400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố

400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố
HHT - Ngày 5/2 vừa qua, các bạn học sinh ở Hà Nội đã có những trải nghiệm cực kỳ thú vị với môn Toán cùng thầy Phan Dương, cựu giáo viên trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân.

Trò chơi Bí Mật của các vị thần Hi Lạp được thầy Phan Dương, cựu giáo viên trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân tổ chức. Thầy chia sẻ: "Sau Tết, các bạn vừa trải qua một kì nghỉ dài, uể oải và không có tâm trí học hành nên thầy muốn lập ra trò chơi này để tiếp năng lượng cho các bạn quay trở về với nếp sinh hoạt và bài vở thường ngày". Được biết, để chuẩn bị một gameshow thú vị nhất thầy và các anh chị trợ giảng đã mất 6 tháng lên kế hoạch và thực hiện. 

400 học sinh lớp 11 và 12 được thầy chia làm 40 nhóm, mỗi nhóm 10 người để cùng nhay giải mật mã và thực hiện các thử thách đồng đội. Gameshow lấy bối cảnh thần thoại Hi Lạp và 12 cung Hoàng Đạo. 8 rưỡi sáng, các bạn học sinh đã tập hợp tại đường Tố Hữu, lấy mật thư và đi qua các chặng chơi như Nghĩa trang Văn Quán, đường Trường Trinh, đường Nguyễn Trãi,…

Các mật mã là không thuộc phạm trù kiến thức lớp 11, 12 mà là các câu toán mẹo. Bạn Thanh Vân, học sinh trường Nguyễn Huệ nói: "Ôi ngay từ chặng đầu tiên thầy đã cho lại một bài toán mẹo lớp 5 khiến cả team tớ nghệt mặt ra, bấm bấm máy, giải giải, rồi đặt ần loạn lên, mãi mà chưa ra. Mãi sau may mà có đứa trong team nhớ mang máng cách giải, cứu cả đám một bàn."

Bên cạnh đó, trong trò chơi các bạn còn phải thực hiện các thử thách như thử thách tìm Ban tổ chức, thử thách nhảy theo cơ trường,...

400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố ảnh 1

Một trong những nhiệm vụ của các bạn là phát muối và chúc Tết người dân.

400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố ảnh 2

Những câu mật mã được gửi tới người chơi qua điện thoại.

400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố ảnh 3

400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố ảnh 4

Những câu đố khiến cả đội "lao đao".

400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố ảnh 5

Thử thách nhày từ độ cao 2m xuống để đồng đội đỡ.

400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố ảnh 6

Để không lạc nhau, cả đội còn có áo đồng phục để "nhận dạng".

E.B

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.