4 dấu hiệu mách bảo bạn sẽ trở thành người có tầm ảnh hưởng trong tương lai

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ai cũng muốn bản thân mình có giá trị và có tầm ảnh hưởng để nâng đỡ, làm cho cuộc sống của mọi người xung quanh thay đổi theo chiều hướng tốt hơn, thậm chí mơ ước đến việc cả thay đổi thế giới. Dưới đây là những phẩm chất cho thấy một người có tầm ảnh hưởng. 

1. Quan tâm đến người khác

4 dấu hiệu mách bảo bạn sẽ trở thành người có tầm ảnh hưởng trong tương lai ảnh 1

Động viên và quan tâm đến người khác sẽ giúp bạn trở thành người có tầm ảnh hưởng.

Từ những lời động viên đến hành động cụ thể thể hiện sự quan tâm đến mọi người xung quanh đều cho thấy bạn là người có tấm lòng và năng lực vực dậy người khác. Bất cứ ai gặp khó khăn hay các vấn đề nan giải đều muốn tìm đến bạn để xin lời khuyên hoặc sự giúp đỡ, điều này sẽ giúp bạn trở thành người có sức ảnh hưởng và ngày càng được mọi người tin tưởng nhiều hơn.

2. Lắng nghe và khuyến khích người khác nói chuyện

4 dấu hiệu mách bảo bạn sẽ trở thành người có tầm ảnh hưởng trong tương lai ảnh 2

Lắng nghe và khuyến khích người khác nói chuyện là một nghệ thuật trong giao tiếp.

Lắng nghe là một năng lực cần rèn luyện để thu phục lòng người. Nếu bạn muốn thuyết phục được ai đó, bí quyết không nằm ở cách nói sao cho hay mà là lắng nghe người khác. Không chỉ vậy, nó còn là cả một nghệ thuật giao tiếp, bạn cần phải biết cách để chủ động khuyến khích đối phương nói, đặt câu hỏi và giải bày tâm sự nhiều hơn, điều này khiến bạn dần lấy được lòng tin của người đối diện. Nhiều người có lòng tin ở bạn sẽ khiến bạn nhanh chóng trở thành người có sức ảnh hưởng.

3. Thảo luận về những điều quan trọng

4 dấu hiệu mách bảo bạn sẽ trở thành người có tầm ảnh hưởng trong tương lai ảnh 3

Hãy cố gắng hưởng bản thân tập trung nói về những điều quan trọng tránh lan man.

Để tránh việc biến mọi cuộc trao đổi, thảo luận thành những câu chuyện không hồi kết, không lối ra hoặc tệ hơn là biến mọi việc mình nói thành chuyện tầm phào, hãy cố gắng hướng bản thân tập trung nói về những điều quan trọng, những khía cạnh của vấn đề thực sự cần giải quyết.

Tránh nói vòng vo, lan man cười đùa vì nó sẽ khiến mọi người thấy việc thảo luận cùng bạn không quá quan trọng. Thái độ thiếu tập trung của bạn sẽ khiến bạn tự hạ thấp trọng lượng lời nói của mình.

4. Làm cho người khác cảm thấy họ quan trọng

4 dấu hiệu mách bảo bạn sẽ trở thành người có tầm ảnh hưởng trong tương lai ảnh 4

Khi bạn xem mọi lời người khác nói ra là quan trọng, họ cũng sẽ làm vậy với bạn.

Người có sức ảnh hưởng là người làm cho người khác cảm thấy họ quan trọng chứ không phải cố gắng thể hiện mình là người quan trọng. Khi bạn tôn trọng ý kiến và đánh giá cao người khác, họ cũng sẽ làm như vậy với bạn.

4 dấu hiệu mách bảo bạn sẽ trở thành người có tầm ảnh hưởng trong tương lai ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.