36 học bổng Trung học New Zealand đầu tiên dành cho teen Việt. Bạn đã sẵn sàng?

36 học bổng Trung học New Zealand đầu tiên dành cho teen Việt. Bạn đã sẵn sàng?
HHT - Học bổng New Zealand Schools Scholarships (NZSS) - học bổng Chính phủ đầu tiên của New Zealand dành cho bậc Trung học vừa được công bố. Việt Nam là nước duy nhất nhận được học bổng này (với mức học bổng: 100%, 50% và 30% học phí năm học đầu tiên).

Không phải chỉ là kỹ năng lãnh đạo, bạn cần có kỹ năng của một công dân toàn cầu

36 học bổng Trung học New Zealand đầu tiên dành cho teen Việt. Bạn đã sẵn sàng? ảnh 1
Bài phát biểu của Bà Wendy Matthews - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam

Nếu như những “thợ săn học bổng” đã quá quen thuộc với tiêu chí về kỹ năng lãnh đạo mà ban tuyển sinh các trường đại học đặt ra, thì nay bạn hãy làm quen với tiêu chí mới khi kỹ năng của một công dân toàn cầu cũng vô cùng quan trọng trong mắt nhà tuyển sinh.

36 học bổng Trung học New Zealand đầu tiên dành cho teen Việt. Bạn đã sẵn sàng? ảnh 2
Ông John Laxon, Giám đốc Khu vực châu Á Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) công bố Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học NZSS.

Thay vì phải nộp bài luận như thông thường, thì học bổng dành cho bậc Trung học mà chính phủ New Zealand cấp lần này yêu cầu teen mình phải nộp một video dài 1,5 phút nêu rõ lý do tại sao bạn xứng đáng được chọn trao học bổng NZSS.

Ông John Laxon, Giám đốc Khu vực châu Á Cơ quan Giáo dục New Zealand bật mí “Phần dự thi qua video không chỉ cho thấy được khả năng thuyết trình của thí sinh mà còn là kỹ năng sáng tạo khi tạo ra video mang cá tính của riêng mình. Chúng tôi sẽ đánh giá cao những bạn thể hiện rõ các tiêu chí sau: hiểu được bản thân mình (who you are) và sở hữu khả năng suy nghĩ đột phá sáng tạo (creative thinking)”.

Những kho báu nào đang đợi teen mình?

Chính phủ New Zealand sẽ cung cấp hai loại học bổng Trung học cho học sinh Việt Nam:

- He Tohu Hiranga (Học bổng Xuất sắc):

+ 50% học phí năm đầu cho mỗi suất

+ 25 suất

+ Một học sinh xuất sắc trong số 25 học sinh trên sẽ được chọn để trao  100%  học phí năm đầu.

- He Tohu Awhero (Học bổng Hoài bão):

+ 30% học phí năm đầu cho mỗi suất

+ 11 suất

- Học bổng nhắm đến những học sinh có quốc tịch Việt Nam, hiện đang theo học lớp 8, 9, 10 tại các trường Trung học ở Việt Nam, đạt được bằng cấp sau:

+ He Tohu Hiranga: GPA 8.5, IELTS 6.0 (hoặc PTE 50, hoặc TOEFL iBT 70)

+ He Tohu Awhero: GPA 8.0, IELTS 5.5 (hoặc PTE 42, hoặc TOEFL iBT 54)

Bạn cần nộp đơn xin học bổng trên trang www.nzschoolscholarships.co.nz.

Thời hạn nộp đơn từ ngày 1/3/2019 đến ngày 14/4/2019. Kết quả được công bố vào giữa tháng 5/2019. Dự kiến các teen giành học bổng sẽ đến học tại New Zealand vào Học kỳ 3 (22/7/2019).

Đợi bạn ở New Zealand

Hiện nay có khoảng 2.500 học sinh sinh viên Việt Nam đang theo học tại New Zealand, trong đó số lượng học sinh trung học đến New Zealand tăng 34%.

36 học bổng Trung học New Zealand đầu tiên dành cho teen Việt. Bạn đã sẵn sàng? ảnh 3
Lễ Ký kết Bản Ghi nhớ Hợp tác giữa Cơ quan giáo dục New Zealand và Sở Giáo dục & Đào tạo Tp Hồ Chí Minh, chứng kiến bởi Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam

“Tăng trưởng này có được chủ yếu nhờ vào hệ thống giáo dục vững mạnh của New Zealand, giúp trang bị cho học sinh khả năng suy nghĩ độc lập, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng hợp tác để thành công. Theo bảng xếp hạng Chỉ số giáo dục chuẩn bị cho tương lai của Tổ chức The Economist Intelligence Unit, chúng tôi tự hào có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới về chuẩn bị học sinh, sinh viên cho tương lai” - Ông John Laxon, Giám đốc khu vực châu Á, Cơ quan Giáo dục New Zealand cho biết.

Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam cũng chia sẻ: “Với những sáng kiến như Học bổng Chính phủ New Zealand Bậc trung học, chúng tôi mong muốn giúp các bạn trẻ tài năng của Việt Nam phát triển rộng các kỹ năng như kỹ năng liên ngành, kỹ năng khởi nghiệp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ thuật số và kỹ thuật, sáng tạo và phân tích, cũng như nhận thức toàn cầu nhằm đối mặt với những thách thức của tương lai”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.