5 câu hỏi này sẽ giúp bạn "tập thể dục" cho... não bộ

5 câu hỏi này sẽ giúp bạn "tập thể dục" cho... não bộ
HHT - Những câu đố mẹo dưới đây không khó, nhưng sẽ bắt bộ não của bạn phải làm việc nhiều hơn bình thường một chút đấy!

1. Bạn có thể thực hiện phép toán 1111 - 1 bao nhiêu lần?

2. Có 100 học  sinh trong lớp học. Trong đó, 55 học sinh chọn học âm nhạc, 44 học sinh chọn môn thể thao và 20 học sinh chọn học cả hai môn. Hỏi có bao nhiêu học sinh không chọn âm nhạc lẫn thể thao.

3. Mỗi ngày, số hoa sen ở trong ao sẽ tăng gấp đôi. Cứ như thế đến ngày thứ 30 thì ao được lấp đầy. Hỏi ngày nào là ngày ao sẽ đầy một nửa.

4. Một cửa hàng có chương trình khuyến mãi đổi hai que kem đã ăn để lấy một chiếc kem mới. Nam có 10 que kem, vậy Nam sẽ được đổi được bao nhiêu chiếc kem.

5. Nhìn vào các số của bãi đỗ xe bạn có thể đoán được số thứ tự mà chiếc xe ô tô đang đứng là bao nhiêu không?

5 câu hỏi này sẽ giúp bạn "tập thể dục" cho... não bộ ảnh 1

Chỉ được kéo xuống dưới xem đáp án khi bạn đã làm xong cả 5 câu, hoặc nghĩ đến nhức não mà vẫn chưa tìm ra kết quả thôi nhé!

5 câu hỏi này sẽ giúp bạn "tập thể dục" cho... não bộ ảnh 2

1. Bạn chỉ làm được phép toán này một lần duy nhất. Sau khi bạn lấy 1111 từ đi 1, bạn sẽ không còn số 1111 nữa mà thay vào đó bạn sẽ có số 1110.

2. Vì có 20 học sinh chọn cả hai môn âm nhạc và thể thao. Vì thể số học sinh chọn âm nhạc thực tế là 55 - 20 = 35, số học sinh chọn thể thao là 44 - 20 = 24. Vậy số học sinh không chọn âm nhạc hoặc thể thao sẽ là 100 - 35 - 24 = 21.

3. Ngày thứ 29, vì đến ngày 30 số hoa sẽ tăng gấp đôi và lấp đầy ao.

4. Nam sẽ được đổi 9 chiếc vì mỗi lần đổi 2 que lấy một chiếc kem mới Nam sẽ lại có thêm một que kem.

5. Ô tô đỗ ở ô số 87, bạn hãy xoay ngược tấm ảnh sẽ thấy thứ tự đỗ xe là 86, 87, 88, 89, 90, 91.

MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

HHT - Mùa Hè năm ấy, vì phải lòng ai đó mà bầu trời trở nên trong veo, lòng biết mong ngóng một giọng nói, một tiếng cười. Biết xốn xang, biết thương nhớ, biết ngẩn ngơ, biết thẫn thờ. Và rồi chẳng biết từ bao giờ bản thân lại hình thành thói quen mới: Luôn dõi mắt tìm kiếm cậu trong đám đông.