5 bạn học sinh đoạt huy chương Olympic sẽ là tân sinh viên của ĐH Bách Khoa Hà Nội

5 bạn học sinh đoạt huy chương Olympic sẽ là tân sinh viên của ĐH Bách Khoa Hà Nội
HHT - 4 bạn học sinh đoạt huy chương Vàng và 1 bạn giành huy chương Bạc trong các cuộc thi Olympic Toán và Vật lý quốc tế đã xác nhận nhập học tại ĐH Bách khoa Hà Nội.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, 100 thí sinh đã làm hồ sơ xác nhận nhập học tại trường theo diện tuyển thẳng.

Đặc biệt, trong số này, 4 thí sinh vừa giành huy chương Vàng và một bạn đoạt huy chương Bạc ở cuộc thi Olympic Toán Vật Lý quốc tế vừa qua, cũng xác nhận học tại trường.

Đó là các bạn Nguyễn Cảnh Hoàng (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đoạt huy chương vàng môn Toán, Đinh Anh Dũng (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội), Tạ Bá Dũng (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội),Trần Hữu Bình Minh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đều giành huy chương Vàng môn Vật LýPhan Tuấn Linh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đoạt huy chương Bạc môn Vật Lý.

5 bạn học sinh đoạt huy chương Olympic sẽ là tân sinh viên của ĐH Bách Khoa Hà Nội ảnh 1

Các bạn Hoàng, Linh, Minh xác nhận theo học ngành Công nghệ Thông tin, hai bạn còn lại đăng ký vào học ngành Kỹ thuật Cơ điện tử. (Ảnh: Nguyễn Sương)

Ông Tớp cho biết sắp tới trường sẽ tổ chức buổi gặp gỡ để trao đổi kỹ về thông tin ngành học và chương trình đào tạo mà các bạn yêu thích. Nhà trường cam kết sẽ hỗ trợ tối đa về học bổng và các chương trình khác nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn này phát huy tài năng của mình.

Bạn Hoàng Hữu Quốc Huy (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu) đoạt huy chương Vàng Olympic Toán, trước đó cũng đã nộp hồ sơ nhập học tại ĐH Bách khoa TP.HCM.

P.V

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.