4 lý do khiến Green Goblin là một trong những ác nhân hay nhất từng đối đầu Spider-Man

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Green Goblin là một trong số những ác nhân tiêu biểu đối đầu với Người Nhện. Và đây là 5 lý do để nhân vật này trở nên đáng nhớ đến vậy đối với các fan Spider-Man!

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc)

Trong khi một số phim siêu anh hùng hiện đại bị phàn nàn vì các nhân vật phản diện kém hấp dẫn, điều này dường như không bao giờ là vấn đề đối với bộ ba phim Spider-Man của Sam Raimi, với Tobey Maguire đảm nhận vai Người Nhện. Bởi có sự xuất hiện của Green Goblin, một trong những ác nhân nổi bật nhất đối đầu với siêu anh hùng nhả tơ.

4 lý do khiến Green Goblin là một trong những ác nhân hay nhất từng đối đầu Spider-Man ảnh 1

Trong Spider-Man: No Way Home, với Tom Holland đảm nhận vai Người Nhện chính, nhân vật này đã quay trở lại và khiến nhiều người xem phải hoài niệm lại lý do ác nhân này lại ấn tượng, thậm chí là ám ảnh đến vậy.

Hai bản thể đối lập

Norman Osborn, tên thật của Green Goblin, ban đầu là một doanh nhân bình thường. Sau khi tự tiêm cho mình một công thức thử nghiệm đánh thức ác quỷ ở bên trong, Norman Osborn nhanh chóng rơi vào trạng thái cuồng loạn. Nhân vật này khi thì trở nên yếu ớt, khi thì vô cùng sắc lạnh, rất khó lường.

4 lý do khiến Green Goblin là một trong những ác nhân hay nhất từng đối đầu Spider-Man ảnh 2

Sự phức tạp của nhân vật này đã được nam diễn viên Willem Dafoe thể hiện một cách xuất sắc khi đóng Spider-Man của Sam Raimi. Và ông không hề “mai một” khi trở lại vai diễn này trong Spider-Man: No Way Home mới đây. Khả năng khiến nhân vật vừa đáng sợ vừa dễ mến, đôi ba phần còn đáng thương của ông chắc chắn khiến người xem phải ấn tượng sâu sắc.

Mối liên hệ sâu sắc với Peter Parker

Khởi đầu, Norman Osborn và Peter Parker không phải là kẻ thù, thậm chí còn thân thiết. Siêu anh hùng nhả tơ của chúng ta có một chút vấn đề với người dẫn dắt mình, với hầu hết các nhân vật đảm nhiệm vai trò đó đều qua đời hoặc biến thành siêu tội phạm, có khi là bị… cả hai. Norman Osborn tình cờ là một trong số đó, dựa theo bộ phim Spider-Man (2002).

4 lý do khiến Green Goblin là một trong những ác nhân hay nhất từng đối đầu Spider-Man ảnh 3

Norman Osborn được dựng lên như một người song song với chú Ben, có hình tượng một người cha mạnh mẽ mà Peter Parker luôn cần. Sau cái chết của chú Ben, Peter Parker càng gần gũi Norman nhiều hơn, cho đến khi cậu biết rằng người này thực sự là Green Goblin. Chuỗi sự kiện này lên đến đỉnh điểm là trận chiến cuối cùng tàn khốc giữa hai người.

Có thể nói, Green Goblin có lẽ là kẻ thù mang tính biểu tượng nhất của Người Nhện trong truyện tranh. Mối quan hệ của cả hai là một trong những mối quan hệ quan trọng nhất trong Marvel.

4 lý do khiến Green Goblin là một trong những ác nhân hay nhất từng đối đầu Spider-Man ảnh 4

Buộc Peter Parker phải lựa chọn

Một nhân vật phản diện hay là người thay đổi siêu anh hùng theo một cách nào đó, hoặc ít nhất là khiến siêu anh hùng đó phản ánh một khía cạnh của bản thân mà chưa từng được khám phá trước đó. Green Goblin là một nhân vật làm được điều này. Hắn buộc Người Nhện phải đưa ra những lựa chọn tối quan trọng, và thường thì kết quả của chúng cũng khá nghiêm trọng.

4 lý do khiến Green Goblin là một trong những ác nhân hay nhất từng đối đầu Spider-Man ảnh 5

Thông qua những việc như buộc Người Nhện phải lựa chọn giữa việc cứu cô bạn gái MJ hay một đoàn tàu kín người, có cả trẻ em, Green Goblin không bao giờ để đối thủ của mình được thở phào, mà liên tục kiểm tra đạo đức của anh ta. Có những khoảnh khắc Green Goblin thực sự dồn Spider-Man đến những giới hạn cuối cùng, khiến siêu anh hùng bộc lộ những cảm xúc gay gắt hiếm thấy, và thử thách chàng trai trẻ tuổi trước những ranh giới mong manh nhất trong việc giữ lấy phẩm chất tốt đẹp của mình.

Khi Green Goblin xuất hiện trở lại trong vũ trụ của MCU, cụ thể là trong Spider-Man: No Way Home, “khả năng” này của hắn vẫn không hề hao mòn đi chút nào, và dĩ nhiên khiến Người Nhện của Tom Holland "bầm dập" theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

4 lý do khiến Green Goblin là một trong những ác nhân hay nhất từng đối đầu Spider-Man ảnh 6

Di sản của Goblin

Ngay cả khi Norman Osborn không còn là Green Goblin, thì những hành động của hắn với tư cách là Green Goblin cũng để lại nhiều hậu quả, dẫn đến việc nhiều “Goblin” khác “nối tiếp” ra đời, như Hobgoblin, Demigoblin, Grey Goblin… Những phiên bản sau đều khá nhạt nhòa so với bản gốc, nhưng chúng cũng mang đến cho Peter Parker những ký ức ám ảnh về kẻ thù không đội trời chung của mình.

4 lý do khiến Green Goblin là một trong những ác nhân hay nhất từng đối đầu Spider-Man ảnh 7

Một trong những người “kế vị” nổi tiếng nhất của Green Goblin - Norman Osborn, chính là con trai của ông ta - Harry Osborn, anh cũng chính là người bạn thân nhất của Peter Parker. Trong Spider-Man 3, Harry đã khoác lên chiếc áo của Goblin mới, buộc Người Nhện phải chiến đấu với người bạn thân, là một trong những khoảnh khắc chua xót và đau đớn với người xem, và nhất là với siêu anh hùng trẻ tuổi.

4 lý do khiến Green Goblin là một trong những ác nhân hay nhất từng đối đầu Spider-Man ảnh 8

Harry Osborn trong Spider-Man 3, anh ta thay bố mình làm Green Goblin mới.

4 lý do khiến Green Goblin là một trong những ác nhân hay nhất từng đối đầu Spider-Man ảnh 9

Harry Osborn trong The Amazing Spider-Man 2.

Với nhiều sự kiện tác động mạnh đến cảm xúc như vậy, Green Goblin là một ác nhân có tác động lâu dài đến cả Người Nhện và với chính cuộc đời của Peter Parker.

4 lý do khiến Green Goblin là một trong những ác nhân hay nhất từng đối đầu Spider-Man ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mặc "Vân Chi Vũ" kết thúc, Giác - Thiển vẫn "cháy Hot search" vì phản ứng quá ngọt

Mặc "Vân Chi Vũ" kết thúc, Giác - Thiển vẫn "cháy Hot search" vì phản ứng quá ngọt

HHT - Tag "Siêu phẩm Thừa Lỗi - Lư Dục Hiểu Bazaar tại Macau" có thời điểm đã leo thẳng lên No.1 Hot Search bảng chung, No.2 mục Giải trí. So với loạt ảnh chính thức vừa được tạp chí Harper's Bazaar tung ra, video và ảnh hậu trường còn khiến khán giả thổn thức hơn với phản ứng hóa học của cặp đôi "Vân Chi Vũ".