4 tầng mật mã của Tổng cục Tình báo Úc được giải bởi nam sinh 14 tuổi chỉ trong hơn 1 giờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tổng cục Tình báo Úc cũng bất ngờ khi 4 tầng mật mã trên đồng xu kỷ niệm của họ được giải mã chỉ trong hơn 1 giờ, bởi một nam sinh mới 14 tuổi.

Mới đây, Tổng cục Tình báo Úc (ASD) đã phát hành một đồng xu phiên bản giới hạn, kỷ niệm 75 năm ngày thành lập.

ASD cho biết, trên 2 mặt của đồng xu có 4 tầng mật mã khác nhau, tầng sau khó giải hơn tầng trước. Họ coi đây là một thử thách để xem ai có thể giải mã chính xác tất cả các tầng đó. Họ viết trên trang web của mình: “Nếu bạn nghĩ bạn tìm ra lời giải, hãy điền vào mẫu này”.

4 tầng mật mã của Tổng cục Tình báo Úc được giải bởi nam sinh 14 tuổi chỉ trong hơn 1 giờ ảnh 1

Một mặt của đồng xu có hình Nữ hoàng. Ảnh: Royal Australian Mint.

Thế rồi, rất nhanh chóng, Tổng giám đốc Rachel Noble của ASD cho biết rằng một nam sinh 14 tuổi đã giải được cả 4 tầng mật mã chỉ trong hơn một giờ đồng hồ kể từ khi đồng xu được đưa ra công chúng. Bà Noble nói, nam sinh này là người ở Tasmania, một bang hải đảo ở phía Nam nước Úc.

Bà Noble thốt lên: “Thật không thể tin nổi. Bạn có thể tưởng tượng người nào là mẹ của cậu ấy thì tự hào đến thế nào không? Chúng tôi hy vọng có thể sớm gặp cậu ấy… để tuyển dụng cậu ấy”.

ASD cũng thông báo rằng những ai giải được cả 4 tầng mật mã thì nên nghĩ đến việc ứng tuyển để làm việc cho ASD.

4 tầng mật mã của Tổng cục Tình báo Úc được giải bởi nam sinh 14 tuổi chỉ trong hơn 1 giờ ảnh 2

Mặt còn lại của đồng xu. Ảnh: Royal Australian Mint.

Vậy 4 tầng mật mã trên đồng xu đó ẩn chứa thông điệp gì? Theo ASD, không có thông tin bí mật nào được đưa vào đồng xu cả, nhưng ai giải mã được thì sẽ phát hiện ra “những thông điệp rất hay, rất tích cực”. ASD tiết lộ rằng những tầng mật mã đầu tiên có thể được giải chỉ bằng giấy bút, nhưng tầng cuối cùng sẽ cần có máy vi tính mới giải được.

4 tầng mật mã của Tổng cục Tình báo Úc được giải bởi nam sinh 14 tuổi chỉ trong hơn 1 giờ ảnh 3

Bà Noble (trái) trong lễ ra mắt đồng xu kỷ niệm. Ảnh: Mark Moore/ ABC News.

Sau khi thông báo rằng nam sinh 14 tuổi là người đầu tiên giải được 4 tầng mật mã, ASD cho biết thêm rằng thực ra còn tầng mật mã bí mật thứ 5 trên đồng xu nữa, nhưng đến giờ chưa ai giải được.

4 tầng mật mã của Tổng cục Tình báo Úc được giải bởi nam sinh 14 tuổi chỉ trong hơn 1 giờ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: “Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng trên không gian mạng”.

Có thể bạn quan tâm