5 chiêu trang điểm cực hiệu quả giúp bạn rút ngắn thời gian, tránh phải sửa đi sửa lại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ với vài mẹo nhỏ, bạn sẽ rút ngắn được quá trình trang điểm mỗi ngày. Có những chiêu vô cùng đơn giản mà hiệu quả bất ngờ như tránh làm lem mascara, tô mắt khói nhanh và đều...

Dùng thìa làm "thước" kẻ eye liner

5 chiêu trang điểm cực hiệu quả giúp bạn rút ngắn thời gian, tránh phải sửa đi sửa lại ảnh 1

Nếu việc vẽ eye liner không bao giờ dễ dàng với bạn, hãy dùng một chiếc thìa để làm "thước". Giữ cán thìa sát góc đuôi mắt để kẻ một đường thẳng hoàn hảo, sau đó để phần bầu ôm sát mi mắt của bạn và kẻ theo đường bo tròn thành một cánh cung hoàn hảo. Tô đều chúng và bạn đã nhanh chóng có đường eye liner gọn đẹp, không bị lem nhem.

Dùng thìa làm tấm chắn giúp mascara không bị lem

5 chiêu trang điểm cực hiệu quả giúp bạn rút ngắn thời gian, tránh phải sửa đi sửa lại ảnh 2

Không gì khó chịu hơn việc mascara lem lên mí mắt, làm cho phấn mắt của bạn trông nhem nhuốc. Để tránh mascara làm hỏng việc, hãy dùng một chiếc muỗng để chắn phần mí mắt. Cách này vừa giúp bạn chuốt mascara dạn tay hơn, đều hơn, vừa giữ cho lớp make-up mắt hoàn hảo của bạn không bị phá hỏng.

Đánh mắt khói siêu nhanh với bút chì kẻ mắt/ chân mày

5 chiêu trang điểm cực hiệu quả giúp bạn rút ngắn thời gian, tránh phải sửa đi sửa lại ảnh 3

Một đôi mắt khói có thể giúp bạn chuyển từ trạng thái nhợt nhạt sang lộng lẫy ngay lập tức. Nhưng kĩ thuật đánh phấn mắt khối cần sự khéo léo và kĩ lưỡng, nên nó luôn mất thời gian. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khẩn cấp, bạn vẫn có thể "hack" bằng cách đánh mắt bằng nút chì màu nâu/ màu xám. Chỉ cần vẽ một dấu # lên nửa đuôi của mí mắt, sau đó dùng mút trang điểm hoặc cọ để tán đều nó ra. Sau đó chấm một chút phấn mắt lấp lánh lên nữa là xong.

Làm nóng dụng cụ bấm mi bằng máy sấy tóc

5 chiêu trang điểm cực hiệu quả giúp bạn rút ngắn thời gian, tránh phải sửa đi sửa lại ảnh 4

Nhiệt độ cao sẽ giúp làn mi của bạn cong nhanh hơn và giữ nếp lâu hơn mà không cần phải đi uốn mi. Chỉ cần dùng máy sấy tóc để làm nóng dụng cụ bấm mi, sau đó kẹp mi và để khoảng 8 giây là bạn có ngay làn mi cong vuốt, giúp mắt long lanh hơn một cách tự nhiên.

Bôi keo dán mi giả bằng kẹp tăm

5 chiêu trang điểm cực hiệu quả giúp bạn rút ngắn thời gian, tránh phải sửa đi sửa lại ảnh 5

Nếu bạn luôn phải loay hoay một lúc lâu để bôi keo dán lên mi giả và nó cứ hay bị vón cụ, bị dày keo, thì hãy thử mẹo này. Dùng đầu của kẹp tăm để chấm keo lên mi giả, nó sẽ dễ dàng để được tán đều và mỏng. Sau vài giây bạn nhanh chóng có thể dán mi giả lên mắt.

Che khuyết điểm dưới mắt bằng hình tam giác

5 chiêu trang điểm cực hiệu quả giúp bạn rút ngắn thời gian, tránh phải sửa đi sửa lại ảnh 6

Để làm sáng vùng da dưới mắt của mình, hãy ngừng chấm kem che khuyết điểm theo hình vòng cung theo quầng thâm mà hãy thử vẽ một hình tam giác ngược dưới mắt. Kéo dài phần chóp nhọn đến giữa má và tô hết hình tam giác. Cách này sẽ giúp che giấu hoàn toàn phần quầng thâm và bọng mắt, thậm chí tạo cảm giác vùng dưới mắt sáng và tươi tắn hơn.

5 chiêu trang điểm cực hiệu quả giúp bạn rút ngắn thời gian, tránh phải sửa đi sửa lại ảnh 7
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm