5 địa phương đạt 100% học sinh, sinh viên có Bảo hiểm y tế

0:00 / 0:00
0:00
Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, tới nay đã có 5 địa phương đạt mục tiêu tất cả học sinh, sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT).

Số liệu của BHXH Việt Nam cho thấy, lũy kế nay, cả nước đã có trên 18,39 triệu học sinh, sinh viên tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 93,9%.

Trong đó, có 5 tỉnh thành đạt 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT, gồm: Bắc Giang, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Lạng Sơn.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu yêu cầu, BHXH các tỉnh thành đẩy mạnh các giải pháp để bao phủ người tham gia BHYT trong thời gian còn lại của năm nay.

Đặc biệt, theo ông Liệu, phải nỗ lực để 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT để được bảo vệ sức khỏe.

5 địa phương đạt 100% học sinh, sinh viên có Bảo hiểm y tế ảnh 1

Học sinh, sinh viên có thể sử dụng ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh.

Để đạt tỷ lệ 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT, dù là địa phương chịu ảnh hưởng nặng bở đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, BHXH Bắc Giang đã linh động các giải pháp để đạt được kết quả trên. Trong đó, BHXH các địa phương tại Bắc Giang đã phối hợp với ngành giao dục tăng cường tuyên truyền về BHYT; giao chỉ tiêu tham gia BHYT tới từng cơ sở giáo dục; ngành BHXH phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể ở các cơ sở giáo dục, dạy nghề để tổ chức truyền thông, vận động học sinh, sinh viên tham gia BHYT...

Mức đóng BHYT hang tháng của học sinh, sinh viên bằng 4,5% mức lương cơ sở, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ 30%, học sinh, sinh viên chỉ đóng 70%. Theo mức lương cơ sở hiện hành, mức đóng BHYT học sinh, sinh viên là 67.050 đồng/tháng, trong đó nhà nước hỗ trợ 20.115 đồng/tháng, học sinh, sinh viên đóng 46.935 đồng/tháng, tổng mức đóng cả năm là 563.220 đồng/năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.