5 cách để "hô biến" phòng ngủ "chất lừ" với diện tích khiêm tốn

5 cách để "hô biến" phòng ngủ "chất lừ" với diện tích khiêm tốn
HHT - Phòng ngủ là nơi ta “gục ngã” sau một ngày làm việc “đơ người”. Nhưng làm sao để hô biến "tổ chim" của mình trở nên thật đặc biệt chỉ với một diện tích “eo hẹp”? Và bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời!

Để có thể F5 “góc ngủ” của mình, việc đầu tiên bạn cần làm phải “vĩnh biệt” những đồ đạc “cả thập kỷ không đụng” hay những vật thỉnh thoảng mới dùng để kiếm cho mình khoảng trống “hành sự”. Và sau đó, chúng ta cùng trang trí nào!

Đèn LED “trá hình” đồ handmade

Đây chính là món đồ hợp với những "nhân" sợ-bóng-tối. Đèn LED có một đặc điểm cộng là có rất nhiều màu để bạn chọn và ánh sáng thường không quá to. Bạn có thể chọn những loại dây cỡ nhỏ và chỉnh chế độ đứng yên để hạn chế việc chớp tắt ảnh hưởng những “giấc mộng đẹp”. Ngoài ra, việc đính đèn vào một bức họa lung linh thế này còn khiến bạn được khen là biết cách tận dụng đồ cũ và khéo tay nữa đó.

Khi đồ handmade làm “vệ binh” soi sáng giấc nồng của mọi nhà
Bạn cũng có thể chọn bóng loại to nếu bạn theo yêu thích sự tối giản

Note lại cả “thế gian” bằng khung sắt

Màn đêm buông xuống chính là thời điểm não cho ra những ý tưởng mà ban ngày bạn “lăn lộn” mãi cũng nghĩ không ra. Chính vì vậy, chỉ cần một cây bút và vài tờ note, bạn sẽ nhanh chóng ghi chú lại mọi điều đáng lẽ đã “lướt qua đời bạn” và sau đó, bạn sẽ trở thành “anh hùng” của lớp với những ý tưởng “xịn đét”.

5 cách để "hô biến" phòng ngủ "chất lừ" với diện tích khiêm tốn ảnh 3

Ngoài ra, hình gia đình, hình crush, thậm chí là “gương mặt thương hiệu” của bạn... cũng là một ý tường không tồi để đính lên khung sắt đâu nha! Bạn chỉ cần in hình ra, sao đó lấy một vài cây kẹp gỗ và thế là có một góc thật đẹp trong căn phòng nhỏ của mình rồi.

Trông thật “oách xà lách” đúng không?

Cái tên: Niềm tự hào của bạn

5 cách để "hô biến" phòng ngủ "chất lừ" với diện tích khiêm tốn ảnh 5

Mỗi người đều có những cái tên và mỗi ý nghĩa riêng biệt. Chính vì vậy, việc dùng vải nỉ hay các loại giấy cứng “phác họa” chữ cái đầu tiên trong tên bạn sẽ là một trải nghiệm mới mẻ. Không chỉ giúp bạn lấp đầy bức tường đang trống, bạn còn có thể “vỗ ngực” vì “tên cúng cơm” của mình. Một mục đích khác, dán chữ cái đầu tiên trong tên ba mẹ, hay “bạn í” cũng sẽ cho bạn cảm giác nhớ nhung và càng muốn “thả tim” cho họ nhiều hơn đấy!

“Úm-ba-la” mền và gối theo phong cách cool ngầu

Sẽ thật là tẻ nhạt khi gối bạn nằm chỉ có màu trắng hoặc đen hay chiếc mềm bạn “ủ ấm” trong những đêm đông lại đi thiếu các họa tiết. Hãy thử “lách luật” bằng cách dùng bút lông dầu viết các câu quote “chất lừ” trên chiếc mềm “tinh khiết” của bạn, thay thế chiếc gối trắng đơn giản bằng những chú Teddy nhồi bông hoặc thay thậm chí là bất cứ thứ gì bạn thấy thích.

Mặc dù có hơi tốn “chất xám” để chọn lựa nhưng cũng rất thú vị nếu bạn chọn được thứ mình thích.

Poster phim và tranh: Tại sao không?

Để có thể chìm vào giấc ngủ nhanh như “sao xẹt”, bạn cần được thư giãn trước khi ngủ 15-30 phút. Và những bức tranh “sâu-đíp” như cảnh hoàng hôn hay biển lặng yên sẽ cho bạn cảm giác đó.

5 cách để "hô biến" phòng ngủ "chất lừ" với diện tích khiêm tốn ảnh 7

Ngoài ra, các poster phim đình đám của những thập niên trước sẽ kích thích trí tưởng tượng của bạn. Sự công phu từ những tờ áp-phích sẽ khiến bạn suy nghĩ, đắn đo tại sao nó lại tỉ mỉ - kỳ công - đẹp không tì vết như thế. Trước khi ngủ, tưởng tượng một chút cũng khiến giấc mơ của bạn “hồng phấn” hơn đó!

5 cách để "hô biến" phòng ngủ "chất lừ" với diện tích khiêm tốn ảnh 8
Chỉ cần “dạo” một vòng mạng, cả tá poster “5 sao” thế này sẽ làm bạn thích thú cho xem

Cho dù bạn trang trí ra sao, hãy nhớ rằng bạn là chính bạn và bạn có quyền được chọn những thứ mà mình thích trong “góc riêng tư” của mình. Chúc bạn thành công với căn phòng trong mơ!

CHÍ CƯỜNG - Ảnh: Pinterst, 5-Mintues Crafts và Inernet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm