Sầu riêng: Từ những món ăn vặt được giới trẻ ưa chuộng như chè sầu, bánh pía... sầu riêng xuất hiện với tần suất phổ biến trong kho tàng ẩm thực của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng chịu được mùi của loại quả này. Đó cũng chính là lý do sầu riêng góp mặt danh sách những món ăn được trưng bày ở Bảo tàng thức ăn kinh dị.
Với những tín đồ không thể ngửi nổi sầu riêng, họ sẵn sàng phong tặng cho thức quả này những danh hiệu như "món ăn bốc mùi nhất thế giới", "loại quả đáng sợ"...
Trứng vịt lộn: Trứng vịt lộn là một trong những món ăn vỉa hè không thể thiếu của người Việt. Thứ thực phẩm nóng hổi với hương vị quyến rũ, ngon ngọt, đậm đà chút muối mặn, cay nồng từ gừng, thơm của rau răm, khiến bao người mê mệt.
Tuy nhiên, có lẽ bởi món ăn được chế biến từ bào thai vịt con, nhiều người khó chấp nhận nếm thử trứng vịt lộn. Món ăn này đã được trưng bày trong bảo tàng ẩm thực kinh dị.
Tổ yến: Người Việt Nam không ai không biết đến bát tổ yến ngon miễn chê từ hương thơm đến vị ngọt quyến rũ của mỗi thìa yến. Món ăn không những ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe, được nhiều người ưa dùng, đặc biệt các chị em phụ nữ.
Thế nhưng, nguồn gốc của thực phẩm tuyệt hảo này mới là nguyên nhân chính gây ra sự phản đối của nhiều người. Thực chất, tổ yến được làm từ nước bọt của chim yến, món ăn cũng lọt vào danh sách những món ăn gây sợ hãi với người thưởng thức.
Tiết canh: Tiết canh là món ăn thường xuyên có mặt trên các bàn nhậu ở Việt Nam, được làm từ máu động vật như lợn, gà, ngan, vịt...
Máu động vật không được nấu chín mà đánh đông trực tiếp rồi ăn sống, chính vì cách chế biến ghê sợ đó mà món ăn này cũng có mặt trong danh sách 80 món ăn kinh hoàng của bảo tàng Disgusting Food. Món ăn đem đến vị thanh mát song cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm và các loại bệnh khó chữa cho người ăn.