. Người dùng cần cài sẵn app này trong máy và thêm thông tin thẻ Bảo hiểm y tế vào ứng dụng. Sau khi tích hợp đầy đủ thì người dùng có thể đưa ra cho các bệnh viện kiểm tra trong qua trình thăm khám. Nếu chưa có sẵn tài khoản định danh mức 2 thì người dùng có thể đăng ký tại Cơ quan có thẩm quyền.

3 loại giấy tờ, ứng dụng có thể thay thế thẻ bảo hiểm y tế cực tiện lợi ảnh 3

Tài khoản định danh điện tử mức 2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm