4 bí kíp để “Work From Home” hiệu quả, bật công tắc siêu năng lực bên trong bạn

HHT - Hàng trăm nghìn người trên cả nước đang cách ly hoặc tự cách ly sau khi dịch COVID-19 tái bùng phát tại Đà Nẵng. Một lần nữa, chế độ "Work From Home" - làm việc tại nhà lại được bật sáng. Đây cũng là thời điểm để bạn thể hiện năng lực làm việc của mình bất chấp hoàn cảnh, với những bí kíp dưới đây!

1. Sử dụng thời gian hiệu quả

4 bí kíp để “Work From Home” hiệu quả, bật công tắc siêu năng lực bên trong bạn ảnh 1
- Tập trung vào 1 nhiệm vụ duy nhất: Hãy chọn ra 1 thứ để làm trong lúc này. Làm nó trong 15 phút là tối thiểu và 90 phút là tối đa. Nhưng hãy đảm bảo chỉ làm 1 điều này mà thôi. Làm nhiều thứ tưởng giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng thật ra nó chỉ khiến bạn mất thời gian hơn khi nhảy từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

- Dành thời gian cho người xứng đáng.

- Đầu tư 15 phút mỗi buổi sáng để lập kế hoạch cho ngày.

- Tránh check mail, check mạng xã hội vào sáng sớm đầu ngày. Càng câu giờ offline dài chừng nào tốt chừng nấy. Chỉ nghe điện thoại, check mail và lên mạng xã hội trong những khung giờ quy định trước.

- Làm các nhóm việc giống nhau vào 1 khung thời gian.

- Giao việc, giao việc và giao việc!

- Không kịp thời gian: Luôn có thời gian để giải quyết mọi việc, Việc gì không kịp làm chẳng qua là điều không mấy quan trọng và bạn cũng không thích làm mà thôi. Hiện giờ bạn đang bực mình vì “mọi thứ không hoàn hảo” nhưng thật ra con người tự nhiên của bạn đang tự sắp xếp thứ tự ưu tiên đó thôi.

Ngày luôn trôi qua nhanh hơn bạn dự kiến, vì vậy hãy làm mọi thứ thật nhanh, đừng nhởn nhơ để tâm hồn đi lạc.

- Ăn đầy đủ, ngủ tử tế: Dù bận đến đâu bạn cũng phải ăn đủ ngủ đủ. Ai biện hộ không có giờ để ngủ tử tế thì người đó thế nào cũng tìm ra giờ để nằm lăn trên giường bệnh. Sức khỏe tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn trong tương lai.

2. Những cách để cảm thấy tràn đầy năng lượng

4 bí kíp để “Work From Home” hiệu quả, bật công tắc siêu năng lực bên trong bạn ảnh 2 Dù bận đến đâu bạn cũng phải ăn đủ ngủ đủ

- Thức dậy sớm

- Dành thời gian ngồi ngẫm nghĩ

- Viết xuống mọi thứ

- Ngăn nắp

- Hát lên

- Viết một email hay nhắn tin cám ơn ai đó thật lòng

- Tập thể dục

- Dùng son màu rực sáng

3. Đừng làm nhiều, hãy làm hiệu quả

4 bí kíp để “Work From Home” hiệu quả, bật công tắc siêu năng lực bên trong bạn ảnh 3 Thay vì ngồi lo sợ một cách mơ hồ, nên hành động bất cứ điều gì hướng đến giải quyết vấn đề. Bất cứ điều gì mà bản thân có thể kiểm soát được.

- Mỗi người đều có thời gian mà mình làm việc hiệu quả nhất, hãy dồn mọi việc vào lúc đó!

- Chọn ra 3 nhiệm vụ trọng tâm của ngày và làm chúng trong lúc sung sức nhất của ngày.

- Chuẩn bị từ đêm trước: 3 nhiệm vụ trọng tâm, quần áo sẽ mặc vào ngày hôm sau, kế hoạch ngày mai ăn gì.

- Nếu những việc không quan trọng hoặc không cần thiết, gạch bỏ đi.

- Dành thời gian buổi sáng để làm việc bạn đam mê nhất.

- Vứt ngay những thứ khó chịu: Đồ hỏng hóc hoặc đồ bê bối.

4 bí kíp để “Work From Home” hiệu quả, bật công tắc siêu năng lực bên trong bạn ảnh 4 Càng nhiều sức ép, càng cần phải giảm tốc độ. Phân loại ra những thứ: Tốt nhất, Tốt hơn và Tốt. Chỉ làm những thứ Tốt nhất đầu tiên.

Tránh nhét quá nhiều vào ngày làm việc. Bạn có thể có 1 bảng “Nếu còn thời gian thì làm” nhưng đừng khiến mình cảm thấy tồi tệ khi không hoàn thành hết cái danh sách “tham lam” của mình.

- Có những ngày cực kỳ hiệu quả: Bạn cảm thấy sung sức, làm không biết mệt, làm gì cũng thuận lợi. Hãy tận dụng những ngày đó để ra những quyết định quan trọng, giải quyết những chuyện mang nhiều lợi ích và tận dụng ngày đó càng nhiều càng tốt.

- Hành động cụ thể và ngay lập tức: Thay vì ngồi lo sợ một cách mơ hồ, nên hành động bất cứ điều gì hướng đến giải quyết vấn đề. Bất cứ điều gì mà bản thân có thể kiểm soát được.

- Hiệu quả tốt hơn là bận rộn: Càng nhiều sức ép, càng cần phải giảm tốc độ. Phân loại ra những thứ: Tốt nhất, Tốt hơn và Tốt. Chỉ làm những thứ Tốt nhất đầu tiên.

- Vượt ra ngoài vùng an toàn: Hầu hết mọi người đang kiềm hãm bản thân vì nghĩ mình chưa sẵn sàng với cơ hội mà mình đang đối diện. Khi cơ hội đến, nó buộc bản thân làm những điều vượt ra khỏi vùng an toàn của mình.

- Theo dõi tiến triển: Luôn dành thời gian mỗi tháng đánh giá lại những việc mình đang làm. Xem nó tiến triển thế nào, có đang tiến đến mục tiêu đặt ra từ đầu hay không.

4. Làm bây giờ, tốt cho năm sau

4 bí kíp để “Work From Home” hiệu quả, bật công tắc siêu năng lực bên trong bạn ảnh 5 Mỗi ngày đều viết ra 5 ý tưởng vu vơ. Hãy đào sâu vào tâm trí mình để tìm vàng. Đến ngày “vàng” xuất hiện, là đến lúc hành động.

- Mỗi ngày đều viết ra 5 ý tưởng vu vơ. Hãy đào sâu vào tâm trí mình để tìm vàng. Đến ngày “vàng” xuất hiện, là đến lúc hành động.

- Để dành 15% mọi số tiền mà bạn có trong tay

- Viết những thắc mắc của bạn để đọc lại vào năm sau. "Dear me 2021..."

- Đến một nơi mới mỗi tuần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.