4 em nhỏ ở Đắk Lắk tự làm pháo nổ theo hướng dẫn trên YouTube khiến một em tử vong

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau tiếng nổ lớn phát ra từ trong nhà dân, nhiều người ập vào kiểm tra, phát hiện 4 bạn học sinh thương vong.

Vào khoảng 15h10' ngày 25/12, người dân trên đường Đào Tấn, TT Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk nghe tiếng nổ lớn bên trong căn nhà số 5/3. Sau phút bàng hoàng, nhiều người vào kiểm tra thì phát hiện 4 em nhỏ thương vong trong nhà.

4 em nhỏ ở Đắk Lắk tự làm pháo nổ theo hướng dẫn trên YouTube khiến một em tử vong ảnh 1

Hiện trường vụ việc.

Đến 19h, Công an huyện Krông Ana xác nhận vụ việc và cho biết đang điều tra xử lý nguyên nhân. Thông tin ban đầu được xác nhận, 4 em nhỏ gồm N.M.T. (12 tuổi), N.Đ.B. (12 tuổi), N.Đ.B.A. (9 tuổi) và B.G.T. (11 tuổi) trú cùng khu vực trên. Trong đó B. và A. là 2 anh em ruột. B.G.T tử vong tại hiện trường, 3 em còn lại bị thương được đưa đi cấp cứu, trong đó đến tối 1 em đã tỉnh táo.

Một người dân cho biết: "Các cháu tự mua thuốc trên mạng về xem YouTube tự chế pháo... đang nhồi thuốc vào thì ép quá nên nổ tại chỗ... Thuốc thì trộn nhiều thứ, chưa hoàn thiện pháo thì đã nổ như mìn luôn''.

Lực lượng công an đã có mặt phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng Văn phòng Luật sư Đồng Đội, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết, theo quy định tại Điều 10 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội… đối với hành vi sử dụng các loại pháo mà không được phép sẽ bị xử lý hành chính với mức phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.

Hành vi sản xuất, tàng trữ, mua, bán, vận chuyển trái phép pháo sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Hai hành vi vi phạm này đều sẽ bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính.

Người vi phạm còn có thể bị truy tố về các tội khác như: Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm (Điều 190 Bộ luật hình sự) với mức phạt tù từ 1 đến 5 năm, cao nhất là 15 năm hoặc Tội chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vật liệu nổ (Điều 305 Bộ luật hình sự) với mức phạt tù từ 1 đến 5 năm, cao nhất là tù chung thân nếu gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

4 em nhỏ ở Đắk Lắk tự làm pháo nổ theo hướng dẫn trên YouTube khiến một em tử vong ảnh 4
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.