5 bạn học sinh đoạt huy chương Olympic sẽ là tân sinh viên của ĐH Bách Khoa Hà Nội

5 bạn học sinh đoạt huy chương Olympic sẽ là tân sinh viên của ĐH Bách Khoa Hà Nội
HHT - 4 bạn học sinh đoạt huy chương Vàng và 1 bạn giành huy chương Bạc trong các cuộc thi Olympic Toán và Vật lý quốc tế đã xác nhận nhập học tại ĐH Bách khoa Hà Nội.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, 100 thí sinh đã làm hồ sơ xác nhận nhập học tại trường theo diện tuyển thẳng.

Đặc biệt, trong số này, 4 thí sinh vừa giành huy chương Vàng và một bạn đoạt huy chương Bạc ở cuộc thi Olympic Toán Vật Lý quốc tế vừa qua, cũng xác nhận học tại trường.

Đó là các bạn Nguyễn Cảnh Hoàng (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đoạt huy chương vàng môn Toán, Đinh Anh Dũng (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội), Tạ Bá Dũng (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội),Trần Hữu Bình Minh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đều giành huy chương Vàng môn Vật LýPhan Tuấn Linh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đoạt huy chương Bạc môn Vật Lý.

5 bạn học sinh đoạt huy chương Olympic sẽ là tân sinh viên của ĐH Bách Khoa Hà Nội ảnh 1

Các bạn Hoàng, Linh, Minh xác nhận theo học ngành Công nghệ Thông tin, hai bạn còn lại đăng ký vào học ngành Kỹ thuật Cơ điện tử. (Ảnh: Nguyễn Sương)

Ông Tớp cho biết sắp tới trường sẽ tổ chức buổi gặp gỡ để trao đổi kỹ về thông tin ngành học và chương trình đào tạo mà các bạn yêu thích. Nhà trường cam kết sẽ hỗ trợ tối đa về học bổng và các chương trình khác nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn này phát huy tài năng của mình.

Bạn Hoàng Hữu Quốc Huy (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu) đoạt huy chương Vàng Olympic Toán, trước đó cũng đã nộp hồ sơ nhập học tại ĐH Bách khoa TP.HCM.

P.V

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.