5 chú vẹt bị “đuổi thẳng cổ” khỏi công viên vì dám dạy nhau... chửi thề

HHT - Gần đây, 5 chú vẹt "hỗn hào" ở Công viên Động vật Hoang dã Lincolnshire đang gây xôn xao dư luận khi chửi thề trước mặt khách tham quan và nhân viên.

Những chú vẹt xám đến từ châu Phi lần lượt là Billy, Tyson, Elsie, Jade và Eric sẽ bị trục xuất khỏi công viên và chuyển đến Khu Bảo tồn vẹt Quốc gia ở Friskney (Anh), nơi được coi là nhà của chúng.

5 chú vẹt bị “đuổi thẳng cổ” khỏi công viên vì dám dạy nhau... chửi thề ảnh 1

Diện mạo ba trong năm chú vẹt thích chửi bậy. (Ảnh: Lincolnshire Wildlife Park)

Trước đó, những du khách tham quan và nhân viên đã tỏ ra khá thích thú khi thấy 5 chú vẹt này chửi thề và dạy nhau cách chửi thề trước mặt họ. Tuy nhiên, từ bây giờ các nhân viên trông nom sẽ tạm thời đưa chúng ra khỏi khu vực chung của công viên.

5 chú vẹt bị “đuổi thẳng cổ” khỏi công viên vì dám dạy nhau... chửi thề ảnh 2

Chú vẹt Billy trông khá “hiền lành”. (Ảnh: Lincolnshire Wildlife Park)

Steve Nichols, Giám đốc điều hành công viên Động vật Hoang dã Lincolnshire cho biết: “Chúng tôi thường xuyên nuôi vẹt và rất nhiều con biết nói chuyện và tạo ra những tiếng động bất thường.

Nhiều con trong số chúng cũng biết chút ít chửi thề, chúng tôi cũng thấy khá thú vị vì điều đó. Nhưng chúng tôi chưa từng thấy chúng chửi thề cùng một lúc thế này cả. Chúng chửi thề cũng vui nhưng nếu điều này diễn ra trước mặt khách tham quan thì sẽ bị coi là phản cảm. Một vài vị khách sẽ thấy lo lắng khi không nhận ra đó là tiếng vẹt kêu vì nghe khá giống tiếng con người, mặc dù họ vẫn thích điều đó.

Thật bất thường khi cả 5 con vẹt chửi thề cùng một lúc. Chúng ta sẽ thấy rằng dường như con người đang cố gắng khuyến khích chúng chửi thề vậy".

5 chú vẹt bị “đuổi thẳng cổ” khỏi công viên vì dám dạy nhau... chửi thề ảnh 3

Tiếng của chú vẹt Eric bị cho là quá lớn. (Ảnh: Lincolnshire Wildlife Park)

“Chúng tôi sẽ di chuyển các con vẹt này sang một khu vực khác để chúng yên tĩnh hơn sau đó sẽ chuyển chúng sang khu riêng biệt”, Steve Nichols cho biết thêm.

Trước đây từng có thông tin về một chú vẹt nổi tiếng khác tại công viên này tên Chico - chú vẹt đã lan truyền khắp thế giới giọng ca được cho là giống với ca sĩ nổi tiếng Beyoncé, với bài hát If I were a boy khiến nhiều người thích thú.

5 chú vẹt bị “đuổi thẳng cổ” khỏi công viên vì dám dạy nhau... chửi thề ảnh 7
Theo Lincolnshire Reporter
MỚI - NÓNG
Người cha biết con gái không phải con mình nhưng làm giả xét nghiệm để con được đi học
Người cha biết con gái không phải con mình nhưng làm giả xét nghiệm để con được đi học
HHT - Một người cha tận tâm dù đã biết con gái nhỏ mà mình đang nuôi không phải con ruột nhưng vẫn làm giả kết quả xét nghiệm để vờ rằng cô bé là con mình, nhằm giúp cô bé được đi học. Việc làm giả giấy tờ của người cha này đang gây tranh cãi nhưng phần lớn cư dân mạng dành cho anh nhiều sự thông cảm và ngưỡng mộ.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.