4 thứ “rất bình thường mà cực phi thường” này được chọn là “Biểu tượng của năm 2020“

HHT - Năm 2020 kết thúc với nhiều vấn đề chưa từng có trong lịch sử, khiến cho cuộc sống của bất kỳ ai cũng thay đổi. Nếu được chọn ra một vài món đồ nổi bật, có tính biểu tượng của năm, bạn sẽ chọn gì? Dưới đây là danh sách một số thứ được đưa ra bởi BBC Future.

Năm 2020 là một năm không thể quên đối với cả thế giới. Để tống kết lại một năm qua, trang BBC Future đã chọn ra một số đồ vật có tính biểu tượng của năm.

1. Khẩu trang

10 năm trước đây, không ai nghĩ rằng khẩu trang sẽ trở thành nhu yếu phẩm trong đời sống, nhưng đến giờ thì hầu như nước nào cũng yêu cầu người dân ra đường phải đeo khẩu trang để chống đại dịch.

4 thứ “rất bình thường mà cực phi thường” này được chọn là “Biểu tượng của năm 2020“ ảnh 1 Ảnh: Emmanuel Lafont.

Tại Việt Nam, dù việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng không phải là xa lạ, nhưng sẽ thật khó quên thời điểm mới bùng phát dịch, khẩu trang lại khan hiếm đến mức được ví như những cổ vật có niên đại ngàn năm! Đến thời điểm hiện tại, khẩu trang còn được xem là một phụ kiện thời trang, thu hút nhiều nhà thiết kế bắt tay vào tạo mẫu.

4 thứ “rất bình thường mà cực phi thường” này được chọn là “Biểu tượng của năm 2020“ ảnh 2 Tại Tuần lễ Thời trang Việt Nam, NTK Công Trí cũng đã "trình làng" mẫu mặt nạ trong suốt...
4 thứ “rất bình thường mà cực phi thường” này được chọn là “Biểu tượng của năm 2020“ ảnh 3 Hay khẩu trang trong suốt cách điệu cũng trở thành sự lựa chọn của nhiều sao Việt.

2. Kim - chỉ

Kể từ khi Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu, việc tự cách ly tại nhà để hạn chế tiếp xúc cũng khiến cho nhiều người thay đổi thói quen làm việc, vui chơi. Mọi người thích tìm những công thức nấu ăn trên TikTok hay tự tay may vá các sản phẩm thủ công. Và thế là, kim - chỉ cũng được bình chọn là một trong những vật dụng của năm 2020, bởi chúng đại diện cho trào lưu D-I-Y (tự chế).

4 thứ “rất bình thường mà cực phi thường” này được chọn là “Biểu tượng của năm 2020“ ảnh 4 2020 hẳn là một năm của những ý tưởng DIY trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ảnh: Emmanuel Lafont

3. Túi ship hàng

Trong khi toàn thế giới đang thực hiện giãn cách hay phong tỏa thì mọi người lại cần đến các shipper để giao hàng hóa, thức ăn tận nhà. Chính vì thế, những chiếc túi giao hàng của các shipper cũng được bình chọn là Symbol of the 2020 (Biểu tượng của 2020) như một cách để tôn vinh những tài xế, nhân viên và nhiều người khác trong lĩnh vực dịch vụ đang “tiếp tục duy trì hoạt động của một phần thế giới” (BBC Future).

4 thứ “rất bình thường mà cực phi thường” này được chọn là “Biểu tượng của năm 2020“ ảnh 5 Thú thật đi, bạn đã đặt hàng giao tận nhà bao nhiêu lần trong những ngày giãn cách xã hội? Ảnh: Emmanuel Lafont.

4. Thiết bị liên lạc

2020 cũng được xem là năm của giao tiếp, theo kiểu “bán bà con xa, mua láng giềng gần”. Thay vì gặp gỡ trực tiếp hay bắt tay thân mật, đối ẩm qua Facetime (Facewine), tán gẫu qua Messenger hay bắt chuyện với những người hàng xóm sát vách lại là một chọn lựa thú vị. Thiết bị liên lạc cũng vì đó mà trở thành cầu nối giúp hàn gắn những đứt gãy trong giao tiếp trực tiếp giữa người với người.

4 thứ “rất bình thường mà cực phi thường” này được chọn là “Biểu tượng của năm 2020“ ảnh 6  Chưa khi nào, thiết bị liên lạc và những người hàng xóm trở nên quan trọng như trong năm nay. Ảnh: Emmanuel Lafont
4 thứ “rất bình thường mà cực phi thường” này được chọn là “Biểu tượng của năm 2020“ ảnh 7
Theo Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump
HHT - Do tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát, nhiều nơi ở Ấn Độ đã áp dụng lệnh giới hạn đi lại. Theo đó, những người có việc cần đi lại phải đăng ký trước và được cấp giấy. Tuy nhiên, một vấn đề lại nảy sinh là cảnh sát đã phát hiện ra những tờ giấy đi lại bị làm giả, trong đó có giấy mang tên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Có thể bạn quan tâm