5 người nổi tiếng này đã chứng minh cho câu nói: Thất bại chỉ là thành công bị trì hoãn!

5 người nổi tiếng này đã chứng minh cho câu nói: Thất bại chỉ là thành công bị trì hoãn!
HHT - Chúng ta tin rằng những người đạt được điều gì to lớn là do họ may mắn, do “có điều kiện” nào đó hơn mình. Nhưng nếu nhìn rộng ra một chút có thể thấy rằng thành công đơn giản là kết quả của sự kiên trì và… thất bại.

Dưới đây, bạn sẽ đọc thấy những câu chuyện về những người thành công và nổi tiếng để bạn luôn tin vào bản thân, cho dù có lúc bạn thất bại.

Walt Disney

5 người nổi tiếng này đã chứng minh cho câu nói: Thất bại chỉ là thành công bị trì hoãn! ảnh 1

Walt Disney bị đuổi việc khỏi một tòa soạn báo vì “không đủ sáng tạo”. Ông cũng mất bản quyền cho nhân vật đầu tiên của mình - chú thỏ Oswald, và công ty đầu tiên của ông bị phá sản. Khi Disney bắt đầu nghĩ về việc làm hẳn một bộ phim hoạt hình dài thì hầu như không ai cho rằng đó là một ý tưởng hay. Ông thậm chí phải cầm cố ngôi nhà của mình và vay mượn để làm xong bộ phim Bạch Tuyết và bảy chú lùn. Cuối cùng, khi bộ phim ra mắt, nó được các nhà phê bình đánh giá rất cao và thu về 8 triệu đôla, được coi là bộ phim rất thành công vào thời điểm đó.

Edison

5 người nổi tiếng này đã chứng minh cho câu nói: Thất bại chỉ là thành công bị trì hoãn! ảnh 2

Edison là ví dụ rõ nhất về việc lòng tự tin và kiên định là quan trọng ra sao. Ông đã thất bại hàng ngàn lần khi cố tạo ra một bóng đèn điện có tính thương mại. Nhưng đối với ông, thất bại chỉ là một bước trên con đường đến thành công. “Tôi không thất bại. Tôi chỉ tìm ra 9.999 cách không hiệu quả mà thôi”. Cuối cùng, Edison đã tạo ra chiếc bóng đèn có thể sáng hơn 1.500 tiếng đồng hồ.

Steve Jobs

5 người nổi tiếng này đã chứng minh cho câu nói: Thất bại chỉ là thành công bị trì hoãn! ảnh 3

Năm 1985, Steve Jobs bị đuổi khỏi chính công ty của mình (mà ông đã sáng lập ra cùng mấy người bạn), bởi ông bị coi là người “mất kiểm soát” và các dự án của ông bị coi là “không khả thi”. Năm 1996, Steve quay lại khi Apple lúc này đang trên bờ vực phá sản, quyết định mua lại một công ty nhỏ mà ông mới thành lập. Dưới sự dẫn dắt của Steve Jobs, Apple đã lại thành công rực rỡ và trở thành công ty có giá trị nhất thế giới.

Howard Schultz

5 người nổi tiếng này đã chứng minh cho câu nói: Thất bại chỉ là thành công bị trì hoãn! ảnh 4

Nhờ có sự “gan lì” của Howard mà ngày nay, hàng triệu người mới được thưởng thức cà phê Starbucks. Ban đầu, Howard không thể thuyết phục các nhà đầu tư chi tiền cho ý tưởng của mình. Dự án về chuỗi cửa hàng cà phê Starbucks của ông đã bị từ chối 214 lần trước khi ông tìm được người tin tưởng vào mình.

Soichiro Honda

5 người nổi tiếng này đã chứng minh cho câu nói: Thất bại chỉ là thành công bị trì hoãn! ảnh 5

Sinh năm 1906 ở Nhật, Soichiro giúp đỡ cha mình trong một cửa hàng xe đạp. Năm 18 tuổi, Soichiro tự lắp ráp chiếc xe ô tô đua đầu tiên, rồi tự mở cửa hàng sửa ô tô vào năm 22 tuổi. Sau đó, ông thành lập công ty “Tokai Seiki”. Tuy nhiên, nhà máy của ông bị bom phá hủy trong Chiến tranh Thế giới thứ hai. Ông không khôi phục được nhà máy, mà chuyển sang sản xuất cồn, cho đến một ngày kia, ông dùng một chiếc máy phát để làm động cơ cho xe đạp của vợ mình. Hai năm sau, Soichiro bắt đầu sản xuất “xe hai bánh có động cơ hoàn chỉnh” gọi là A-Type - đó là phát minh đầu tiên của Công ty Motor Honda.

THỤC HÂN - Ảnh minh hoạ tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm