3 ngôi sao YouTube tiết lộ số tiền kiếm được từ 1.000 lượt xem video

HHT - Số tiền các YouTuber kiếm được trên YouTube luôn là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube kiếm được một lượng tiền nhất định cho mỗi 1.000 lượt xem video. Dù vây, con số có thể dao động phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ví dụ như loại người xem là video thu hút, loạt nội dung hay độ dài của video.

Shelby Church: $2 - $5

Shelby Church là một nhà sáng tạo nội dung trên YouTube với 1,4 triệu người theo dõi. Nguồn doanh thu số 1 của cô là thông qua việc hợp tác với các nhãn hàng trong khi đó doanh thu từ quảng cáo Google đặt trong video chỉ đứng thứ hai.

3 ngôi sao YouTube tiết lộ số tiền kiếm được từ 1.000 lượt xem video ảnh 1 (Ảnh: BI)

Năm ngoái, Shelby Church nhận ra rằng nếu kéo dào video của cô với thời lượng hơn 10 phút, cô có thể đặt nhiều quảng cáo hơn và kiếm được nhiều tiền hơn. Shelby Church chia sẻ cô thường đặt một quảng cáo ở đầu video và hai quảng cáo trong video với khoảng cách mỗi quảng cáo từ 3 đến 4 phút.

Bằng cách này, các video với độ dài qua 10 phút của Shelby Church thường kiếm được 5 USD (khoảng hơn 100k) mỗi 1.000 lượt xem, trong khi đó con số này của các video dưới 10 phút là 2 USD (khoảng 50k).

Marina Mogilko: $4 - $14

3 ngôi sao YouTube tiết lộ số tiền kiếm được từ 1.000 lượt xem video ảnh 2 (Ảnh: BI)

Marina Mogilko có ba kênh YouTube: một kênh về ngôn ngữ, một kênh về đời sống và một kênh về kinh doanh.

 Cô nói với Business Insider rằng kênh kinh doanh hấp dẫn hơn với các nhà quảng cáo vì đặc thù nội dung và vì thế cũng mang về nhiều doanh thu Google AdSense hơn.

Một số nhà sáng tạo nội dung gắn nhãn nội dung của mình là “giáo dục” hoặc “kinh doanh” để có thể kiếm được nhiều tiền từ quảng cáo hơn song Marina Mogilko nghĩ rằng thuật toán của YouTube đủ thông minh để phát hiện ra điều này.

Marina Mogilko trung bình kiếm được 14,17 USD (khoảng 325K) cho mỗi 1.000 lượt xem video trên kênh Silicon Valley Girl về kinh doanh của mình. Trong khi đó, kênh nội dung ngôn ngữ kiếm được 5,56 USD (khoảng 140K) mỗi 1.000 lượt xem. Con số này của kênh đời sống là 4 USD (gần 100k).

Austen Alexander: $7 - $9

3 ngôi sao YouTube tiết lộ số tiền kiếm được từ 1.000 lượt xem video ảnh 3 (Ảnh: BI)

Austen Alexander có 135.000 lượt người theo dõi trên YouTube. Anh bắt đầu kênh YouTube của mình vào năm 2016 và hiện chia sẻ nhiều video dưới dạng vlog. Kênh của anh có thể kiếm được từ 7,7 USD đến 9,5 USD (180K-220K) trung bình cho mỗi 1.000 lượt xem, Austen Alexander nói.

MỚI - NÓNG
Fan cũ khẳng định Mạnh Mỹ Kỳ chủ động làm "tiểu tam", đời tư còn cực kỳ phức tạp
Fan cũ khẳng định Mạnh Mỹ Kỳ chủ động làm "tiểu tam", đời tư còn cực kỳ phức tạp
HHT - Ngay sau khi phía Mạnh Mỹ Kỳ phủ định tin đồn người thứ ba, một tài khoản tự nhận là fan cũ đã theo nữ ca sĩ tới ba năm lên tiếng, tiết lộ thêm thông tin liên quan đến bê bối "tiểu tam" của Mạnh Mỹ Kỳ, phản bác lại lời thanh minh của cô và công ty quản lý. Dù thông tin chưa được xác thực nhưng tin đồn này vẫn thu hút sự chú ý lớn của Cnet.

Có thể bạn quan tâm