3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!

Tạo ra sự độc nhất vô nhị trên thị trường

Vì sao Bill Gates là tỷ phú giàu nhất thế giới lâu đến vậy? Đó là bởi bí quyết tạo ra sự độc nhất vô nhị. Khi ông đồng sáng lập ra Microsoft, những điều luật về bản quyền chưa xuất hiện. Vì thế, ông tự tạo ra chúng bằng những hợp đồng pháp lý thông minh với lợi thế khi có cha là luật sư. Điều đó có nghĩa là trở thành người tiên phong hay người giỏi nhất không quan trọng bằng trở thành người duy nhất.

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ ảnh 1

Bill Gates là tỷ phú giàu nhất thế giới lâu đến vậy nhờ bí quyết tạo ra sự độc nhất vô nhị.

Mua vào với mức giá thấp vừa phải, không cần đợi đến khi nó xuống thấp nhất. Và sau đó chủ động khai thác những tài sản đó.

Quy tắc bỏ vốn mua các tài sản hoặc hàng hoá với giá rẻ của các tỷ phú không phải là cứ nhất thiết đợi đến khi giá xuống thấp nhất mới mua vào. Trên thực tế, cách mà họ khai thác tiềm năng của nó mới là thứ khiến họ kiếm lời vượt trội.

Các tỷ phú cho rằng, khi giá hiện hành của một loại tài sản nào đó đã hạ xuống đến mức “giá tiềm tàng” thì đó chính là thời cơ tốt nhất để nhập cuộc và tập trung phát triển, khuếch trương nó lên để tăng lợi nhuận.

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ ảnh 2

Paul Getty - một tỷ phú có tiếng là keo kiệt nhất đã nổi lên trong thị trường bất động sản Mỹ nhờ áp dụng chiêu thức này.

Paul Getty - một tỷ phú có tiếng là keo kiệt nhất, nhưng ông đã nổi lên trong thị trường bất động sản Mỹ nhờ áp dụng chiêu thức này. Khi ông mua lại khách sạn Pierr trên đại lộ 5, New York, những nhà đầu tư bất động sản khác đều cho rằng Paul bỏ tiền ra quá sớm, giá còn có thể được hạ thêm nữa. Nhưng họ không ngờ được rằng sau khi mua lại khách sạn, Paul đã tân trang và tìm cách kéo những người nổi tiếng đến nghỉ dưỡng tại đây với giá ưu đãi và biến nó thành trung tâm giao lưu của giới thượng lưu New York. 5 năm sau, ông bán khách sạn này với giá cao cấp 17 lần giá mua.

Làm việc có hệ thống và nghiêm túc

Hầu hết các tỷ phú đều yêu thích sự tự do, ghét công thức và gò bó. Họ coi trọng người có cá tính nhưng không đánh giá cao người sống thiếu tổ chức.

Trong giao tiếp và hợp tác làm ăn, nói chuyện vòng vo hoặc cách sắp xếp công việc không có hệ thống sẽ bị coi là làm mất thời gian của họ. Nhiều tỷ phú đã chia sẻ rằng họ sẽ không làm việc với một đối tác như vậy. Vì các tỷ phú cho rằng một người hoạt động không có mục đích gì trong đời thường thì trong kinh doanh, người đó cũng không có chiến lược hay kế hoạch gì cả. Và điều đó chứng minh dự án của họ cũng hoàn toàn không có triển vọng để hợp tác hay đầu tư.

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ ảnh 3

Trong giao tiếp và hợp tác làm ăn, nói chuyện vòng vo hoặc cách sắp xếp công việc không có hệ thống sẽ bị các tỷ phú coi là làm mất thời gian của họ.

Có thể thấy những bí kíp làm giàu của các chuyên gia tài chính thực sự khác xa những khẩu hiệu nghe có vẻ "nguy hiểm" các các hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay Chủ tịch mạng... đang tràn lan trên mạng xã hội. Và trên hết, mọi bí kíp để thành công và trở nên giàu có đều phải dựa trên những nền tảng kiến thức và sự nhanh nhạy về thị trường, kinh tế chứ không chỉ là vài ba câu lý thuyết suông.

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.
Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

HHT - Trầm cảm ở tuổi dậy thì là một vấn đề rất nhức nhối, bởi hậu quả của nó gần như luôn rất nghiêm trọng. Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nói chung, thậm chí cả những dấu hiệu “báo nguy” thì rất nhiều người đã biết: Thay đổi thói quen, không còn hứng thú, nói/ viết những điều tiêu cực… Nhưng có một thực tế là những người con tuổi dậy thì nếu bị trầm cảm sẽ chẳng bao giờ dùng từ “trầm cảm”. Vậy họ thường nói những từ gì, và bố mẹ cần chú ý những gì?