5 ngộ nhận về "kỹ năng sinh tồn" này có thể lấy mạng bạn!

5 ngộ nhận về "kỹ năng sinh tồn" này có thể lấy mạng bạn!
HHT - Dùng miệng hút chất độc khi bị rắn cắn, giả chết khi bị gấu tấn công... là những ngộ nhận có thể khiến bạn bị mất mạng khi không may gặp sự cố.

Ngộ nhận 1: Bạn có thể dùng miệng hút độc khi bị rắn cắn

Khi bị rắn độc cắn, chất độc sẽ nhanh chóng ngấm vào mạch máu. Việc cố gắng dùng miệng hút chất độc ra sẽ khiến cho nọc độc có thể xâm nhập vào cơ thể từ đường này, cũng như làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới vết thương. Thay vào đó, bạn buộc garo phía trên vết cắn hoặc khu vực gần tim mới là cách xử lý hiệu quả.

5 ngộ nhận về "kỹ năng sinh tồn" này có thể lấy mạng bạn! ảnh 1

Ngộ nhận 2: Khi đối đầu với gấu, hãy giả chết!

Việc giả chết khi gặp gấu chỉ hiệu quả trong một vài trường hợp. Khi vô tình đối đầu với gấu, trước tiên, hãy cố gắng đi ngang để tránh vấp ngã. Nếu xác định loại gấu đang tấn công mình không phải là gấu đen, hãy nằm xuống để tay sau cổ. Còn nếu bạn đang đối mặt gấu đen, tuyệt đối KHÔNG được giả chết. Hãy tìm cách lẩn trốn hoặc chống lại nó. Việc dùng bình xịt gấu sẽ hiệu quả nếu con gấu đến quá gần bạn. 

5 ngộ nhận về "kỹ năng sinh tồn" này có thể lấy mạng bạn! ảnh 2

5 ngộ nhận về "kỹ năng sinh tồn" này có thể lấy mạng bạn! ảnh 3

Ngộ nhận 3: Hãy tìm ngay nguồn cung cấp thức ăn khi bị lạc nơi hoang dã

Thực tế, một người với thể trạng bình thường có thể sinh tồn đến 6 tuần mà không cần thức ăn. Thay vào đó, nước và nơi trú ẩn cần được ưu tiên hàng đầu trong trường hợp bị lạc nơi hoang dã.

5 ngộ nhận về "kỹ năng sinh tồn" này có thể lấy mạng bạn! ảnh 4

Ngộ nhận 4: Rêu chỉ mọc ở hướng Bắc trên thân cây

Đây là một ngộ nhận nhiều người lần đầu đi rừng thường mắc phải. Rêu sinh trưởng trong điều kiện ẩm ướt và mát mẻ. Và mặt hướng Bắc của thân cây thường không nhận được ánh sáng trực tiếp của mặt trời nên sẽ là nơi tốt nhất cho rêu sinh trưởng, phát triển. Điều này hoàn toàn không đúng khi đi rừng khi mà các cây đều được bao phủ bóng râm từ mọi hướng.

5 ngộ nhận về "kỹ năng sinh tồn" này có thể lấy mạng bạn! ảnh 5

Ngộ nhận 5: Khi bị cá mập tấn công, hãy đấm vào mũi nó

Thực tế, khi đang ở dưới nước, bạn rất khó để mà tạo ra một cú đấm có lực để uy hiếp cá mập tháo chạy. Thay vì vậy, hãy cào cấu vào mắt và mang cá mập sẽ khiến nó hoảng sợ bỏ chạy. 

5 ngộ nhận về "kỹ năng sinh tồn" này có thể lấy mạng bạn! ảnh 6

Mời các bạn theo dõi đoạn clip hướng dẫn từ Tech Insider.

KHOA TRẦN

MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?