5 câu hỏi này sẽ giúp bạn "tập thể dục" cho... não bộ

5 câu hỏi này sẽ giúp bạn "tập thể dục" cho... não bộ
HHT - Những câu đố mẹo dưới đây không khó, nhưng sẽ bắt bộ não của bạn phải làm việc nhiều hơn bình thường một chút đấy!

1. Bạn có thể thực hiện phép toán 1111 - 1 bao nhiêu lần?

2. Có 100 học  sinh trong lớp học. Trong đó, 55 học sinh chọn học âm nhạc, 44 học sinh chọn môn thể thao và 20 học sinh chọn học cả hai môn. Hỏi có bao nhiêu học sinh không chọn âm nhạc lẫn thể thao.

3. Mỗi ngày, số hoa sen ở trong ao sẽ tăng gấp đôi. Cứ như thế đến ngày thứ 30 thì ao được lấp đầy. Hỏi ngày nào là ngày ao sẽ đầy một nửa.

4. Một cửa hàng có chương trình khuyến mãi đổi hai que kem đã ăn để lấy một chiếc kem mới. Nam có 10 que kem, vậy Nam sẽ được đổi được bao nhiêu chiếc kem.

5. Nhìn vào các số của bãi đỗ xe bạn có thể đoán được số thứ tự mà chiếc xe ô tô đang đứng là bao nhiêu không?

5 câu hỏi này sẽ giúp bạn "tập thể dục" cho... não bộ ảnh 1

Chỉ được kéo xuống dưới xem đáp án khi bạn đã làm xong cả 5 câu, hoặc nghĩ đến nhức não mà vẫn chưa tìm ra kết quả thôi nhé!

5 câu hỏi này sẽ giúp bạn "tập thể dục" cho... não bộ ảnh 2

1. Bạn chỉ làm được phép toán này một lần duy nhất. Sau khi bạn lấy 1111 từ đi 1, bạn sẽ không còn số 1111 nữa mà thay vào đó bạn sẽ có số 1110.

2. Vì có 20 học sinh chọn cả hai môn âm nhạc và thể thao. Vì thể số học sinh chọn âm nhạc thực tế là 55 - 20 = 35, số học sinh chọn thể thao là 44 - 20 = 24. Vậy số học sinh không chọn âm nhạc hoặc thể thao sẽ là 100 - 35 - 24 = 21.

3. Ngày thứ 29, vì đến ngày 30 số hoa sẽ tăng gấp đôi và lấp đầy ao.

4. Nam sẽ được đổi 9 chiếc vì mỗi lần đổi 2 que lấy một chiếc kem mới Nam sẽ lại có thêm một que kem.

5. Ô tô đỗ ở ô số 87, bạn hãy xoay ngược tấm ảnh sẽ thấy thứ tự đỗ xe là 86, 87, 88, 89, 90, 91.

MỚI - NÓNG
Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty
Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty
HHT - Bồ Đào Nha phải chịu một quả penalty trong trận quyết đấu với đội tuyển Pháp và thủ môn Patricio đã không đỡ được. Cứ tưởng việc một thủ môn chẳng may không đỡ được quả penalty thì cũng là chuyện bình thường, nhưng hóa ra, lý do chính là Patricio đã không chịu nghe lời khuyên của 2 cầu thủ kỳ cựu là Cristiano Ronaldo và Pepe của đội mình.

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Ai mang phượng đỏ đi rồi, tôi tìm mùa Hè ở đâu

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Ai mang phượng đỏ đi rồi, tôi tìm mùa Hè ở đâu

HHT - Bác phượng già gắn bó với vào thế hệ học sinh, giờ đây chỉ lẳng lặng, lầm lì một góc. Người ta đã cắt bỏ hết những cành to, chỉ còn trơ trọi thân già chưa đến hai mét nữa. Tôi những tưởng năm cuối cấp này sẽ ép vài cánh hoa đẹp, tặng cho bọn cái Ngọc, cái Lan. Thế mà lại…