5 địa phương đạt 100% học sinh, sinh viên có Bảo hiểm y tế

0:00 / 0:00
0:00
Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, tới nay đã có 5 địa phương đạt mục tiêu tất cả học sinh, sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT).

Số liệu của BHXH Việt Nam cho thấy, lũy kế nay, cả nước đã có trên 18,39 triệu học sinh, sinh viên tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 93,9%.

Trong đó, có 5 tỉnh thành đạt 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT, gồm: Bắc Giang, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Lạng Sơn.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu yêu cầu, BHXH các tỉnh thành đẩy mạnh các giải pháp để bao phủ người tham gia BHYT trong thời gian còn lại của năm nay.

Đặc biệt, theo ông Liệu, phải nỗ lực để 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT để được bảo vệ sức khỏe.

5 địa phương đạt 100% học sinh, sinh viên có Bảo hiểm y tế ảnh 1

Học sinh, sinh viên có thể sử dụng ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh.

Để đạt tỷ lệ 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT, dù là địa phương chịu ảnh hưởng nặng bở đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, BHXH Bắc Giang đã linh động các giải pháp để đạt được kết quả trên. Trong đó, BHXH các địa phương tại Bắc Giang đã phối hợp với ngành giao dục tăng cường tuyên truyền về BHYT; giao chỉ tiêu tham gia BHYT tới từng cơ sở giáo dục; ngành BHXH phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể ở các cơ sở giáo dục, dạy nghề để tổ chức truyền thông, vận động học sinh, sinh viên tham gia BHYT...

Mức đóng BHYT hang tháng của học sinh, sinh viên bằng 4,5% mức lương cơ sở, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ 30%, học sinh, sinh viên chỉ đóng 70%. Theo mức lương cơ sở hiện hành, mức đóng BHYT học sinh, sinh viên là 67.050 đồng/tháng, trong đó nhà nước hỗ trợ 20.115 đồng/tháng, học sinh, sinh viên đóng 46.935 đồng/tháng, tổng mức đóng cả năm là 563.220 đồng/năm.

MỚI - NÓNG
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo
HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William tiết lộ một cô gái giúp anh có “bài học lớn”, không phải Công nương Kate

Hoàng tử William tiết lộ một cô gái giúp anh có “bài học lớn”, không phải Công nương Kate

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Hoàng tử William - người kế vị thứ hai của Hoàng gia Anh - đã tiết lộ về một cô gái từng khiến anh “lẽo đẽo đi theo” và đã khiến anh học được một bài học quan trọng. Cô gái đó là một người rất nổi tiếng, nhưng không phải là người vợ hiện tại của anh - Công nương Kate Middleton.