5 loại trà không nên nấu lên để uống

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Trà là loại thức uống phổ biến và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, cần phải uống đúng cách trà mới phát huy tác dụng. 

1. Trà xanh

Ngâm (hãm) trà xanh trong nước sôi giúp nước trà có nhiều hương vị và dinh dưỡng hơn. Vài loại trà xanh có lượng tannin cao, mùi vị đậm đà nên nhúng nước sôi vừa thay vì nấu lên sẽ mất hết mùi vị.

2. Trà ô Long

Trà ô long có thể ngâm trong nước sôi mà không sợ hỏng. Loại trà này không chứa caffeine và không mạnh bằng trà xanh.

3. Trà đen

Trà đen có nhiều chủng loại phong phú nhất, chứa rất nhiều caffeine tương tự như cà phê. Chỉ nên nhúng trà đen trong nước nóng chừng 3-5 phút.

4. Trà trắng

Loại trà này thường ngọt hơn trà thường, chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn cả rau quả. Chỉ nên ngâm trà trắng trong nước sôi chừng một phút.

5. Trà rễ cam thảo

Ngâm rễ cam thảo làm trà có thể làm dịu chứng khó tiêu. Tuy nhiên, nên cẩn thận hỏi trước bác sĩ khi định dùng trà cam thảo. 

Theo Theo PLO
MỚI - NÓNG
Nạn nhân của chiêu trò lừa đảo cài dịch vụ công giả mạo kể lại việc bị chiếm quyền điều khiển điện thoại
Nạn nhân của chiêu trò lừa đảo cài dịch vụ công giả mạo kể lại việc bị chiếm quyền điều khiển điện thoại
TPO - Sau khi 3 đối tượng mạo danh công an liên hệ yêu cầu cập nhật thông tin cá nhân trên ứng dụng dịch vụ công, chị H. (trú tại Hà Nội) cài đặt ứng dụng giả mạo theo đường link các đối tượng gửi và bị chiếm hoàn toàn quyền điều khiển điện thoại, "hack" tài khoản Facebook, Zalo...