4 cách đơn giản để tiết kiệm pin iPhone khi đi chơi nhưng quên mang sạc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thời lượng pin của iPhone khoảng 1 ngày, đủ đáp ứng nhu cầu thông thường. Tuy nhiên, khó tránh những tình huống không thể sạc ngay khi máy gần cạn pin. 4 cách để tiết kiệm pin iPhone dưới đây đơn giản ai cũng có thể thực hiện được ngay.

Xem ứng dụng nào đang “ngốn” pin

iPhone hết pin nhanh hay chậm tùy thuộc số ứng dụng đang chạy. Game, bản đồ, ứng dụng cần truy cập GPS… là một số phần mềm yêu cầu tài nguyên hệ thống ở mức cao. Để tiết kiệm pin cho iPhone hơn, người dùng vào Cài đặt > Pin, cuộn xuống xem và nhấn Tắt.

Giảm độ sáng màn hình

Thời gian bật màn hình lâu hay màn hình quá sáng cần nhiều năng lượng khiến iPhone nhanh hết pin. Người dùng có thể hạ độ sáng nhanh chóng bằng cách vuốt xuống Trung tâm điều khiển. Hoặc vào Cài đặt > Màn hình và Độ sáng rồi điều chỉnh mức phù hợp.

4 cách đơn giản để tiết kiệm pin iPhone khi đi chơi nhưng quên mang sạc ảnh 1

Để giảm thời gian màn hình sáng, người dùng vào Cài đặt > Màn hình và Độ sáng > Tự động khóa. Nên giảm xuống 30 giây hoặc thời gian phù hợp với nhu cầu. Người dùng cũng có thể tắt tính năng màn hình chờ, chuyển máy sang chế độ tối để tiết kiệm pin.

Tín hiệu di động, Bluetooth và GPS

Tín hiệu di động kém cũng là yếu tố khiến pin hao nhanh. Lý do là khi trong vùng sóng không ổn định, điện thoại sẽ tìm cách duy trì kết nối. Lúc này, người dùng có thể chuyển thiết bị sang chế độ máy bay cho đến khi tới nơi có sóng mạnh, hoặc khi thực sự cần liên lạc.

4 cách đơn giản để tiết kiệm pin iPhone khi đi chơi nhưng quên mang sạc ảnh 2

Trong trường hợp không cần thiết, nên ngắt kết nối và tắt Bluetooth để tiết kiệm pin. GPS cũng vậy, để tắt có thể nhấn vào Vị trí > Không bao giờ để ngăn phần mềm kích hoạt cảm biến GPS của iPhone. Hoặc có thể thay đổi cài đặt thành “Trong khi sử dụng ứng dụng” thay vì tự động bật. Để tiết kiệm nếu thời lượng pin quá thấp bằng, tắt hẳn bằng cách vào Cài đặt > Quyền riêng tư và Bảo mật > Dịch vụ Định vị.

Giới hạn ứng dụng chạy nền

Tự động tải ảnh lên đám mây, tự động kiểm tra email đến,… là những ứng dụng chạy nền ngốn pin. Để kiểm tra, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng nền, sau đó tùy chọn cho phép chạy khi chỉ có Wi-Fi thay vì cả Wi-Fi và Dữ liệu di động. Người dùng cũng có thể cuộn xuống để tắt làm mới ứng dụng nền cho từng ứng dụng riêng lẻ.

Siri cũng là tính năng được kích hoạt tự động khiến iPhone nhanh hết pin hơn. Để tắt chức năng này, mở Cài đặt > Siri và Tìm kiếm > tắt tùy chọn Nghe Hey Siri. Ngoài ra, khi nguồn pin quá thấp, người dùng nên chọn chế độ Nguồn điện thấp (Low Power Mode). Khi kích hoạt, chế độ tự giảm độ sáng màn hình, giảm hiệu ứng cũng như hạn chế nhiều hoạt động diễn ra trong nền trên iPhone.

4 cách đơn giản để tiết kiệm pin iPhone khi đi chơi nhưng quên mang sạc ảnh 6
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?