344 đại biểu xuất sắc nhận bằng khen tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX

HHT - 344 đại biểu thanh thiếu nhi xuất sắc đến từ khắp mọi miền tổ quốc đã tham dự Lễ tuyên dương thành tích của các cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc giai đoạn 2015 - 2020, được tổ chức tại Cung Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).
Sáng 25/10, tại Cung Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020, đã diễn ra lễ tuyên dương thành tích của các cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc giai đoạn 2015 - 2020.
344 đại biểu xuất sắc nhận bằng khen tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX ảnh 1
Đại diện cho 13 triệu đội viên thiếu nhi cả nước, 344 đại biểu đều là những tấm gương người tốt, xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi xuyên suốt 5 năm qua. Mỗi cá nhân đều có bước phát triển toàn diện, góp phần lan tỏa tinh thần thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy. 

Có bạn là gương học giỏi, xuất sắc, tài năng được vinh danh trong các cuộc thi học thuật, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao quốc tế; là những Liên đội trưởng, Liên đội phó đa tài, là tấm gương sáng trong vượt khó, đạt học sinh giỏi toàn diện nhiều năm liền, làm xuất sắc công tác đội.

Một số bạn khác lại có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ nhưng kiên trì, nghị lực với những hoãi bão, ước mơ cao đẹp luôn chinh phục các thử thách mới; là những hành động hiếu thảo, kính trọng giúp đỡ ông bà, cha mẹ, thầy cô; dũng cảm cứu bạn khi bạn gặp nạn, trung thực, đoàn kết, tiết kiệm, san sẻ yêu thương giúp đỡ bạn bè…

344 đại biểu xuất sắc nhận bằng khen tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX ảnh 2
Đặc biệt, Lễ tuyên dương có phần giao lưu với ba đại biểu thành tích nổi bật. Đỗ Quang Minh (Hà Nội) sở hữu nhiều huy chương Vàng các cuộc thi Toán quốc tế. Hoàng Thị Yến (TP. Hồ Chí Minh) là thủ lĩnh trong các hoạt động của Đội và đạt nhiều thành tích ở các cuộc thi nghệ thuật quốc tế. Trịnh Nguyễn Hồng Minh (Đà Nẵng) đạt thành tích cao trong học tập; giải nhì cuộc thi Robothon cấp quốc gia 2016.
344 đại biểu xuất sắc nhận bằng khen tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX ảnh 3
Với tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia khó khăn với thiếu nhi ở các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, T.Ư Đoàn và đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020 đã cùng nhau quyên góp ủng hộ. Số tiền 139 triệu đồng sẽ được chuyển đến giúp đỡ các bạn thiếu nhi miền Trung sau lũ.
344 đại biểu xuất sắc nhận bằng khen tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX ảnh 4
Trong buổi Lễ tuyên dương, 344 đại biểu đều được nhận bằng khen và vòng hoa tươi thắm. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã bày tỏ sự tin tưởng với thế hệ thanh thiếu nhi. Từ những thành công hôm nay, các đại biểu sẽ tiếp tục nỗ lực, gương mẫu đi đầu, lan tỏa tích cực phong trào làm theo "Năm điều Bác Hồ dạy"; chăm chỉ, sáng tạo, đoàn kết, hăng hái tham gia các hoạt động xã hội phù hợp lứa tuổi.
344 đại biểu xuất sắc nhận bằng khen tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX ảnh 5
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

HHT - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, tập trung vào từng kỹ năng, từng khía cạnh khác nhau. Mặc dù kỹ năng nào cũng quan trọng cả, nhưng nói sao cho chuẩn có lẽ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhất khi học tiếng Anh, bởi ai chẳng muốn “nói như người bản xứ”, nhưng không phải ai cũng có điều kiện luyện tập với người bản xứ.