3 tình huống hi hữu chỉ có ở Đường lên đỉnh Olympia 2018

3 tình huống hi hữu chỉ có ở Đường lên đỉnh Olympia 2018
HHT - Đó là tình huống cùng một cuộc thi có 2 thí sinh được điểm tuyệt đối phần thi Khởi động, dùng oẳn tù tì và bốc thăm để chọn người đi tiếp, 4 thí sinh bấm chuông cùng lúc tại Đường lên đỉnh Olympia 18.

Cùng cuộc thi có 2 thí sinh được điểm tuyệt đối phần thi Khởi động

3 tình huống hi hữu chỉ có ở Đường lên đỉnh Olympia 2018 ảnh 1

Cuộc thi Tuần 2 Tháng 1 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 chứng kiến 2 thí sinh xuất sắc giành trọn vẹn 120 điểm ở phần thi Khởi động. Đây là điểm số tuyệt đối ở phần thi này. Hai thí sinh đó là Trương Võ Thành Nhân (THPT Cư M'Gar, Đắk Lắk), Trần Hoàng Yến Nhi (THPT Nguyễn Thần Hiến).

Trước đó, kỷ lục đạt điểm tuyệt đối ở phần thi Khởi động đang thuộc về Nguyễn Hoàng Cường (ở cuộc thi Tuần 1, Tháng 2, Quý 3, phát sóng chiều 1/4/2018). Hiện tại, Hoàng Cường đã lọt vào chung kết năm ĐLĐ Olympia.

Đây cũng là lần đầu tiên, Đường lên đỉnh Olympia có thí sinh nữ giành được 120 điểm Khởi động trong suốt 18 năm tổ chức thi.

Dùng oẳn tù tì và bốc thăm để chọn người đi tiếp

3 tình huống hi hữu chỉ có ở Đường lên đỉnh Olympia 2018 ảnh 2
Ngọc Huy và Trung Hiếu phân định thắng thua bằng oẳn tù tì và bốc thăm để quyết định người được vào vòng trong

Sau khi kết thúc cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia tháng 2, quý 3 với phần thắng thuộc về thí sinh Bùi Đức Huy (Trường THPT Lý Thường Kiệt, TP Hải Phòng), chương trình mở cuộc thi phụ cho 2 thí sinh có điểm số về nhì cao nhất trong 3 cuộc thi tuần để quyết định ai sẽ là người giành được tấm vé “phụ” vào vòng thi tháng 2, quý 3 Đường lên đỉnh Olympia.

Hai thí sinh đó là Nguyễn Ngọc Huy (THPT số 3 Tuy Phước, Bình Định) và Vương Trung Hiếu (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) cùng có số điểm 220.

Fanpage của chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã gọi màn so tài giữa Trung HiếuNgọc Huy là “cuộc thi phụ gian nan nhất lịch sử” vì có những tình huống không ai ngờ tới.

Trong cuộc thi phụ này, BTC đã đưa ra 3 câu hỏi liên quan đến Toán học, Sinh học và Thiên văn học, nhưng tiếc rằng Ngọc HuyTrung Hiếu đều không đưa ra được câu trả lời đúng.

Điều này dẫn tới việc chương trình buộc phải tổ chức hình thức oẳn tù tì và bốc thăm để chọn ra thí sinh sở hữu tấm vé may mắn vào chơi cuộc thi tháng thứ 2 quý 3.

MC Diệp Chi của chương trình đưa ra hai phong bì để Ngọc HuyTrung Hiếu chọn lựa, dùng hình thức oẳn tù tì xem ai là người được bốc thăm trước.

Ngọc Huy chính là người đã may mắn chiến thắng phần thi... oẳn tù tì và cũng may mắn bốc trúng chiếc phong bì có “chiếc vé” bước vào vòng thi tháng. Trong khi đó, Trung Hiếu nhận được chiếc phong bì có lời cảm ơn bạn đã đến với chương trình.

4 thí sinh bấm chuông cùng lúc, cùng sai tại Đường lên đỉnh Olympia

3 tình huống hi hữu chỉ có ở Đường lên đỉnh Olympia 2018 ảnh 3
4 thí sinh đều cười vui vẻ trước tình huống trùng hợp bất ngờ là cùng bấm chuông và cùng đưa ra đáp án không chính xác.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 2 quý 3 năm 2018 đã xảy ra chuyện lạ là 4 thí sinh cùng nhấn chuông trả lời cùng lúc tại phần thi Vượt chướng ngại vật, ngay sau khi ô hàng ngang gợi ý cùng góc hình ảnh đầu tiên được lật mở.

Đáng nói hơn nữa là cả 4 thí sinh có cùng chung câu trả lời là “Trái đất” nhưng tiếc rằng đây lại là đáp án sai. Cuối cùng, các nhà leo núi và phải nhờ đến khán giả tại trường quay để lật mở từ khóa Vượt chướng ngại vật. Đáp án đúng là “Xích đạo”.

MC Diệp Chi của Đường lên đỉnh Olympia nói rằng tình huống 4 nhà leo núi bấm chuông cùng lúc và đều trả lời sai là chưa từng có tại chương trình này suốt 17 năm qua.

Có vẻ như các thí sinh cũng rất bất ngờ vì họ đã “đồng lòng” đưa ra câu trả lời nhưng vẫn sai. Kết quả là cả 4 thí sinh và khán giả đều cười khá vui vẻ, giảm bớt áp lực căng thẳng trong thi đấu.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?
Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

HHT - Trend mở shop thời trang tại lớp học chưa kịp “nguội” thì các Gen Z lại tiếp tục “vác” cả cây thông Noel đến trường. Với sự xinh xắn và dễ thực hiện, trào lưu này nhanh chóng “nổi đình nổi đám” chỉ sau vài ngày xuất hiện. Tuy được làm hoàn toàn thủ công nhưng thành quả “cũng rất gì và này nọ” đấy nhé!