4 dấu hiệu bạn đã gặp một người sếp trong mơ

4 dấu hiệu bạn đã gặp một người sếp trong mơ
HHT - Nếu chọn đúng sếp, bạn sẽ được chăm sóc, được trao cho những cơ hội hiếm có cũng như nhận được những thử thách và hỗ trợ phù hợp giúp bạn phát triển kỹ năng và kiến thức.

Ngược lại, nếu chọn sai bạn có thể lãng phí lượng lớn thời gian của mình cho công việc, bị hạn chế phát triển khi phải dưới quyền một người sếp không biết được giá trị và đánh giá cao bạn.

Tất nhiên, sự khác nhau giữa việc chọn đúng hoặc sai người quản lý có thể khó nhận ra khi bắt đầu sự nghiệp của mình. Bởi khi đó bạn cần phải kiếm tiền cho các nhu cầu cơ bản trong cuộc sống và bất kỳ nhà tuyển dụng nào sẵn sàng chấp nhận bạn đều trở thành tốt cả. Tuy nhiên, có một vài dấu hiệu có thể cho bạn biết rằng mình đã tìm được người sếp trong mơ. Hãy cùng tham khảo chia sẻ sau đây từ Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng Careerlink.vn nhé!

Cập nhật các tin tuyển dụng mới nhất tại Careerlink

4 dấu hiệu bạn đã gặp một người sếp trong mơ ảnh 1

Họ quan tâm đến các ý tưởng của bạn

Ngay cả những người trẻ tuổi khi bắt đầu sự nghiệp của họ cũng có một số hiểu biết có giá trị - là những điều sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Trong buổi phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi về ý kiến riêng của mình về các vấn đề mà công ty đang gặp phải và thái độ của họ đối với những điều này sẽ là dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Nếu họ phản hồi với sự quan tâm và nhiệt tình thì bạn đã tìm thấy một người sếp tích cực. Ngược lại, nếu họ “nhún vai” với ý tưởng đó có nghĩa rằng tiếp tục tìm kiếm một vị trí khác sẽ tốt hơn cho bạn.

Họ nói về các quyền lợi mà bạn không cần phải hỏi

Là một nhân viên, bạn cần phải biết quyền lợi của mình để có thể xác định xem những mong đợi của công ty về bạn là hợp lý hay bạn đang bị bóc lột. Một người sếp tốt sẽ chủ động nói ra những điều này trong buổi phỏng vấn hoặc ngày đầu làm việc trong tổ chức. Ngược lại, một người sếp tệ sẽ tìm mọi cách để tránh nói về điều này.

4 dấu hiệu bạn đã gặp một người sếp trong mơ ảnh 2

Giá trị của họ phù hợp với bạn

Khi bắt đầu sự nghiệp của mình, tất cả đều quá hấp dẫn để tập trung suy nghĩ của bạn về tiền bạc, nhưng mức lương cao hiếm khi bù đắp được những gì bạn chịu đựng để làm một công việc bạn không thực sự yêu thích, một công ty bạn không xem trọng và các giá trị của tổ chức không phù hợp với giá trị bạn đang xây dựng cho chính mình.

Tất cả các doanh nghiệp cần phải có giá trị cốt lõi bên cạnh việc tạo ra nhiều lợi nhuận và làm việc cho một tổ chức có các giá trị phù hợp với bản thân là một bước có ý nghĩa đối với sự hài lòng trong công việc của bạn. 

Họ “tranh luận” với bạn về mức lương

Có thể bạn sẽ cho rằng hành động này là tiêu cực nhưng nếu sếp “tranh luận” với bạn về mức lương thì đây thường là một dấu hiệu tốt. Bạn nên cảnh giác với một người “đi thẳng” đến mức lương lý tưởng của bạn mà không có bất kỳ thương lượng nào. Bởi đây có thể là dấu hiệu cho thấy có vấn đề với công việc hoặc tổ chức mà họ đang cố gắng “bồi thường” bằng một mức lương hấp dẫn.

Khi bạn dành hơn 40 giờ mỗi tuần ở văn phòng làm việc thì nó nên là nơi bạn thích thú và giúp bạn ngày càng phát triển trong sự nghiệp. Làm việc cho một công ty có nền văn hóa tốt và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho con đường nghề nghiệp của bạn có thể giống như một câu chuyện cổ tích, nhưng điều này hoàn toàn có thể tồn tại. Hi vọng với một vài dấu hiệu trên đây, bạn sẽ nhận ra và tìm được một người sếp tuyệt vời nhất cho mình.

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.