3 người 3 nơi không biết đi ăn chỗ nào, các nữ sinh có màn tính toán cực hợp lý

3 người 3 nơi không biết đi ăn chỗ nào, các nữ sinh có màn tính toán cực hợp lý
HHT - Khi hội bạn thân có 3 người, mỗi người ở một nơi cách xa nhau thì làm thế nào để tìm điểm hẹn hò, ăn uống tiện cho cả ba...

Môn Toán học vốn chứa đựng nhiều công thức, lý thuyết khó nhằn, nhiều khi khiến học trò mình than thở “Học cái này để làm gì?”  Tuy vậy, thực sự ngoài những phép tính cộng, trừ, nhân, chia, các kiến thức hình học cũng có tính ứng dụng cực cao trong đời sống, chỉ là vì chúng ta… lười mà thôi.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội đã đăng tải bức hình bản đồ một góc Hà Nội, với dòng chú thích “Khi 3 người 3 nơi và không biết ăn ở đâu cho tiện nhất“. Theo đó, “khổ chủ” đánh dấu vị trí nhà của 3 người trong nhóm, vẽ hình tam giác và kẻ 3 đường trung trực (đoạn thẳng nối đỉnh và trung điểm cạnh đối diện). Ai từng học cũng biết 3 đường trung tuyến của một tam giác sẽ giao nhau tại 1 điểm, và đó chính là điểm tương đối gần với khu vực “trung tâm” của 3 người.

3 người 3 nơi không biết đi ăn chỗ nào, các nữ sinh có màn tính toán cực hợp lý ảnh 1
Cách tìm điểm hẹn hò ăn uống bằng toán học của nhóm bạn trẻ được dân mạng nhiệt liệt hưởng ứng

Cách làm này của nhóm bạn khiến cư dân mạng ai nấy đều thán phục. Nhiều người tỏ ra khen ngợi trước cách làm này, nhưng số khác lại ý kiến rằng nếu các bạn dùng đường trung trực thay vì đường trung tuyến thì sẽ ra giao điểm chính xác hơn.

“Nếu những bạn học toán kém dùng cách này, khi vẽ xong có lẽ cũng đã hết ngày!” - Hà Hoàng bình luận.

“Nếu vị trí nhà của 2 bạn tạo thành tam giác tù thì nên dùng đường trung tuyến, vì giao điểm của 3 trung trực sẽ nằm ngoài tam giác!” - Lan Anh Trương chia sẻ.

Người dùng Lan Anh Trương chia sẻ sự bất hợp lý khi áp dụng cách này.

3 người 3 nơi không biết đi ăn chỗ nào, các nữ sinh có màn tính toán cực hợp lý ảnh 2

“Còn tùy vào khu vực các bạn chọn được có món nào ngon hoặc hợp khẩu vị của cả 3 hay không nữa” - Bích Trâm cho hay.

“Mấy app tìm đồ ăn có thể thêm tính năng này cho người dùng thêm thuận tiện!” - Hồ Tùng Hương góp ý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.