3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!

Tạo ra sự độc nhất vô nhị trên thị trường

Vì sao Bill Gates là tỷ phú giàu nhất thế giới lâu đến vậy? Đó là bởi bí quyết tạo ra sự độc nhất vô nhị. Khi ông đồng sáng lập ra Microsoft, những điều luật về bản quyền chưa xuất hiện. Vì thế, ông tự tạo ra chúng bằng những hợp đồng pháp lý thông minh với lợi thế khi có cha là luật sư. Điều đó có nghĩa là trở thành người tiên phong hay người giỏi nhất không quan trọng bằng trở thành người duy nhất.

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ ảnh 1

Bill Gates là tỷ phú giàu nhất thế giới lâu đến vậy nhờ bí quyết tạo ra sự độc nhất vô nhị.

Mua vào với mức giá thấp vừa phải, không cần đợi đến khi nó xuống thấp nhất. Và sau đó chủ động khai thác những tài sản đó.

Quy tắc bỏ vốn mua các tài sản hoặc hàng hoá với giá rẻ của các tỷ phú không phải là cứ nhất thiết đợi đến khi giá xuống thấp nhất mới mua vào. Trên thực tế, cách mà họ khai thác tiềm năng của nó mới là thứ khiến họ kiếm lời vượt trội.

Các tỷ phú cho rằng, khi giá hiện hành của một loại tài sản nào đó đã hạ xuống đến mức “giá tiềm tàng” thì đó chính là thời cơ tốt nhất để nhập cuộc và tập trung phát triển, khuếch trương nó lên để tăng lợi nhuận.

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ ảnh 2

Paul Getty - một tỷ phú có tiếng là keo kiệt nhất đã nổi lên trong thị trường bất động sản Mỹ nhờ áp dụng chiêu thức này.

Paul Getty - một tỷ phú có tiếng là keo kiệt nhất, nhưng ông đã nổi lên trong thị trường bất động sản Mỹ nhờ áp dụng chiêu thức này. Khi ông mua lại khách sạn Pierr trên đại lộ 5, New York, những nhà đầu tư bất động sản khác đều cho rằng Paul bỏ tiền ra quá sớm, giá còn có thể được hạ thêm nữa. Nhưng họ không ngờ được rằng sau khi mua lại khách sạn, Paul đã tân trang và tìm cách kéo những người nổi tiếng đến nghỉ dưỡng tại đây với giá ưu đãi và biến nó thành trung tâm giao lưu của giới thượng lưu New York. 5 năm sau, ông bán khách sạn này với giá cao cấp 17 lần giá mua.

Làm việc có hệ thống và nghiêm túc

Hầu hết các tỷ phú đều yêu thích sự tự do, ghét công thức và gò bó. Họ coi trọng người có cá tính nhưng không đánh giá cao người sống thiếu tổ chức.

Trong giao tiếp và hợp tác làm ăn, nói chuyện vòng vo hoặc cách sắp xếp công việc không có hệ thống sẽ bị coi là làm mất thời gian của họ. Nhiều tỷ phú đã chia sẻ rằng họ sẽ không làm việc với một đối tác như vậy. Vì các tỷ phú cho rằng một người hoạt động không có mục đích gì trong đời thường thì trong kinh doanh, người đó cũng không có chiến lược hay kế hoạch gì cả. Và điều đó chứng minh dự án của họ cũng hoàn toàn không có triển vọng để hợp tác hay đầu tư.

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ ảnh 3

Trong giao tiếp và hợp tác làm ăn, nói chuyện vòng vo hoặc cách sắp xếp công việc không có hệ thống sẽ bị các tỷ phú coi là làm mất thời gian của họ.

Có thể thấy những bí kíp làm giàu của các chuyên gia tài chính thực sự khác xa những khẩu hiệu nghe có vẻ "nguy hiểm" các các hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay Chủ tịch mạng... đang tràn lan trên mạng xã hội. Và trên hết, mọi bí kíp để thành công và trở nên giàu có đều phải dựa trên những nền tảng kiến thức và sự nhanh nhạy về thị trường, kinh tế chứ không chỉ là vài ba câu lý thuyết suông.

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

HHT - Nếu bạn đang mắc kẹt trong tình trạng mọi thứ bề bộn, công việc lẫn việc nhà chất như núi làm hoài không xong thì những mẹo này sẽ giúp ích được cho bạn đó. Chúng bao gồm những ý tưởng rất dễ thực hiện, hãy bắt tay vào thử ngay để giải phóng mình khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức.
Những điều khiến chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống, điều thứ 3 ai cũng dễ mắc phải!

Những điều khiến chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống, điều thứ 3 ai cũng dễ mắc phải!

HHT - Đây là những điều thường gặp trong đời và nó làm cho chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống. Dù bạn có giàu có đến đâu hay kiếm được thật nhiều tiền thì bạn vẫn cảm thấy không thực sự hài lòng và vui vẻ, bạn luôn cảm thấy mình còn thiếu thiếu một điều gì đó. Cái thiếu chính là những giá trị tinh thần và trải nghiệm. Hãy lưu tâm đến những điều này và đừng bỏ qua chúng nếu bạn thực sự muốn nâng tầm giá trị và chất lượng cuộc sống của bạn.