5 điều cần lưu ý trước khi bạn đặt chân tới các đất nước Hồi giáo

5 điều cần lưu ý trước khi bạn đặt chân tới các đất nước Hồi giáo
HHT - Vài điều lưu ý nếu bạn có ý định du lịch tự túc tới Các Tiểu Vương Quốc Arab Thống Nhất, những đất nước Hồi giáo vốn nổi tiếng với các điều luật khắt khe.

An ninh

Theo nghiên cứu mới nhất năm 2018, UAE là nước xếp thứ 2 về mức độ an toàn dành cho khách du lịch, chỉ sau Iceland. Hệ thống an ninh ở đây cực kì tốt và 100% cảnh sát có thể nói tiếng Anh. Do vậy, bất cứ khi nào cần, bạn đều có thể tìm được sự trợ giúp mà không gặp phải trở ngại nào.

5 điều cần lưu ý trước khi bạn đặt chân tới các đất nước Hồi giáo ảnh 1
5 điều cần lưu ý trước khi bạn đặt chân tới các đất nước Hồi giáo ảnh 2

Khách sạn

Bạn hoàn toàn có thể dùng các apps tìm kiếm để đặt khách sạn hoặc Airbnb. Tips dành cho bạn là nên chọn khu vực gần tàu điện ngầm để có thể di chuyển dễ dàng hơn. Khu Deira ở Dubai, hay còn gọi là khu Dubai cũ, là lựa chọn tuyệt vời cho khách du lịch vì chi phí hợp lý và không quá xa một số điểm tham quan.

5 điều cần lưu ý trước khi bạn đặt chân tới các đất nước Hồi giáo ảnh 3
Vẻ yên bình ở Dubai
5 điều cần lưu ý trước khi bạn đặt chân tới các đất nước Hồi giáo ảnh 4
Góc cổ tích

Di chuyển

Riêng tiểu vương quốc Dubai có hệ thống tàu điện ngầm khá hiện đại không thua gì Singapore, bạn có thể chọn phương tiện này để di chuyển thay vì taxi. Tại các trạm và trên tàu đều sử dụng song ngữ tiếng Anh và tiếng Arabic nên bạn không cần lo lắng sẽ đi nhầm trạm. Mà nếu nhầm thì bạn cũng có thể hỏi thông tin tại các quầy để quay về đúng trạm. Trên tàu có khoang riêng dành cho phụ nữ, các bạn nam lưu ý không được phép ngồi khoang này nếu không muốn bị phạt tiền nhé! 

5 điều cần lưu ý trước khi bạn đặt chân tới các đất nước Hồi giáo ảnh 5

Hãy nhớ kết hợp với Google Maps để định hướng đường đi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng apps Uber hoặc Careem để di chuyển nhưng giá cước sẽ mắc hơn taxi bình thường một chút. Tips dành cho bạn là sử dụng Google Maps để đi đến trạm tàu điện và xuống trạm tại điểm gần nhất với điểm đến và đón taxi ngay đó để di chuyển tiếp. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được kha khá đấy. Ngoài ra, khi từ Dubai di chuyển về Abu Dhabi để tham quan (cách hơn 100km), bạn có thể đi bằng xe buýt công cộng, rất nhanh và tiện lợi nha!

Ăn uống

5 điều cần lưu ý trước khi bạn đặt chân tới các đất nước Hồi giáo ảnh 6
Bữa trưa ngon lành
5 điều cần lưu ý trước khi bạn đặt chân tới các đất nước Hồi giáo ảnh 7
Món salad ngon thần sầu
5 điều cần lưu ý trước khi bạn đặt chân tới các đất nước Hồi giáo ảnh 8
Bữa sáng giản dị

Đất nước Hồi giáo này có quy định không ăn thịt heo, nên các bạn sẽ rất khó tìm thấy các nhà hàng có bán thịt heo. Ngoài ra, nơi này cũng cấm uống bia rượu nơi công cộng nữa. Nhưng bạn có thể yên tâm vì UAE có đến 80% người nước ngoài làm việc tại đây nên bạn sẽ tìm được rất nhiều nhà hàng Châu Á hoặc các món Tây yêu thích nếu đồ ăn Arab không hợp khẩu vị.

Các lưu ý khác

5 điều cần lưu ý trước khi bạn đặt chân tới các đất nước Hồi giáo ảnh 95 điều cần lưu ý trước khi bạn đặt chân tới các đất nước Hồi giáo ảnh 10

UAE là đất nước rất cởi mở với khách du lịch. Các bạn nữ không cần  phải mặc abaya (áo choàng đen kín người) khi ra đường, nhưng lưu ý khi đi tham quan các đền thờ  thì bạn nên mặc đồ kín đáo và mang theo khăn để trùm đầu và tai.

Ngoài ra, nếu thời gian đi du lịch trùng với tháng lễ Ramadan thì sẽ có nhiều điều luật khắt khe hơn một chút. Vì trong tháng lễ này, người Hồi giáo sẽ nhịn ăn cả ngày và chỉ dùng bữa đầu tiên khi mặt trời lặn. Do vậy bạn nên tránh chọn thời gian du lịch trùng vào tháng lễ này vì đa số các quán ăn sẽ đóng cửa đến tối, hoặc phải che kín lại khu vực ăn uống, khá bất tiện cho bạn đấy!

Thêm một điểm cần lưu ý, bạn không nên văng tục chửi thề với người Hồi giáo, nhất là người dân của đất nước này. Vì theo quy định, họ có thể báo cảnh sát bắt bạn ngay và có thể bị đi tù vì phỉ báng người dân nước họ. Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui và tận hưởng trọn vẹn một nền văn hóa khác biệt nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giới trẻ Hà Nội "đu trend" chụp ảnh với bóng bay hoa cúc: Bị ép giá, chưa chụp xong bóng đã bay mất!

Giới trẻ Hà Nội "đu trend" chụp ảnh với bóng bay hoa cúc: Bị ép giá, chưa chụp xong bóng đã bay mất!

HHT - Chụp ảnh cùng bóng bay hình hoa cúc mặt cười khổng lồ đang là trend "sống ảo" mới của giới trẻ Hà Nội. Để có được những bức hình ưng ý, ngoài việc phải tạo dáng sao cho xịn, các bạn trẻ còn phải đối mặt với những tình huống tréo ngoe như: Chưa chụp xong thì bóng bay mất, hay muốn mang về nhà nhưng đi được nửa đường bóng đã hết hơi.