3 tính năng còn thiếu khiến iPad Pro 2018 vẫn chưa thể thực sự thay thế laptop

3 tính năng còn thiếu khiến iPad Pro 2018 vẫn chưa thể thực sự thay thế laptop
HHT - Đâu là 3 tính năng iPad Pro 2018 còn thiếu để thực sự thay thế được một chiếc laptop?

3 tính năng còn thiếu khiến iPad Pro 2018 vẫn chưa thể thực sự thay thế laptop ảnh 1

iPad Pro 2018 vừa được Apple chính thức giới thiệu tại sự kiện công nghệ ngày 30/10 vừa qua. Sản phẩm thu hút sự chú ý của nhiều người bởi thiết kế mới cũng như nhiều nâng cấp đáng giá so với các phiên bản cũ. Apple thậm chí còn quảng cáo rằng iPad Pro 2018 là một sự thay thế hoàn hảo đối với một chiếc laptop. Dù vậy, tham vọng của Apple có lẽ vẫn chưa thể thành hiện thực khi iPad Pro 2018 còn thiếu 3 tính năng quan trọng sau đây:

Không hỗ trợ trackpad hoặc chuột

3 tính năng còn thiếu khiến iPad Pro 2018 vẫn chưa thể thực sự thay thế laptop ảnh 2

Dù iPad từ lâu đã hỗ trợ người dùng kết nối với bàn phím rời bên ngoài, trackpad hoặc chuột lại chưa bao giờ được hỗ trợ tương tự như thế. Thay vào đó, Apple khuyến khích người dùng sử dụng bút Pencil thay thế cho trackpad hoặc dùng tay để tương tác với màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, điều này lại gây ra khá nhiều bất tiện cho người dùng, đặc biệt đối với người dùng iPad để làm việc. Theo đó, dùng tay để tương tác với màn hình iPad dễ khiến người dùng thấy mỏi tay, tư thế làm việc cũng không thoải mái dẫn đến việc nâng suất làm việc bị ảnh hưởng. Vì vậy, iPad Pro 2018 sẽ thực sự giống một chiếc laptop hơn nếu ngoài việc hỗ trợ kết nối bàn phím rời bên ngoài, Apple còn hỗ trợ người dùng kết nối trackpad hay kết nối với chuột.

Không hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản

3 tính năng còn thiếu khiến iPad Pro 2018 vẫn chưa thể thực sự thay thế laptop ảnh 3

Hầu hết các máy tính, laptop hiện nay đều hỗ trợ nhiều tài khoản người dùng khác nhau trên cùng một thiết bị. Theo đó, người dùng tiện lợi hơn khi sở hữu tài khoản riêng cũng như quyền truy cập vào những tài liệu riêng tư của mình. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các máy tính, laptop được sử dụng chung trong phòng làm việc chung, phòng thư viện,.. Song, tính năng này không tồn tại trên iPad Pro 2018. Với việc chỉ hỗ trợ cho một tài khoản duy nhất, iPad Pro 2018 không thể giống như một chiếc laptop thực thụ. Trong trường hợp nhiều người cùng sử dụng một chiếc iPad, việc mọi người đều có quyền truy cập vào tất cả thông tin lưu trữ trong máy cũng là yếu tố người dùng cần cân nhắc trước khi sắm một chiếc iPad Pro 2018 thay thế cho chiếc laptop.

Không hỗ trợ nhiều cổng kết nối

3 tính năng còn thiếu khiến iPad Pro 2018 vẫn chưa thể thực sự thay thế laptop ảnh 4

Từ trước đến nay, Apple luôn nổi tiếng "ki bo" trong việc hỗ trợ các cổng kết nối trên các thiết bị của hãng. iPad Pro 2018 mới ra mắt cũng không ngoại lệ. Cụ thể, một trong những thay đổi của iPad Pro 2018 so với các phiên bản trước đó là việc jack cắm 3.5mm bị loại bỏ, cổng kết nối duy nhất còn lại trên máy là USB-C. Cổng USB-C, so với cổng lightning truyền thống, được sử dụng rộng rãi hơn, thông dụng hơn trong ngành công nghiệp.

Tuy nhiên, việc iPad Pro 2018 bị tối giản chỉ còn một cổng kết nối gây không ít phiền toái cho người dùng, đặc biệt là những người muốn sử dụng iPad Pro 2018 như một chiếc laptop thực thụ. Bạn sẽ phải sắm sửa và mang theo hàng tá các loại phụ kiện hỗ trợ, chẳng hạn như cổng chuyển USB-C sang đầu đọc thẻ SD, hay USB-C sang jack cắm 3.5mm. Thậm chí, với iPad Pro 2018 bạn sẽ không thể vừa sạc pin vừa nghe nhạc, hay vừa sạc pin cho iPad Pro vừa xuất tín hiệu ra một màn hình ngoài. Nếu có một tập tài liệu lưu trữ trong USB, bạn cũng không có cách nào để xem trên iPad Pro.

Với 3 tính năng còn thiếu này, iPad Pro 2018 vẫn chưa thể được xem là một sự thay thế hoàn hảo cho một chiếc laptop. Apple vẫn còn nhiều thứ phải làm nếu muốn biến iPad Pro thành một chiếc laptop thực thụ.

Theo BUSSINESS INSIDER
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.