5 ngày nghỉ Tết, bệnh viện tiếp nhận 2.800 ca cấp cứu do đánh nhau

5 ngày nghỉ Tết, bệnh viện tiếp nhận 2.800 ca cấp cứu do đánh nhau
HHT - Trong 5 ngày nghỉ Tết, các cơ sở y tế trên cả nước tiếp nhận 2.800 ca cấp cứu do đánh nhau, khoảng 1.500 trường hợp phải nhập viện điều trị nội trú trong đó 8 người tử vong.

Theo thống kê của Bộ Y tế, chỉ trong 5 ngày vừa qua (từ 30 Tết đến mùng 4 Tết), cả nước ghi nhận 24.000 ca khám, cấp cứu do tai nạn giao thông. Gần 8.000 người phải nhập viện điều trị nội trú.

Đặc biệt, các cơ sở y tế trên cả nước tiếp nhận 2.800 ca cấp cứu do đánh nhau. Khoảng 1.500 trường hợp phải nhập viện điều trị nội trú, trong đó 8 người tử vong. Được biết, số lượng ca cấp cứu do tai nạn giao thông, bao gồm cả tử vong trước khi đến viện tăng so với cùng thời điểm năm 2017 với 110 trường hợp.

5 ngày nghỉ Tết, bệnh viện tiếp nhận 2.800 ca cấp cứu do đánh nhau ảnh 1

Nhiều người phải nhập viện cấp cứu trong ngày Tết. Ảnh NLĐ

Riêng tại Bệnh viện Việt Đức, trong những ngày Tết, số bệnh nhân vào cấp cứu cao hơn ngày thường, chủ yếu do tai nạn giao thông, khoảng 60% có cồn trong máu.

Theo đó, ngày mùng 1 Tết, số bệnh nhân cấp cứu do tai nạn giao thông giảm với 76 ca, những ngày sau số lượng tăng dần. Ngày 2 Tết có 128 ca cấp cứu do tai nạn giao thông; ngày mùng 3 Tết là 126 với 92 ca chấn thương sọ não; ngày mùng 4 Tết 119 ca tai nạn giao thông và 56 trường hợp chấn thương sọ não.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, trong 5 ngày nghỉ Tết, khoa Cấp cứu tiếp nhận cấp cứu gần 400 ca bệnh trong tình trạng rất nặng.

Còn tại Trung tâm Chống độc, gia tăng các bệnh nhân nhập viện do liên quan đến rượu, ngộ độc do thực phẩm, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, sốc do ma túy … Đặc biệt nhiều bệnh nhân còn rất trẻ, đang trong độ tuổi lao động, nhiều trường hợp phải xin về vì tiên lượng sẽ tử vong.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.