5 mẹo "sống ảo" để được nhiều like trên Facebook

5 mẹo "sống ảo" để được nhiều like trên Facebook
HHT - Với nhiều người những status độc lạ hay hình hình ảnh bắt mắt là những nhân tố quyết định sức hấp dẫn của một bài viết trên Facebook. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sự hấp dẫn của một bài đăng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Theo một nghiên cứu được thực hiện dựa trên 144 triệu bài đăng và 1,1 tỉ lượt tương tác trong vòng 120 ngày thông qua công cụ phân tích Klout. Thời điểm tốt nhất trong ngày để đăng đàn sống ảo là vào buổi sáng sớm và sau 7 giờ tối. Bên cạnh đó, các Facebooker cũng nên chia sẻ các bài viết thú vị vào chiều thứ Hai nếu có số like vượt ngoài mong đợi.

Mặc dù, thời điểm tương tác tăng cao trên Facebook đối với mỗi quốc gia là hoàn toàn khác nhau. Ví dụ như tại Mỹ, lượng tương tác trên Facebook đạt đỉnh điểm trong bốn giờ đầu của một ngày làm việc, nhưng khoảng thời gian này tại Anh và Pháp là bốn giờ làm việc cuối ngày. Tuy nhiên, theo kết quả nghiên cứu đa số người dùng mạng xã hội thường có xu hướng dành nhiều thời gian để tương tác vào buổi sáng sớm trước khi làm việc và khoảng thời gian sau bữa tối.

Nếu muốn trang cá nhân của mình luôn nhận được sự chú ý từ người khác, đây là 5 mẹo đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

1. Chọn ảnh đại diện phù hợp

5 mẹo "sống ảo" để được nhiều like trên Facebook ảnh 1

Ảnh đại diện là thứ đầu tiên mà người khác quan tâm trên trang cá nhân của bạn, do đó hãy lựa chọn những tấm ảnh đẹp nhất của bản thân. Nếu không muốn sử dụng ảnh cá nhân làm hình đại diện, bạn có thể lựa chọn ảnh của những chú thú cưng, phong ảnh,.. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng ảnh chụp cùng người khác giới hay các đối tượng ít liên quan khác vì theo nghiên cứu, điều này có thể làm giảm sức hút của bạn trong mắt người khác.

2. Chọn lọc hình ảnh, video

Hiện nay, đa số mọi người thường có xu hướng lười đọc và chỉ thích xem ảnh hoặc video. Do đó, để nhận được nhiều like và comment trên Facebook, bạn hãy chọn đăng những hình ảnh, video đẹp, ý nghĩa và hài hước. Tuy nhiên, bạn đừng nên đăng hoặc chia sẻ những bài viết có nội dung bạo lực, thô tục, sến súa hoặc đăng quá nhiều ảnh tự sướng.

3. Đăng bài có chiến lược

5 mẹo "sống ảo" để được nhiều like trên Facebook ảnh 2

Đăng bài thường xuyên không có gì là sai trái. Tuy nhiên, việc đăng tràn lan bài có thể khiến mọi người unfollow bạn nhanh chóng. Do đó, bạn nên chọn lọc hoặc làm nổi bật những thông tin có giá trị, ghim bài viết lên đầu trang để tăng sự thu hút…

Theo Kết quả nghiên cứu tại Wisemetrics, trong vòng hai tiếng đầu tiên, sẽ có đến 75% bạn bè nhìn thấy status của bạn nếu bạn đăng những bài có nội dung này vào các ngày trong tuần:

- Quần áo và thời trang: Các ngày thứ Tư, thứ Năm và thứ Bảy.

- Hàng tiêu dùng: Thứ Tư, thứ Bảy và Chủ nhật.

- Hàng tổng hợp: Các ngày thứ Hai, thứ Ba và thứ Sáu.

- Sức khỏe và làm đẹp: Thứ Hai, thứ Bảy và ngày Chủ nhật.

- Công nghệ: Các ngày thứ Hai, thứ Ba và thứ Năm.

4. Theo dõi tin tức xã hội

Các tin tức xã hội luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng, mà Facebook lại đang là một trong những nền tảng được cập nhật tin tức nhanh nhất hiện nay, do đó bạn có thể tận dụng thế mạnh này để tăng tương tác cho tài khoản. Tuy nhiên, trước khi đăng tải hoặc chia sẻ thông tin, bạn cần nên kiểm chứng nguồn, thông tin đăng tải, để tránh chia sẻ các bài viết sai sự thật, gây ảnh hưởng đến người khác.

5. Tương tác nhiều hơn với bạn bè

Không chỉ cập nhật tin tức của bản thân, bạn cũng nên tương tác với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội bằng cách like, bình luận,… trên bài đăng của họ để cải thiện mối quan hệ. Theo một thống kê từ Facebook, trung bình người dùng dành 1,7 giây để xem một nội dung nào đó trên từ Facebook trên smartphone, và dành 2,5 giây để xem trên máy tính. Vậy nên, nếu muốn người khác chú ý nhiều hơn, bạn cần chăm chút cho bài đăng của mình với nội dung hữu ích hơn.

Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?