5 bí quyết của người tìm việc thành công

5 bí quyết của người tìm việc thành công
HHT - Bạn đang không biết phải tìm việc như thế nào? Bạn thấy nhiều người có cơ hội làm việc tốt? Hãy cùng Careerlink tìm hiểu vấn đề này nhé!

Có thể bạn đã từng gặp một người như thế trong đời: Họ dường như đạt được mọi mục tiêu đề ra, thành công nhiều hơn thất bại và nhận được nhiều lời mời làm việc, thậm chí là chỉ sau vài phút họ tiết lộ với bạn rằng họ sẽ tìm việc khác. Vậy bí mật của họ là gì? Hãy cùng tham khảo một số chiến lược mà họ đang sử dụng sau đây nhé!

Cập nhật các tin tuyển dụng mới nhất tại Careerlink

5 bí quyết của người tìm việc thành công ảnh 1

Họ xác định chính xác công việc và nhà tuyển dụng trước khi tìm kiếm

Khác với nhiều người tìm việc khác, họ không ngồi trước máy tính để thực hiện các tìm kiếm không mục đích mà họ luôn biết bản thân muốn loại công việc gì; giá trị của họ nằm ở đâu; phong cách quản lý, văn hóa công ty và ngành nghề nào hấp dẫn nhất đối với họ; lộ trình đi làm, mức lương, đặc quyền nào họ muốn có được... Theo chia sẻ của Trưởng phòng Tư vấn tuyển dụng Careerlink.vn, một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực nhân sự và tìm kiếm việc làm thì sự tự nhận thức về bản thân và có tầm nhìn về nghề nghiệp giúp họ được trang bị khá tốt và nhanh chóng xác định những công việc phù hợp với khả năng và quan trọng là mong muốn của họ.

Họ tìm kiếm thông tin về nhà tuyển dụng, sau đó thu hút sự chú ý

Khi đã xác định được công việc mục tiêu, hãy đoán xem họ sẽ làm gì tiếp theo? Họ tìm hiểu về người mà họ nên biết - là người phỏng vấn hoặc quản lý bộ phận họ ứng tuyển vào. Họ có thể biết các thông tin về nhà tuyển dụng qua trang web của công ty, mạng xã hội, mạng lưới quan hệ hoặc trực tiếp liên hệ với phòng nhân sự. Với lí do cần thông tin để chuẩn bị một số câu hỏi nhằm tìm hiểu thêm về công việc và hoạt động của công ty trong buổi phỏng vấn, ít nhất họ cũng nhận được thông tin cơ bản nhất. Từ đây, họ sẽ tìm cách nhằm thu hút sự chú ý.

Họ tạo sự hứng thú với nhà tuyển dụng

Người nhận được nhiều lời mời làm việc nhận ra một điều rất quan trọng, cả trong tìm kiếm việc làm lẫn cuộc sống: Bất cứ ai cũng sẽ thích một người tạo cho họ niềm hứng thú. Rút ra bài học từ điều này, khi người nhận được nhiều lời mời làm việc tham gia các cuộc phỏng vấn, họ sẽ thể hiện sự quan tâm và nhiệt tình với công việc bằng cách đặt các câu hỏi thực tế, “sát sườn”. Đồng thời, họ cũng cố gắng để có những câu chuyện thú vị, hấp dẫn liên quan đến công việc ứng tuyển để chia sẻ.

Họ thể hiện sự hiểu biết với các thông tin chi tiết, mới mẻ

Dành vài phút để lướt qua trang web của công ty ngay trước buổi phỏng vấn với hi vọng rằng sẽ đến tham dự như một người đã có sự chuẩn bị chu đáo? Người nhận được nhiều lời mời làm việc họ không làm như thế. Họ dành hàng giờ để tìm kiếm các bài báo, dữ liệu và các thông tin thú vị về công ty mà họ quan tâm và những người mà họ sẽ gặp gỡ. Chẳng hạn, họ xem xét các trang mạng xã hội của công ty và biết rằng sắp tới công ty sẽ có sự kiện quan trọng nào đó, họ sẽ suy nghĩ về cách có thể đóng góp giá trị ngay lập tức. Một khi họ đã đến buổi phỏng vấn với những ý tưởng cụ thể thì họ sẽ tạo được lợi thế vượt trội và khiến nhà tuyển dụng cân nhắc về họ nhiều hơn.

Họ duy trì sự tích cực và phục hồi nhanh chóng

Mặc dù có sự chuẩn bị và biểu hiện khá tốt trong buổi phỏng vấn nhưng không phải lúc nào họ cũng thành công 100% mà sau các lần thất bại đó, họ luôn duy trì sự tích cực và lấy lại tinh thần nhanh chóng. Họ có thể bị mất thăng bằng một chút nhưng không bao giờ bỏ cuộc. Họ nhận ra rằng ngày mai là một ngày hoàn toàn mới, và vì vậy sau một thất bại, họ cố gắng tìm ra lí do và rút ra bài học cho lần tìm việc tiếp theo. Không có gì là không có giá trị, sau mỗi lần phỏng vấn là mỗi lần kinh nghiệm được tích lũy và giúp họ thành công hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.