5 điều tưởng lãng mạn, nhưng thực ra là “tín hiệu đỏ” khi bạn bắt đầu yêu

5 điều tưởng lãng mạn, nhưng thực ra là “tín hiệu đỏ” khi bạn bắt đầu yêu
HHT - Đôi khi, tình yêu mới bắt đầu của bạn có vẻ đẹp đẽ đến mức… khó tin. Nhưng bạn hãy nhìn kỹ hơn một chút nhé!

Khi mới yêu thì ai mà chẳng cảm thấy lâng lâng, vui vẻ. Khi đó, một số “động thái” có vẻ cực kỳ lãng mạn sẽ khiến bạn cảm thấy đây đúng là “chuyện tình của cuộc đời”. Nhưng, chúng thực ra lại là những “tín hiệu đỏ” trá hình đấy. Vậy thì, nếu mới hẹn hò ai đó và bạn để ý thấy một trong các dấu hiệu này, hãy chú ý và cẩn thận nhé:

1. Họ đặt biệt danh cho bạn quá sớm

Được gọi là “cưng”, hay “babe” ngay khi mới yêu thì cũng… thích thật! Hầu như ai cũng thấy việc này rất “ku-te”. Thế nhưng, theo các nhà phân tích tâm lý, thì đây có thể là dấu hiệu của một người thích dựa dẫm và lao vào tình cảm quá nhanh. Rất có thể họ sẽ đòi hỏi có những bước tiến tình cảm nhanh tương tự từ phía bạn. Ngoài ra, sau khi giai đoạn “mê đắm” đã qua, thì kiểu gọi nhau bằng biệt danh mùi mẫn như vậy lắm lúc trở nên rất phiền đấy.

Những biệt danh “ku-te” được dành cho bạn ngay khi mới yêu cũng không hẳn là dấu hiệu tốt đâu.

2. Họ quên hết cả bạn bè họ, vì bạn

Bạn có thể cảm thấy rất tự hào, rất “oai”, khi “nửa kia” chọn ở bên bạn thay vì ở bên bạn bè. Nhưng việc liên tục phớt lờ những người bạn thân vì chuyện tình yêu thì đến cuối cùng sẽ phản tác dụng. Người nào bỏ bạn bè vì bạn, thì cũng sẽ đến lúc họ muốn bạn “dẹp” bạn bè của bạn đi, để dành thời gian cho họ.

Bạn đừng thấy tự hào khi “nửa kia” bỏ quên bạn bè vì bạn nhé.

3. Họ nhắn tin cho bạn suốt ngày

Nói thật thì khi mới yêu, ai chẳng thích nhận nhiều tin nhắn của “người ấy”. Việc này thực sự tạo cảm giác rất lãng mạn, rằng mình được quan tâm và lúc nào cũng được nghĩ đến. Nhưng, chẳng bao lâu sau, việc nhận tin nhắn suốt cả ngày sẽ khiến bạn quá tải (và nếu bạn không trả lời những tin nhắn đó thì rất dễ… có chuyện!). Bạn không thể tập trung làm việc gì khác khi mà tin nhắn cứ đến liên tục. Hơn nữa, câu hỏi đặt ra là “nửa kia” của bạn không có việc gì khác để làm hay sao? Và đến lúc hai người gặp nhau thì còn chuyện gì để nói, khi mà đã nhắn tin cho nhau suốt ngày rồi?

Không ai có thể làm được việc gì nếu cứ gửi và nhận tin nhắn suốt ngày.

4. Bạn xuất hiện trên khắp mạng xã hội của họ

Ban đầu, bạn sẽ thấy “nửa kia” của mình thật dễ thương, khi mà trang mạng xã hội của họ như biến thành triển lãm ảnh đôi lứa – hoặc thậm chí là toàn ảnh của bạn. Nhưng trường hợp này được gọi là “quá nhiều, và quá sớm” đấy. Nó gần như một kiểu ám ảnh của các fan dành cho thần tượng - và điều này tất nhiên là không lành mạnh. Dường như, “nửa kia” đã dồn tất cả mọi sở thích, hứng thú… chỉ hướng về phía bạn? Đây không phải là một dấu hiệu tốt đâu. Những người như thế này thường thích kiểm soát, thích sở hữu và hay ghen nữa đấy.

Nếu mạng xã hội của họ bỗng biến thành triển lãm ảnh tình yêu thì bạn nên… lo hơn là mừng.

5. Họ rủ bạn đi du lịch hoặc đi chơi xa ngay khi mới yêu nhau

Dù nghĩ thoáng thế nào, thì một cặp đôi cũng cần có thời gian để thực sự hiểu nhau và cảm thấy thoải mái, yên tâm khi ở bên cạnh nhau, trước khi có thể đi du lịch cùng. Bạn tuyệt đối không nên đồng ý đi đâu xa với một người mà bạn mới yêu, hoặc mới gặp gỡ có vài lần. Chưa tính đến việc có những rủi ro trong chuyến đi, thì việc này cũng cho cảm giác là “nửa kia” của bạn muốn “đốt cháy giai đoạn” quá nhanh. Và như thế, tất nhiên là một tín hiệu không tốt rồi.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.