3 trường Đại học hàng đầu được gọi tên trong gala trao giải Shell NXplorers

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 17/2/2023, Gala của Shell NXplorers Pro đã chính thức diễn ra với phần tranh tài của 6 ý tưởng cho các vấn đề lớn của thế giới.

Gala nằm trong khuôn khổ của chương trình NXplorers Pro, chương trình lần đầu tiên được thực hiện cho sinh viên Việt Nam với mong muốn mang đến công cụ và tư duy sáng tạo khi giải quyết vấn đề phức tạp. Đây không chỉ là cơ hội để các bạn sinh viên được học cùng những chuyên gia và giáo viên đào tạo giàu kinh nghiệm và tâm huyết, mà còn là dịp để bước ra vùng an toàn của bản thân và cải thiện sự tự tin, tư duy phản biện và khả năng giải quyết vấn đề phức tạp.

Sau hành trình tại gần 20 quốc gia, NXplorers Pro đã có mặt tại 5 trường đại học hàng đầu về khoa học và kỹ thuật tại TP.HCM bao gồm: Đại học Bách Khoa, Đại học Lạc Hồng, Đại Học Công Nghiệp, Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật và Đại học Công Nghệ TP.HCM. Sau 4 tháng tổ chức với 72 ý tưởng được gửi về, Top 3 ý tưởng xuất sắc nhất đã được tìm ra lần lượt là:

3 trường Đại học hàng đầu được gọi tên trong gala trao giải Shell NXplorers ảnh 1

SIMZ - đội thi đến từ Đại học Bách Khoa TP.HCM đạt giải nhất với ý tưởng sáng tạo thùng rác tự động nhằm phân loại rác thải.

1. Đội SIMZ - Đại học Bách Khoa TP.HCM
2. Đội NXWHELP - Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật
3. Đội Power - Đại học Lạc Hồng

Kết quả chung cuộc, đội SIMZ đến từ Đại học Bách Khoa đã chiến thắng vị trí cao nhất với ý tưởng sáng tạo thùng rác tự động nhằm phân loại rác thải.

Bạn Nguyễn Quang Đại, thành viên đội đạt giải 1 đến từ Đại học Bách Khoa TP.HCM chia sẻ: ”Thật khó để có thể diễn tả cảm xúc của em ngay lúc này, em thật sự biết ơn NXplorers Pro đã mang đến cơ hội được học hỏi thật nhiều điều thú vị, em khám phá bản thân mình nhiều hơn cũng như tự tin hơnqua việc áp dụng bộ công cụ NXplorers.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.