344 đại biểu xuất sắc nhận bằng khen tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX

HHT - 344 đại biểu thanh thiếu nhi xuất sắc đến từ khắp mọi miền tổ quốc đã tham dự Lễ tuyên dương thành tích của các cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc giai đoạn 2015 - 2020, được tổ chức tại Cung Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).
Sáng 25/10, tại Cung Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020, đã diễn ra lễ tuyên dương thành tích của các cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc giai đoạn 2015 - 2020.
344 đại biểu xuất sắc nhận bằng khen tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX ảnh 1
Đại diện cho 13 triệu đội viên thiếu nhi cả nước, 344 đại biểu đều là những tấm gương người tốt, xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi xuyên suốt 5 năm qua. Mỗi cá nhân đều có bước phát triển toàn diện, góp phần lan tỏa tinh thần thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy. 

Có bạn là gương học giỏi, xuất sắc, tài năng được vinh danh trong các cuộc thi học thuật, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao quốc tế; là những Liên đội trưởng, Liên đội phó đa tài, là tấm gương sáng trong vượt khó, đạt học sinh giỏi toàn diện nhiều năm liền, làm xuất sắc công tác đội.

Một số bạn khác lại có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ nhưng kiên trì, nghị lực với những hoãi bão, ước mơ cao đẹp luôn chinh phục các thử thách mới; là những hành động hiếu thảo, kính trọng giúp đỡ ông bà, cha mẹ, thầy cô; dũng cảm cứu bạn khi bạn gặp nạn, trung thực, đoàn kết, tiết kiệm, san sẻ yêu thương giúp đỡ bạn bè…

344 đại biểu xuất sắc nhận bằng khen tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX ảnh 2
Đặc biệt, Lễ tuyên dương có phần giao lưu với ba đại biểu thành tích nổi bật. Đỗ Quang Minh (Hà Nội) sở hữu nhiều huy chương Vàng các cuộc thi Toán quốc tế. Hoàng Thị Yến (TP. Hồ Chí Minh) là thủ lĩnh trong các hoạt động của Đội và đạt nhiều thành tích ở các cuộc thi nghệ thuật quốc tế. Trịnh Nguyễn Hồng Minh (Đà Nẵng) đạt thành tích cao trong học tập; giải nhì cuộc thi Robothon cấp quốc gia 2016.
344 đại biểu xuất sắc nhận bằng khen tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX ảnh 3
Với tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia khó khăn với thiếu nhi ở các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, T.Ư Đoàn và đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020 đã cùng nhau quyên góp ủng hộ. Số tiền 139 triệu đồng sẽ được chuyển đến giúp đỡ các bạn thiếu nhi miền Trung sau lũ.
344 đại biểu xuất sắc nhận bằng khen tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX ảnh 4
Trong buổi Lễ tuyên dương, 344 đại biểu đều được nhận bằng khen và vòng hoa tươi thắm. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã bày tỏ sự tin tưởng với thế hệ thanh thiếu nhi. Từ những thành công hôm nay, các đại biểu sẽ tiếp tục nỗ lực, gương mẫu đi đầu, lan tỏa tích cực phong trào làm theo "Năm điều Bác Hồ dạy"; chăm chỉ, sáng tạo, đoàn kết, hăng hái tham gia các hoạt động xã hội phù hợp lứa tuổi.
344 đại biểu xuất sắc nhận bằng khen tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX ảnh 5
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.
Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Võ Thị Kiều Trinh với xuất phát điểm là cô nữ sinh trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khuyên tỉnh Vĩnh Long, có thành tích học tập xuất sắc trong 12 năm liền. Sau đó, trở thành sinh viên tại trường Đại học Tài chính Marketing - ngành Truyền thông Marketing; cô tiếp tục đạt được nhiều thành tích học tập tốt và giành được nhiều suất học bổng học tập tại trường.