4 quả sầu riêng Thái khiến 6 người nhập viện và hàng chục người phải sơ tán khẩn cấp

HHT - Hiếm loại quả nào có “mãnh lực” như sầu riêng. Chỉ mỗi 4 quả sầu Thái mà gây náo loạn cả một tòa nhà bưu điện.

Sầu riêng là một loại quả rất ấn tượng. Nó có thể khiến nhiều người choáng váng, mà không phải do bị gai đâm vào tay hay quả sầu rơi trúng chân đâu nhé!

Mới đây, cảnh sát và đội lính cứu hỏa ở Schweinfurt (Bavaria, Đức) đã nhận được tin báo rằng có mùi “khả nghi” từ một bưu phẩm tại bưu điện thành phố. Không chỉ vậy, 12 nhân viên bưu điện nói rằng mình bị chóng mặt, buồn nôn. Do đó, mọi người tin rằng bưu phẩm kia có chứa… khí độc!

4 quả sầu riêng Thái khiến 6 người nhập viện và hàng chục người phải sơ tán khẩn cấp ảnh 1

Xe cứu hỏa và cảnh sát cùng lao tới bưu điện sau khi nghe tin về bưu phẩm có "khí độc". Ảnh: Betreuungsdienst BRK KV Schweinfurt.

Lập tức, 6 xe cấp cứu, 5 xe phản ứng nhanh, 2 xe chuyên dụng trong trường hợp khẩn cấp được điều tới hiện trường. Lính cứu hỏa từ ba sở cứu hỏa khác nhau cũng đến. 12 nhân viên bưu điện nói trên nhanh chóng được đưa vào bệnh viện, trong đó 6 người phải ở lại điều trị. Cảnh sát cũng cho 60 người sơ tán khỏi tòa nhà bưu điện để họ kiểm tra bưu phẩm.

Nhưng khi hộp hàng này được mở ra thì trong đó chỉ là 4 quả sầu riêng Thái Lan, được gửi tới cho một người đàn ông 50 tuổi. Hóa ra, bạn của ông ấy mua được “quà hiếm” nên đã gửi tặng, gây ra sự cố không mong muốn này.

4 quả sầu riêng Thái khiến 6 người nhập viện và hàng chục người phải sơ tán khẩn cấp ảnh 2

Hóa ra, "thủ phạm" là 4 quả sầu Thái. Ảnh: f.photosss (Insta).

Mặc dù sầu riêng là thứ trái cây được rất nhiều người ở Đông Nam Á, nhất là Việt Nam và Thái Lan, ưa chuộng, nhưng mùi của nó thì không phải ai cũng chịu được. Bởi vậy mà nhiều khách sạn đã cấm khách mang sầu riêng vào. Nhiều người phương Tây cho rằng mùi sầu riêng giống như mùi thức ăn bị hỏng hoặc tất (vớ) bẩn.

Đây không phải là lần đầu tiên sầu riêng gây náo loạn. Năm ngoái, toàn bộ nhân viên ở thư viện Đại học Canberra (Úc) phải sơ tán do nghi có rò rỉ gas. Cuối cùng, sau khi cảnh sát kiểm tra thì đó chỉ là mùi sầu riêng.

4 quả sầu riêng Thái khiến 6 người nhập viện và hàng chục người phải sơ tán khẩn cấp ảnh 3

Sầu riêng được bán rất chạy ở Việt Nam và Thái Lan.

Còn bưu phẩm chứa 4 quả sầu Thái nói trên thì sau đó đã được chuyển đến đúng tay người nhận rồi.

4 quả sầu riêng Thái khiến 6 người nhập viện và hàng chục người phải sơ tán khẩn cấp ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm