4 dấu hiệu mách bảo bạn sẽ trở thành người có tầm ảnh hưởng trong tương lai

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ai cũng muốn bản thân mình có giá trị và có tầm ảnh hưởng để nâng đỡ, làm cho cuộc sống của mọi người xung quanh thay đổi theo chiều hướng tốt hơn, thậm chí mơ ước đến việc cả thay đổi thế giới. Dưới đây là những phẩm chất cho thấy một người có tầm ảnh hưởng. 

1. Quan tâm đến người khác

4 dấu hiệu mách bảo bạn sẽ trở thành người có tầm ảnh hưởng trong tương lai ảnh 1

Động viên và quan tâm đến người khác sẽ giúp bạn trở thành người có tầm ảnh hưởng.

Từ những lời động viên đến hành động cụ thể thể hiện sự quan tâm đến mọi người xung quanh đều cho thấy bạn là người có tấm lòng và năng lực vực dậy người khác. Bất cứ ai gặp khó khăn hay các vấn đề nan giải đều muốn tìm đến bạn để xin lời khuyên hoặc sự giúp đỡ, điều này sẽ giúp bạn trở thành người có sức ảnh hưởng và ngày càng được mọi người tin tưởng nhiều hơn.

2. Lắng nghe và khuyến khích người khác nói chuyện

4 dấu hiệu mách bảo bạn sẽ trở thành người có tầm ảnh hưởng trong tương lai ảnh 2

Lắng nghe và khuyến khích người khác nói chuyện là một nghệ thuật trong giao tiếp.

Lắng nghe là một năng lực cần rèn luyện để thu phục lòng người. Nếu bạn muốn thuyết phục được ai đó, bí quyết không nằm ở cách nói sao cho hay mà là lắng nghe người khác. Không chỉ vậy, nó còn là cả một nghệ thuật giao tiếp, bạn cần phải biết cách để chủ động khuyến khích đối phương nói, đặt câu hỏi và giải bày tâm sự nhiều hơn, điều này khiến bạn dần lấy được lòng tin của người đối diện. Nhiều người có lòng tin ở bạn sẽ khiến bạn nhanh chóng trở thành người có sức ảnh hưởng.

3. Thảo luận về những điều quan trọng

4 dấu hiệu mách bảo bạn sẽ trở thành người có tầm ảnh hưởng trong tương lai ảnh 3

Hãy cố gắng hưởng bản thân tập trung nói về những điều quan trọng tránh lan man.

Để tránh việc biến mọi cuộc trao đổi, thảo luận thành những câu chuyện không hồi kết, không lối ra hoặc tệ hơn là biến mọi việc mình nói thành chuyện tầm phào, hãy cố gắng hướng bản thân tập trung nói về những điều quan trọng, những khía cạnh của vấn đề thực sự cần giải quyết.

Tránh nói vòng vo, lan man cười đùa vì nó sẽ khiến mọi người thấy việc thảo luận cùng bạn không quá quan trọng. Thái độ thiếu tập trung của bạn sẽ khiến bạn tự hạ thấp trọng lượng lời nói của mình.

4. Làm cho người khác cảm thấy họ quan trọng

4 dấu hiệu mách bảo bạn sẽ trở thành người có tầm ảnh hưởng trong tương lai ảnh 4

Khi bạn xem mọi lời người khác nói ra là quan trọng, họ cũng sẽ làm vậy với bạn.

Người có sức ảnh hưởng là người làm cho người khác cảm thấy họ quan trọng chứ không phải cố gắng thể hiện mình là người quan trọng. Khi bạn tôn trọng ý kiến và đánh giá cao người khác, họ cũng sẽ làm như vậy với bạn.

4 dấu hiệu mách bảo bạn sẽ trở thành người có tầm ảnh hưởng trong tương lai ảnh 5
MỚI - NÓNG
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!
Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

HHT - Nếu bạn đang mắc kẹt trong tình trạng mọi thứ bề bộn, công việc lẫn việc nhà chất như núi làm hoài không xong thì những mẹo này sẽ giúp ích được cho bạn đó. Chúng bao gồm những ý tưởng rất dễ thực hiện, hãy bắt tay vào thử ngay để giải phóng mình khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức.
Những điều khiến chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống, điều thứ 3 ai cũng dễ mắc phải!

Những điều khiến chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống, điều thứ 3 ai cũng dễ mắc phải!

HHT - Đây là những điều thường gặp trong đời và nó làm cho chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống. Dù bạn có giàu có đến đâu hay kiếm được thật nhiều tiền thì bạn vẫn cảm thấy không thực sự hài lòng và vui vẻ, bạn luôn cảm thấy mình còn thiếu thiếu một điều gì đó. Cái thiếu chính là những giá trị tinh thần và trải nghiệm. Hãy lưu tâm đến những điều này và đừng bỏ qua chúng nếu bạn thực sự muốn nâng tầm giá trị và chất lượng cuộc sống của bạn.