4 lý do bạn nên chuyển ngay việc dùng tiền mặt sang thanh toán bằng thẻ

HHT - Các hình thức thành toán bằng thẻ dần trở nên phổ biến nhờ vào vô số lợi ích mà chúng mang lại. Và đây là 4 ưu điểm nổi bật nhất để bạn cân nhắc thay đổi thói quen thanh toán.

Thao tác đơn giản, thanh toán siêu nhanh

Chỉ với các bước quẹt thẻ (và nhập mã pin đối với thẻ ATM), giao dịch của bạn đã được thanh toán trong tíc tắc vô cùng tiện lợi, nhanh gọn hơn phương pháp thanh toán tiền mặt rất nhiều. Thậm chí nhiều tấm thẻ có Contactless - công nghệ thanh toán không tiếp xúc - cho phép bạn không cần quẹt thẻ, chỉ cần chạm thẻ ngay trước thiết bị thanh toán tại quầy thu ngân và giao dịch sẽ được thực hiện.

4 lý do bạn nên chuyển ngay việc dùng tiền mặt sang thanh toán bằng thẻ ảnh 1 (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Điều này giúp trải nghiệm mua sắm và thanh toán trở nên cực nhanh chóng, giản tiện và tránh những nhầm lẫn như khi thanh toán bằng tiền mặt. Khi sử dụng tiền mặt, tụi mình hay mất kha khá thời gian ở khâu cân đo đong đếm số tiền trả, số tiền thối và quy đổi tiền mặt chẵn lẻ, nhất là khi đi ăn chung cả nhóm, ngồi chia tiền gom tiền mệt xỉu luôn! Còn nếu dùng thẻ thì dù khoản thanh toán có lẻ tới chừng nào cũng chẳng phải lo!

Bảo vệ an toàn cho “chủ nhân”

Sở hữu chiếc thẻ thanh toán giúp tăng khả năng bảo mật và an toàn lên gấp nhiều lần so với xài tiền mặt. Khi dùng thẻ thanh toán tại chỗ, bạn không cần tìm đến các điểm ATM để rút tiền, hạn chế tối đa nguy cơ bị kẻ trộm theo dõi khi đang rút tiền mặt, nhất là khi các thủ thuật của chúng ngày càng tinh vi.

Không những thế, tuy hiện tại dịch COVID-19 đã được kiểm soát tại nước ta nhưng việc tự bảo vệ sức khỏe của bản thân vẫn vô cùng quan trọng. Cũng vì lẽ đó, sử dụng thẻ sẽ an toàn hơn tiền mặt rất nhiều vì khả năng hạn chế khoảng cách tiếp xúc gần, thời gian giao tiếp giữa người với người, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thông qua vật trung gian là tiền mặt, dễ lau chùi tiệt trùng… từ đó đẩy lùi nguy cơ truyền nhiễm trong cộng đồng.

“Bảo bối” của hội “não cá vàng”

Những chiếc thẻ thanh toán mỏng dính, tiện bỏ trong túi, mang theo người, thậm chí… chẳng cần mang theo luôn khi được tích hợp ngay trong điện thoại qua các ứng dụng mobile banking, Samsung Pay… giúp hội “não cá vàng” yên tâm khi ra đường chẳng lo quên mang ví.

4 lý do bạn nên chuyển ngay việc dùng tiền mặt sang thanh toán bằng thẻ ảnh 2 Chưa kể việc lấy một chiếc thẻ sẽ nhanh chóng hơn lục khắp túi chỉ để tìm đủ số tiền, dễ dẫn tới việc quên, sót những đồ dùng khác. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

“Mất tích” chẳng lo, thu hồi nhanh chóng

Giả sử bạn đánh rơi một số tiền không nhỏ trên đường, bạn chẳng thể làm gì ngoài việc trông đợi một vị cứu tinh tốt bụng tìm thấy và gửi lại cho bạn. Thế nhưng đối với thẻ thanh toán, bạn hoàn toàn nắm thế chủ động chỉ với một cuộc gọi lên tổng đài hỗ trợ của ngân hàng. Sau khi bạn cung cấp đủ những thông tin riêng tư chỉ mình bạn biết, nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn khoá thẻ, làm thủ tục cấp thẻ mới hay hỗ trợ phong toả những khoản thanh toán bị kẻ gian chiếm dụng do việc mất thẻ. 

Có thể bạn lo ngại vấn đề an ninh khi sử dụng thẻ trước thông tin một số trường hợp bị kẻ gian đánh cắp tiền khỏi tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, phần lớn các trường hợp này đến từ việc người dùng sơ xuất bị kẻ xấu lừa lấy thông tin bảo mật. Thực tế, hình thức thanh toán bằng thẻ vẫn có độ an toàn rất cao và các ngân hàng luôn cập nhật các biện pháp bảo mật mới để bảo vệ người sử dụng.

Lần đầu tiên Ngày hội thanh toán thẻ lớn nhất từ trước nay sẽ diễn ra tại Việt Nam hứa hẹn có nhiều bất ngờ để khách hàng trải nghiệm.

Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - “Sóng Festival” nhận sự ủng hộ và đồng hành của nhiều tổ chức tài chính, ngân hàng, doanh nghiệp trong nước và liên doanh nước ngoài. Cụ thể: Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) – đồng hành Kim cương; Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank)- đồng hành Vàng. Các đơn vị đồng hành Titan: CIMB Bank; Công ty cổ phần chứng khoán SSI; Mastercard; Ngân hàng TMCP VietinBank; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank); MK Group. Các đơn vị đồng hành Bạc gồm: ngân hàng TMCP ACB; HDBank; VPBank; SHB; PVcombank. Các đơn vị đồng hành khác gồm: ngân hàng TCMP ABBANK; BIDV; Sacombank; SeABank.

Tìm hiểu ngay thông tin về chuỗi sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam - Khơi dậy nội lực tại:

Website: https://thevietnam.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/ngaytheVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm