5 nữ diễn viên trẻ Hoa ngữ diễn cảnh khóc xuất sắc nhất, không thể thiếu Triệu Lệ Dĩnh!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người ta nói cảnh khóc là một trong những cảnh thể hiện kỹ năng diễn xuất của diễn viên, người chuyên nghiệp không ngại xấu khi khóc. Mỗi cấp độ bi thương và cảm xúc khác nhau cũng cần phải khóc khác nhau. Và đây là 5 nữ diễn viên trẻ do khán giả xứ Trung bầu chọn là diễn cảnh khóc xuất sắc, khiến họ cũng cảm thấy bi thương theo.

Châu Đông Vũ

Châu Đông Vũ có xuất phát điểm rất cao khi ra mắt trong bộ phim Chuyện Tình Cây Táo Gai của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Diễn xuất của cô cũng đã được chứng thực qua bộ phim này. Các cảnh khóc của Châu Đông Vũ dĩ nhiên cũng được đánh giá cao vì tự nhiên, cảm xúc.

5 nữ diễn viên trẻ Hoa ngữ diễn cảnh khóc xuất sắc nhất, không thể thiếu Triệu Lệ Dĩnh! ảnh 1

Trong Thất Nguyệt và An Sinh hay Chúng Ta Của Sau Này, Châu Đông Vũ gợi nên cảm giác nhỏ bé cô đơn giữa thế gian quá rộng lớn. Nước mắt của cô lúc này là nỗi buồn ngưng đọng. Nhưng trong Em Của Thời Niên Thiếu, khi bị bắt nạt, nước mắt của Trần Niệm lại là sự chịu đựng, ẩn trong đó là sự phản kháng ngầm mạnh mẽ và quật cường như loài cỏ dại.

5 nữ diễn viên trẻ Hoa ngữ diễn cảnh khóc xuất sắc nhất, không thể thiếu Triệu Lệ Dĩnh! ảnh 2

Mặc dù Thiên Cổ Quyết Trần không đạt được thành công như mong muốn, tạo hình cổ trang của Châu Đông Vũ nhận nhiều ý kiến trái chiều, nhưng diễn xuất của Châu Đông Vũ khó mà phủ nhận. Những cảnh khóc của Châu Đông Vũ đầy bi thương.

Triệu Lệ Dĩnh

Thời gian đầu sự nghiệp, Triệu Lệ Dĩnh được khán giả nhận biết qua các vai diễn đáng yêu và tích cực như Lục Trinh Truyền Kỳ, Sam Sam Đến Rồi… Về sau, với thành công của Hoa Thiên Cốt, khán giả nhìn thấy sự tương phản giữa nét dễ thương và sự độc đoán của nhân vật qua diễn xuất xuất sắc của Triệu Lệ Dĩnh.

5 nữ diễn viên trẻ Hoa ngữ diễn cảnh khóc xuất sắc nhất, không thể thiếu Triệu Lệ Dĩnh! ảnh 3

Từ đó cho đến nay, Triệu Lệ Dĩnh đã thể hiện nhiều nhân vật khác nhau thành công dù không tốt nghiệp một trường diễn xuất nào: Sở Kiều Truyện mạnh mẽ, Minh Lan Truyện khéo léo…

Cảnh khóc của Triệu Lệ Dĩnh cũng được đánh giá là cảm xúc, chân thực. Như trong Sở Kiều Truyện, nhân vật Sở Kiều thường thể hiện các cảm xúc cá tính, sắc lạnh. Nhưng ở phân đoạn Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) bị bẫy ở hồ băng, Sở Kiều đã gào khóc vô cùng đau lòng khi chứng kiến người mình yêu gặp nguy hiểm.

5 nữ diễn viên trẻ Hoa ngữ diễn cảnh khóc xuất sắc nhất, không thể thiếu Triệu Lệ Dĩnh! ảnh 4

Dương Tử

Dương Tử ghi dấu ấn với nhiều tác phẩm đình đám như Hoan Lạc Tụng, Hương Mật Tựa Khói Sương, Thân Ái Nhiệt Ái (Cá Mực Hầm Mật)... Khả năng diễn xuất của Dương Tử sớm đã được khán giả công nhận. Đặc biệt là các cảnh khóc của Dương Tử được khán giả đánh giá cao bởi sự linh hoạt và chân thật, khi khóc vì uất ức hay vì đau khổ Dương Tử luôn có cách biểu đạt xuất sắc.

5 nữ diễn viên trẻ Hoa ngữ diễn cảnh khóc xuất sắc nhất, không thể thiếu Triệu Lệ Dĩnh! ảnh 5

Trong Hương Mật Tựa Khói Sương, trái ngược với mở đầu vui tươi, phần sau của phim chìm trong nước mắt bởi những hiểu lầm, vì thế Dương Tử không thiếu những cảnh khóc.

Một trong những cảnh khóc ấn tượng là giai đoạn lịch kiếp, nữ chính Cẩm Mịch thường xuyên phải đeo khăn che mặt, vì thế toàn bộ cảm xúc tập trung hết vào đôi mắt. Khi Cẩm Mịch phải tiễn Húc Phượng ra chiến trận, đôi mắt của Dương Tử ngập đầy nước như nước mắt muốn rơi ra nhưng phải nén lại, tràn ngập buồn bã và lưu luyến.

5 nữ diễn viên trẻ Hoa ngữ diễn cảnh khóc xuất sắc nhất, không thể thiếu Triệu Lệ Dĩnh! ảnh 6

Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết không phải là một phim thành công, nhưng nó luôn là bằng chứng cho diễn xuất nhập tâm của Dương Tử. Một đoạn video hậu trường đã cho thấy cảnh Dương Tử khóc ngất trời, khóc đến khản cả cổ, hoàn toàn nhập tâm vào cảnh quay bất chấp các yếu tố bên ngoài. Đoạn video này đã được chuyền tay rộng rãi và khán giả không tiếc lời khen ngợi kỹ năng diễn xuất của Dương Tử.

5 nữ diễn viên trẻ Hoa ngữ diễn cảnh khóc xuất sắc nhất, không thể thiếu Triệu Lệ Dĩnh! ảnh 7

Ngô Thiến

Ngô Thiến được khán giả biết đến đầu tiên với vai Triệu Mặc Sênh thời sinh viên trong tác phẩm Bên Nhau Trọn Đời. Dù không xuất hiện xuyên suốt phim, nhưng Ngô Thiến được yêu mến không kém gì nữ chính Đường Yên (thủ vai Triệu Mặc Sênh khi đã trưởng thành). Các vai diễn thành công sau đó trong Anh Chỉ Thích Em, Lê Hấp Đường Phèn đã tiếp tục mang đến một Ngô Thiên dễ thương, hoạt bát, tươi mới, tràn đầy sức sống.

5 nữ diễn viên trẻ Hoa ngữ diễn cảnh khóc xuất sắc nhất, không thể thiếu Triệu Lệ Dĩnh! ảnh 8

Năm nay, bộ phim 8090 (hay còn gọi là Ngôi Nhà Ánh Dương 8090) đã mang đến một Ngô Thiến đầy bất ngờ. Cảnh quay nữ diễn viên đưa bà đi chữa bệnh, khẩn thiết đến mức phải quỳ gối đã khiến khán giả hoàn toàn xúc động. Cảnh khóc thương tâm của Ngô Thiến cũng được đánh giá cao vì cảm xúc và chân thật.

Nay đã trở thành mẹ, Ngô Thiến cũng dần hạn chế các vai trẻ trung hoạt bát và đào sâu diễn xuất ở những vai diễn đòi hỏi nội tâm hơn. Và khán giả tin rằng cô sẽ thành công.

5 nữ diễn viên trẻ Hoa ngữ diễn cảnh khóc xuất sắc nhất, không thể thiếu Triệu Lệ Dĩnh! ảnh 9

Bạch Lộc

Xuất hiện lần đầu trên màn ảnh với Phượng Tù Hoàng, Bạch Lộc đảm nhận vai nữ thứ Hoắc Toàn là một nữ tướng quân mạnh mẽ, cá tính, có một chút ngổ ngáo và ngang tàng. Hình ảnh này gắn liền với Bạch Lộc ở những tác phẩm sau đó như Chiêu Diêu, Học Viện Quân Sự Liệt Hỏa… Vô tình đã khiến khán giả đóng khung Bạch Lộc với hình ảnh mạnh mẽ.

Chỉ đến khi đóng cùng La Vân Hi trong Nửa Là Đường Mật, Nửa Là Đau Thương Bạch Lộc mới có cơ hội làm mới hình ảnh trở nên nữ tính, mềm mại hơn. Dù vậy, sự thay đổi này vẫn còn hạn chế.

5 nữ diễn viên trẻ Hoa ngữ diễn cảnh khóc xuất sắc nhất, không thể thiếu Triệu Lệ Dĩnh! ảnh 10

Năm nay, Bạch Lộc trong Châu Sinh Như Cố với vai Thôi Thời Nghi đã hoàn toàn lột xác. Nữ diễn viên mang đến một hình ảnh dịu dàng, nữ tính, bên ngoài mỏng manh yếu mềm nhưng nội tâm mạnh mẽ. Cuối phim, khi Thôi Thời Nghi sụp đổ và đau khổ khi nhận được huyết thư của Châu Sinh Thần, khóc nức nở, khán giả cũng không thể ngăn được mình sụt sịt theo.

5 nữ diễn viên trẻ Hoa ngữ diễn cảnh khóc xuất sắc nhất, không thể thiếu Triệu Lệ Dĩnh! ảnh 11

Thành công của Châu Sinh Như Cố sẽ giúp Bạch Lộc đa dạng hóa vai diễn, mang đến nhiều bất ngờ hơn trong tương lai.

5 nữ diễn viên trẻ Hoa ngữ diễn cảnh khóc xuất sắc nhất, không thể thiếu Triệu Lệ Dĩnh! ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

HHT - 2023 có thể coi là một năm bùng nổ trong sự nghiệp của Timothée Chalamet khi anh đóng chính ở cả hai thương hiệu điện ảnh lớn là “Dune” và “Wonka”. Thủ vai chính trong hai tác phẩm "bỏ xa" nhau về thể loại và phong cách, nhiều khán giả thắc mắc liệu Timothée có đảm đương nổi việc ứng biến với hai nhân vật có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau như Paul và Wonka?