400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố

400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố
HHT - Ngày 5/2 vừa qua, các bạn học sinh ở Hà Nội đã có những trải nghiệm cực kỳ thú vị với môn Toán cùng thầy Phan Dương, cựu giáo viên trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân.

Trò chơi Bí Mật của các vị thần Hi Lạp được thầy Phan Dương, cựu giáo viên trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân tổ chức. Thầy chia sẻ: "Sau Tết, các bạn vừa trải qua một kì nghỉ dài, uể oải và không có tâm trí học hành nên thầy muốn lập ra trò chơi này để tiếp năng lượng cho các bạn quay trở về với nếp sinh hoạt và bài vở thường ngày". Được biết, để chuẩn bị một gameshow thú vị nhất thầy và các anh chị trợ giảng đã mất 6 tháng lên kế hoạch và thực hiện. 

400 học sinh lớp 11 và 12 được thầy chia làm 40 nhóm, mỗi nhóm 10 người để cùng nhay giải mật mã và thực hiện các thử thách đồng đội. Gameshow lấy bối cảnh thần thoại Hi Lạp và 12 cung Hoàng Đạo. 8 rưỡi sáng, các bạn học sinh đã tập hợp tại đường Tố Hữu, lấy mật thư và đi qua các chặng chơi như Nghĩa trang Văn Quán, đường Trường Trinh, đường Nguyễn Trãi,…

Các mật mã là không thuộc phạm trù kiến thức lớp 11, 12 mà là các câu toán mẹo. Bạn Thanh Vân, học sinh trường Nguyễn Huệ nói: "Ôi ngay từ chặng đầu tiên thầy đã cho lại một bài toán mẹo lớp 5 khiến cả team tớ nghệt mặt ra, bấm bấm máy, giải giải, rồi đặt ần loạn lên, mãi mà chưa ra. Mãi sau may mà có đứa trong team nhớ mang máng cách giải, cứu cả đám một bàn."

Bên cạnh đó, trong trò chơi các bạn còn phải thực hiện các thử thách như thử thách tìm Ban tổ chức, thử thách nhảy theo cơ trường,...

400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố ảnh 1

Một trong những nhiệm vụ của các bạn là phát muối và chúc Tết người dân.

400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố ảnh 2

Những câu mật mã được gửi tới người chơi qua điện thoại.

400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố ảnh 3
400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố ảnh 4

Những câu đố khiến cả đội "lao đao".

400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố ảnh 5

Thử thách nhày từ độ cao 2m xuống để đồng đội đỡ.

400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố ảnh 6

Để không lạc nhau, cả đội còn có áo đồng phục để "nhận dạng".

E.B

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm