4 lần La Vân Hi - Bạch Lộc mặc hỉ phục trong "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Không lần nào hạnh phúc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Trường Nguyệt Tẫn Minh" có lẽ là phim tiên hiệp mà cặp đôi chính tổ chức hôn lễ nhiều nhất, cũng mặc hỉ phục nhiều nhất. Nhưng 4 lần cưới của Bạch Lộc - La Vân Hi trong phim đều bi thương.

Hôn lễ thường là cảnh mở ra hạnh phúc cho cặp đôi chính trên màn ảnh, nhưng với Trường Nguyệt Tẫn Minh lại ngược lại. Lê Tô Tô (Bạch Lộc) và Đàm Đài Tẫn (La Vân Hi) có 4 lần mặc hỉ phục, lần nào cũng là đại hôn, nhưng lần nào cũng "toang".

Lần 1: "Ác mộng" của Đàm Đài Tẫn

4 lần La Vân Hi - Bạch Lộc mặc hỉ phục trong "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Không lần nào hạnh phúc ảnh 1

Trên phim, Đàm Đài Tẫn và Lê Tô Tô lần đầu tiên mặc hỉ mục là trong mộng ảo do yêu nữ tạo ra. Lúc này, Đàm Đài Tẫn được phong làm Thái tử của nước Cảnh, tổ chức đại hôn để giữ gìn giao hảo giữa hai nước Cảnh - Thịnh. Cha mẹ đều tin rằng chàng sẽ thích thê tử được chọn. Nhưng khi khăn trùm đầu được mở, khuôn mặt của Diệp Tịch Vụ (Lê Tô Tô) xuất hiện khiến Đàm Đài Tẫn thất vọng.

4 lần La Vân Hi - Bạch Lộc mặc hỉ phục trong "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Không lần nào hạnh phúc ảnh 2

Diệp Tịch Vụ (Lê Tô Tô) lúc này là người Đàm Đài Tẫn căm ghét, nên đại hôn này vốn là ngày vui lại biến thành nỗi thất vọng của Đài Tẫn.

4 lần La Vân Hi - Bạch Lộc mặc hỉ phục trong "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Không lần nào hạnh phúc ảnh 3

Lần 2: Đại hôn ở Thần vực Thượng Thanh

Bước vào mộng cảnh Bát Nhã Phù Sinh, Đàm Đài Tẫn và Lê Tô Tô một lần nữa mặc hỉ phục trong thân phận Minh Dạ - Tang Tửu. Nhưng đại hôn này là Chiến thần Minh Dạ bị Trai vương - cha của Tang Tửu ép cưới. Chàng không yêu công chúa Trai tộc mà buộc phải gật đầu chỉ để đền ơn cho nàng.

4 lần La Vân Hi - Bạch Lộc mặc hỉ phục trong "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Không lần nào hạnh phúc ảnh 4

Nếu Tang Tửu hạnh phúc vì cưới được người trong lòng, thì Minh Dạ lại dửng dưng.

Cảnh đại hôn của Minh Dạ và Tang Tửu được nhiều khán giả đánh giá là cảnh đại hôn đẹp nhất trong Trường Nguyệt Tẫn Minh. Đây cũng là hôn lễ ít sóng gió nhất trong 4 lần cưới của Đàm Đài Tẫn - Diệp Tịch Vụ, nhưng lại mở ra chuỗi bi kịch cho chuyện tình của Tang Tửu - Minh Dạ.

4 lần La Vân Hi - Bạch Lộc mặc hỉ phục trong "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Không lần nào hạnh phúc ảnh 5

Thành hôn chỉ vì trách nhiệm, Minh Dạ cũng bỏ lại Tang Tửu một mình trong đêm tân hôn.

Lần 3: Đại hôn nước Cảnh

Lần mặc hỉ phục thứ ba của Đàm Đài Tẫn và Lê Tô Tô (lúc này nàng đang trong thân phận Diệp Tịch Vụ) không còn trong mộng cảnh mà là "hàng thật giá thật". Đại hôn được tổ chức gấp rút bất chấp điềm báo là "ngày hung" vì Đàm Đài Tẫn muốn thỏa mãn mong ước của Diệp Tịch Vụ.

4 lần La Vân Hi - Bạch Lộc mặc hỉ phục trong "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Không lần nào hạnh phúc ảnh 6

Ở lần cưới này, Đàm Đài Tẫn dành tất thảy sự yêu thương, lãng mạn nhất cho tân nương: Ước nguyện với thần linh, tự tay thêu khăn trùm đầu cho Tịch Vụ...

Nhưng trái với niềm hạnh phúc và sự mong chờ tương lai cùng nhau sống đến bạc đầu của Cảnh Vương, Diệp Tịch Vụ lại mang trong mình toan tính hoàn thành nhiệm vụ diệt tà cốt trong người Đàm Đài Tẫn. Nàng nhân cơ hội cây đinh diệt hồn thứ 9 vừa mọc ra, găm vào tim của Đài Tẫn.

4 lần La Vân Hi - Bạch Lộc mặc hỉ phục trong "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Không lần nào hạnh phúc ảnh 7

Đại hôn nước Cảnh, cũng là lễ phong Hậu của Diệp Tịch Vụ từ hỉ sự suýt trở thành tang sự. 9 cây đinh tiêu hồn gãy 3, nhiệm vụ của Lê Tô Tô/ Diệp Tịch Vụ thất bại. Đàm Đài Tẫn trọng thương, vừa bàng hoàng thất vọng vì không hiểu lý do Tịch Vụ phản bội mình. Lê Tô Tô bị Ngọc Khuynh Thế phản phệ cũng "bán sống bán chết".

Lần 4: Đại hôn Ma vực

Đại hôn ở Ma vực hứa hẹn sẽ là cảnh lấy nhiều nước mắt nhất trong tập cuối của Trường Nguyệt Tẫn Minh. Lúc này, Đàm Đài Tẫn đã trở thành Ma thần, muốn dùng thân mình để phá hủy Đồng Bi đạo, cứu lấy bình an cho tứ châu tam giới, trong khi "Ma hậu" Lê Tô Tô không hay biết.

4 lần La Vân Hi - Bạch Lộc mặc hỉ phục trong "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Không lần nào hạnh phúc ảnh 8

Đại hôn của Đàm Đài Tẫn và Lê Tô Tô ở Ma vực khiến người xem liên tưởng đến khung cảnh đại hôn của Minh Dạ - Tang Tửu.

4 lần La Vân Hi - Bạch Lộc mặc hỉ phục trong "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Không lần nào hạnh phúc ảnh 9
4 lần La Vân Hi - Bạch Lộc mặc hỉ phục trong "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Không lần nào hạnh phúc ảnh 10

Lê Tô Tô vốn muốn cùng Đàm Đài Tẫn đồng quy vu tận để ngăn cản họa diệt thế của Ma thần. Nhưng nàng đã tính chậm hơn một bước với Đàm Đài Tẫn. Ngày đại hôn trở thành ngày hai người sinh ly tử biệt. Cũng trong hỉ phục của Ma hậu, Lê Tô Tô trở về Hoàng lăng của nước Cảnh, phát hiện bia mộ Đàm Đài Tẫn tự khắc cho chính mình nhưng lại vờ là nàng khắc, đau lòng bật khóc hiểu rõ mọi chuyện.

4 lần La Vân Hi - Bạch Lộc mặc hỉ phục trong "Trường Nguyệt Tẫn Minh": Không lần nào hạnh phúc ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm