3 lý do khiến bạn có “nguy cơ” bị hủy thư chấp thuận từ các trường Đại học

3 lý do khiến bạn có “nguy cơ” bị hủy thư chấp thuận từ các trường Đại học
HHT - Không giữ vững thành tích học tập, vi phạm kỷ luật, không trung thực... đều có thể là những nguyên nhân khiến bạn bị từ chối nhập học.

Kết quả học tập đi xuống

Kết quả học tập được thể hiện trong bảng điểm của bạn sẽ ảnh hưởng đến việc nhận thư chấp nhận của các trường danh tiếng. Nhất là khi kết quả sụt giảm nghiêm trọng, đặc biệt là năm cuối cấp. Abby Siegel, một chuyên viên tư vấn Đại học đồng ý rằng: “Nếu điểm số của học sinh giảm đáng kể trong kì đầu và kì hai của năm cuối cấp, không có gì là ngạc nhiên nếu trường Đại học từ chối hồ sơ của bạn.”

3 lý do khiến bạn có “nguy cơ” bị hủy thư chấp thuận từ các trường Đại học ảnh 1

Bị kỷ luật trong hoặc ngoài trường sau khi nộp đơn nhập học

Các trường Đại học có thể hủy bỏ hồ sơ nhập học nếu cảm thấy học sinh đó vi phạm đạo đức. Đặc biệt là đối với những trường nhận hồ sơ sớm trước khi bạn tốt nghiệp trung học, trong khoảng thời gian đó, nếu vi phạm những lỗi cực kỳ nghiêm trọng, trường Đại học hoàn toàn có thể hủy thư chấp thuận của bạn cho dù đã đóng tiền giữ chỗ trước đó.

3 lý do khiến bạn có “nguy cơ” bị hủy thư chấp thuận từ các trường Đại học ảnh 2

Những lỗi đặc biệt nghiêm trọng như đạo văn, gian lận... đều trở thành lí do bị từ chối nhập học.

Không trung thực khi nộp hồ sơ đăng ký

Thường thì tình huống này hiếm khi xảy ra, tuy nhiên nếu trường Đại học phát hiện ra bạn gian lận trong hồ sơ của mình, họ sẽ kiểm tra, thậm chí cả trên tài khoản xã hội mà bạn sử dụng. Chính vì thế hãy thận trọng khi hoàn thiện hồ sơ của mình, sử dụng những thông tin xác thực nhất sẽ khiến khả năng được chọn của bạn cao hơn.

3 lý do khiến bạn có “nguy cơ” bị hủy thư chấp thuận từ các trường Đại học ảnh 3

Dù rằng, những trường hợp này ít khi xảy ra, nhưng đừng chủ quan mà hãy thật cẩn trọng trong suốt quá trình nộp hồ sơ và nhập học bạn nhé!

MỸ LINH (dịch)

Theo TeenVouge
MỚI - NÓNG
Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty
Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty
HHT - Bồ Đào Nha phải chịu một quả penalty trong trận quyết đấu với đội tuyển Pháp và thủ môn Patricio đã không đỡ được. Cứ tưởng việc một thủ môn chẳng may không đỡ được quả penalty thì cũng là chuyện bình thường, nhưng hóa ra, lý do chính là Patricio đã không chịu nghe lời khuyên của 2 cầu thủ kỳ cựu là Cristiano Ronaldo và Pepe của đội mình.

Có thể bạn quan tâm

Loạt drama về cô gái tìm bạn trai giàu, biết nấu ăn: Bị tố "lươn lẹo", miệt thị ngoại hình

Loạt drama về cô gái tìm bạn trai giàu, biết nấu ăn: Bị tố "lươn lẹo", miệt thị ngoại hình

HHT - Sau khi lên truyền hình tuyển bạn trai giàu, biết nấu ăn, cho tiền đầu tư... những chia sẻ thẳng thắn của Đoan Minh đã nhận về nhiều phản ứng tiêu cực của cộng đồng mạng. Nhiều người đã vào group review nhà hàng, đồ ăn của cô nàng để chê bai và đánh giá gay gắt. Trang cá nhân của Đoan Minh cũng nhận được những lời lẽ xúc phạm nặng nề và "body-shaming" từ một bộ phận dân mạng.
Anh tiến tới trận đấu loại trực tiếp, HLV bức xúc vì 2 cầu thủ phải cách ly, khó tham gia

Anh tiến tới trận đấu loại trực tiếp, HLV bức xúc vì 2 cầu thủ phải cách ly, khó tham gia

HHT - Với việc đội tuyển Anh đứng đầu bảng D và tất nhiên sẽ tiếp tục vào vòng loại trực tiếp, thì HLV Gareth Southgate cũng tiếp tục đặt câu hỏi về “nguyên lý” đằng sau việc hai cầu thủ của ông buộc phải cách ly. Mà việc cách ly như thế tức là họ rất khó có thể tham dự trận đầu tiên của Anh ở vòng 1/8.