4 tầng mật mã của Tổng cục Tình báo Úc được giải bởi nam sinh 14 tuổi chỉ trong hơn 1 giờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tổng cục Tình báo Úc cũng bất ngờ khi 4 tầng mật mã trên đồng xu kỷ niệm của họ được giải mã chỉ trong hơn 1 giờ, bởi một nam sinh mới 14 tuổi.

Mới đây, Tổng cục Tình báo Úc (ASD) đã phát hành một đồng xu phiên bản giới hạn, kỷ niệm 75 năm ngày thành lập.

ASD cho biết, trên 2 mặt của đồng xu có 4 tầng mật mã khác nhau, tầng sau khó giải hơn tầng trước. Họ coi đây là một thử thách để xem ai có thể giải mã chính xác tất cả các tầng đó. Họ viết trên trang web của mình: “Nếu bạn nghĩ bạn tìm ra lời giải, hãy điền vào mẫu này”.

4 tầng mật mã của Tổng cục Tình báo Úc được giải bởi nam sinh 14 tuổi chỉ trong hơn 1 giờ ảnh 1

Một mặt của đồng xu có hình Nữ hoàng. Ảnh: Royal Australian Mint.

Thế rồi, rất nhanh chóng, Tổng giám đốc Rachel Noble của ASD cho biết rằng một nam sinh 14 tuổi đã giải được cả 4 tầng mật mã chỉ trong hơn một giờ đồng hồ kể từ khi đồng xu được đưa ra công chúng. Bà Noble nói, nam sinh này là người ở Tasmania, một bang hải đảo ở phía Nam nước Úc.

Bà Noble thốt lên: “Thật không thể tin nổi. Bạn có thể tưởng tượng người nào là mẹ của cậu ấy thì tự hào đến thế nào không? Chúng tôi hy vọng có thể sớm gặp cậu ấy… để tuyển dụng cậu ấy”.

ASD cũng thông báo rằng những ai giải được cả 4 tầng mật mã thì nên nghĩ đến việc ứng tuyển để làm việc cho ASD.

4 tầng mật mã của Tổng cục Tình báo Úc được giải bởi nam sinh 14 tuổi chỉ trong hơn 1 giờ ảnh 2

Mặt còn lại của đồng xu. Ảnh: Royal Australian Mint.

Vậy 4 tầng mật mã trên đồng xu đó ẩn chứa thông điệp gì? Theo ASD, không có thông tin bí mật nào được đưa vào đồng xu cả, nhưng ai giải mã được thì sẽ phát hiện ra “những thông điệp rất hay, rất tích cực”. ASD tiết lộ rằng những tầng mật mã đầu tiên có thể được giải chỉ bằng giấy bút, nhưng tầng cuối cùng sẽ cần có máy vi tính mới giải được.

4 tầng mật mã của Tổng cục Tình báo Úc được giải bởi nam sinh 14 tuổi chỉ trong hơn 1 giờ ảnh 3

Bà Noble (trái) trong lễ ra mắt đồng xu kỷ niệm. Ảnh: Mark Moore/ ABC News.

Sau khi thông báo rằng nam sinh 14 tuổi là người đầu tiên giải được 4 tầng mật mã, ASD cho biết thêm rằng thực ra còn tầng mật mã bí mật thứ 5 trên đồng xu nữa, nhưng đến giờ chưa ai giải được.

4 tầng mật mã của Tổng cục Tình báo Úc được giải bởi nam sinh 14 tuổi chỉ trong hơn 1 giờ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?