4 tầng mật mã của Tổng cục Tình báo Úc được giải bởi nam sinh 14 tuổi chỉ trong hơn 1 giờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tổng cục Tình báo Úc cũng bất ngờ khi 4 tầng mật mã trên đồng xu kỷ niệm của họ được giải mã chỉ trong hơn 1 giờ, bởi một nam sinh mới 14 tuổi.

Mới đây, Tổng cục Tình báo Úc (ASD) đã phát hành một đồng xu phiên bản giới hạn, kỷ niệm 75 năm ngày thành lập.

ASD cho biết, trên 2 mặt của đồng xu có 4 tầng mật mã khác nhau, tầng sau khó giải hơn tầng trước. Họ coi đây là một thử thách để xem ai có thể giải mã chính xác tất cả các tầng đó. Họ viết trên trang web của mình: “Nếu bạn nghĩ bạn tìm ra lời giải, hãy điền vào mẫu này”.

4 tầng mật mã của Tổng cục Tình báo Úc được giải bởi nam sinh 14 tuổi chỉ trong hơn 1 giờ ảnh 1

Một mặt của đồng xu có hình Nữ hoàng. Ảnh: Royal Australian Mint.

Thế rồi, rất nhanh chóng, Tổng giám đốc Rachel Noble của ASD cho biết rằng một nam sinh 14 tuổi đã giải được cả 4 tầng mật mã chỉ trong hơn một giờ đồng hồ kể từ khi đồng xu được đưa ra công chúng. Bà Noble nói, nam sinh này là người ở Tasmania, một bang hải đảo ở phía Nam nước Úc.

Bà Noble thốt lên: “Thật không thể tin nổi. Bạn có thể tưởng tượng người nào là mẹ của cậu ấy thì tự hào đến thế nào không? Chúng tôi hy vọng có thể sớm gặp cậu ấy… để tuyển dụng cậu ấy”.

ASD cũng thông báo rằng những ai giải được cả 4 tầng mật mã thì nên nghĩ đến việc ứng tuyển để làm việc cho ASD.

4 tầng mật mã của Tổng cục Tình báo Úc được giải bởi nam sinh 14 tuổi chỉ trong hơn 1 giờ ảnh 2

Mặt còn lại của đồng xu. Ảnh: Royal Australian Mint.

Vậy 4 tầng mật mã trên đồng xu đó ẩn chứa thông điệp gì? Theo ASD, không có thông tin bí mật nào được đưa vào đồng xu cả, nhưng ai giải mã được thì sẽ phát hiện ra “những thông điệp rất hay, rất tích cực”. ASD tiết lộ rằng những tầng mật mã đầu tiên có thể được giải chỉ bằng giấy bút, nhưng tầng cuối cùng sẽ cần có máy vi tính mới giải được.

4 tầng mật mã của Tổng cục Tình báo Úc được giải bởi nam sinh 14 tuổi chỉ trong hơn 1 giờ ảnh 3

Bà Noble (trái) trong lễ ra mắt đồng xu kỷ niệm. Ảnh: Mark Moore/ ABC News.

Sau khi thông báo rằng nam sinh 14 tuổi là người đầu tiên giải được 4 tầng mật mã, ASD cho biết thêm rằng thực ra còn tầng mật mã bí mật thứ 5 trên đồng xu nữa, nhưng đến giờ chưa ai giải được.

4 tầng mật mã của Tổng cục Tình báo Úc được giải bởi nam sinh 14 tuổi chỉ trong hơn 1 giờ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.