400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố

400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố
HHT - Ngày 5/2 vừa qua, các bạn học sinh ở Hà Nội đã có những trải nghiệm cực kỳ thú vị với môn Toán cùng thầy Phan Dương, cựu giáo viên trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân.

Trò chơi Bí Mật của các vị thần Hi Lạp được thầy Phan Dương, cựu giáo viên trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân tổ chức. Thầy chia sẻ: "Sau Tết, các bạn vừa trải qua một kì nghỉ dài, uể oải và không có tâm trí học hành nên thầy muốn lập ra trò chơi này để tiếp năng lượng cho các bạn quay trở về với nếp sinh hoạt và bài vở thường ngày". Được biết, để chuẩn bị một gameshow thú vị nhất thầy và các anh chị trợ giảng đã mất 6 tháng lên kế hoạch và thực hiện. 

400 học sinh lớp 11 và 12 được thầy chia làm 40 nhóm, mỗi nhóm 10 người để cùng nhay giải mật mã và thực hiện các thử thách đồng đội. Gameshow lấy bối cảnh thần thoại Hi Lạp và 12 cung Hoàng Đạo. 8 rưỡi sáng, các bạn học sinh đã tập hợp tại đường Tố Hữu, lấy mật thư và đi qua các chặng chơi như Nghĩa trang Văn Quán, đường Trường Trinh, đường Nguyễn Trãi,…

Các mật mã là không thuộc phạm trù kiến thức lớp 11, 12 mà là các câu toán mẹo. Bạn Thanh Vân, học sinh trường Nguyễn Huệ nói: "Ôi ngay từ chặng đầu tiên thầy đã cho lại một bài toán mẹo lớp 5 khiến cả team tớ nghệt mặt ra, bấm bấm máy, giải giải, rồi đặt ần loạn lên, mãi mà chưa ra. Mãi sau may mà có đứa trong team nhớ mang máng cách giải, cứu cả đám một bàn."

Bên cạnh đó, trong trò chơi các bạn còn phải thực hiện các thử thách như thử thách tìm Ban tổ chức, thử thách nhảy theo cơ trường,...

400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố ảnh 1

Một trong những nhiệm vụ của các bạn là phát muối và chúc Tết người dân.

400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố ảnh 2

Những câu mật mã được gửi tới người chơi qua điện thoại.

400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố ảnh 3

400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố ảnh 4

Những câu đố khiến cả đội "lao đao".

400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố ảnh 5

Thử thách nhày từ độ cao 2m xuống để đồng đội đỡ.

400 học sinh Hà Nội tham gia cuộc đua giải Toán kì thú trên đường phố ảnh 6

Để không lạc nhau, cả đội còn có áo đồng phục để "nhận dạng".

E.B

MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?