4 trường Đại học tại Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển, 1 trường công bố điểm trúng tuyển

HHT - Mới đây Đại học Nội vụ Hà Nội, Kinh doanh và Công nghệ, Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Tài chính đã công bố điểm sàn xét tuyển Đại học năm 2020, ngoài ra trường Đại học Ngoại thương cũng đã công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển 3.

Đại học Nội vụ Hà Nội công bố điểm sàn cho 25 chuyên ngành tại ba cơ sở Hà Nội, Quảng Nam và TP.HCM. Trong cùng chuyên ngành, mỗi tổ hợp lại có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khác nhau.

Điểm sàn của Đại học Nội vụ trải tương đối rộng, từ 14 đến 20,5. Tại cơ sở TP.HCM, điểm sàn ở mức cao hơn một chút, dao động 14,5-17, cao nhất là tổ hợp A01 (Toán, Lý, tiếng Anh) của ngành Luật với 17 điểm.

Trong 11 ngành của cơ sở Hà Nội, tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) của ngành Quản trị nhân lực lấy điểm sàn cao nhất 20,5, kế đó là C19 (Văn, Sử, Giáo dục công dân), C20 (Văn, Địa, Giáo dục Công dân) của ngành Quản trị Văn phòng 19,5. Các tổ hợp có điểm sàn cao đều thuộc các môn xã hội.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ chia điểm sàn theo hai phương thức xét tuyển, riêng khối ngành sức khỏe có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào riêng. Với phương thức xét học bạ, điểm sàn là 18 cho tất cả các ngành. Nếu sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh phải qua mức điểm sàn là 16 với ngành Quản trị kinh doanh và 15 cho các ngành còn lại.

Tại khối ngành Sức khỏe, Đại học Kinh doanh và Công nghệ đặt ra yêu cầu cho phương thức xét học bạ. Theo đó, thí sinh phải đạt học sinh giỏi năm lớp 12, tổng điểm ba môn từ 24 trở lên nếu nộp vào Y khoa, Răng Hàm Mặt, Dược; đạt loại khá, tổng điểm tối thiểu 19,5 cho ngành Điều dưỡng. Điểm sàn của khối Sức khỏe nếu sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố sau ngày 15/9.

Năm học 2020 - 2021, Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển 4.330 sinh viên tại 40 ngành. Trường áp dụng bốn phương thức tuyển sinh, trong đó có xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 hoặc xét học bạ với thi năng khiếu cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành sư phạm Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục thể chất, Giáo dục Mầm non và Giáo dục Mầm non - Sư phạm tiếng Anh.

4 trường Đại học tại Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển, 1 trường công bố điểm trúng tuyển ảnh 1 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. (Ảnh: Internet)

Ngưỡng đảm bảo chất lượng về năng khiếu của ba ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật là 16,75, Giáo dục thể chất 18,5. Các ngành và phương thức còn lại theo ngưỡng điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học viện Tài chính lấy điểm sàn là 17 đối với chương trình chuẩn và 18 với chương trình chất lượng cao. Ngoài ra, không môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 trở xuống. Mức điểm này của trường được công bố trong đề án tuyển sinh hồi tháng 4 và không thay đổi.

Trong 4.200 chỉ tiêu, trường dành ít nhất 50% để xét tuyển theo phương thức tuyển thẳng học sinh giỏi ở bậc THPT và kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi tốt nghiệp THPT, số còn lại xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trường Đại học Ngoại thương đã thông báo ngưỡng điểm trúng tuyển theo Phương thức xét tuyển 3 - xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ngưỡng điểm trúng tuyển chính thức đại học hệ chính quy theo Phương thức xét tuyển 3 của Nhà trường như sau:

4 trường Đại học tại Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển, 1 trường công bố điểm trúng tuyển ảnh 2
4 trường Đại học tại Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển, 1 trường công bố điểm trúng tuyển ảnh 3

Thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển trên hệ thống xét tuyển trực tuyến của trường (http://tuyensinh.ftu.edu.vn) từ 18h00 ngày 05/09/2020. Nhà trường sẽ gửi thông báo trúng tuyển chính thức và hướng dẫn qui trình nhập học đến từng thí sinh qua email thí sinh đã đăng ký trên hệ thống xét tuyển trực tuyến. 

Lưu ý, các thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học chính thức từ 8h00 - 17h00 ngày 09/09/2020.

4 trường Đại học tại Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển, 1 trường công bố điểm trúng tuyển ảnh 7
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

HHT - Gần 1.600 sĩ tử 2K8 bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội với ba môn điều kiện: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh (không chuyên). Nhận định về đề thi năm nay, nhiều teen khá tự tin với đề Ngữ Văn nhưng hơi "đuối" môn Toán và Tiếng Anh.