5 nữ thủ khoa đại học tài sắc vẹn toàn của khóa tốt nghiệp 2017

5 nữ thủ khoa đại học tài sắc vẹn toàn của khóa tốt nghiệp 2017
HHT - Họ là những gương mặt nổi bật trong khóa tốt nghiệp 2017, được nhiều người ngưỡng mộ và không ít chàng trai muốn theo đuổi.

Ngô Thị Hương Thảo - Thủ khoa ĐH Tài chính

5 nữ thủ khoa đại học tài sắc vẹn toàn của khóa tốt nghiệp 2017 ảnh 1

Ngô Thị Hương Thảo (sinh năm 1995, tại thị xã Sơn Tây) thuộc khoa Tài chính doanh nghiệp, ngành Tài chính Ngân hàng, đạt số điểm tuyệt đối 4.0/4.0 và được nhà trường chọn để vinh danh trong lễ tốt nghiệp. Chị gái ThảoHương Linh (sinh năm 1987) cũng đạt thành tích thủ khoa tương tự. Cô bạn tiết lộ có được thành tích này nhờ noi gương bố và chị gái. Cô xem họ là thần tượng để phấn đấu trong học tập.

Hương Thảo bật mí bí quyết học tập là luôn tích lũy cho bản thân những kiến thức ngay từ khi ngồi ghế nhà trường, không có tâm lý ỉ lại hay ngủ quên trên chiến thắng. Cô bạn thường đọc sách, nghiên cứu giáo trình trước khi đến lớp, tham khảo nhiều tài liệu, cập nhật kiến thức từ các kênh truyền thông...

5 nữ thủ khoa đại học tài sắc vẹn toàn của khóa tốt nghiệp 2017 ảnh 2

Hương Thảo được nhận xét sở hữu gương mặt xinh đẹp, nụ cười hiền. Cô bạn còn là lớp trưởng suốt 4 năm đại học, là Đảng viên gương mẫu tham gia hầu hết các phong trào văn nghệ thể thao của khoa, trường. Thảo từng vào top 10 cuộc thi Sinh viên thanh lịch 2016 do Học viện Tài chính tổ chức.

Phạm Thị Thu Hiền - Thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội

5 nữ thủ khoa đại học tài sắc vẹn toàn của khóa tốt nghiệp 2017 ảnh 3

Nữ sinh viên quê Phú Thọ theo đuổi chuyên ngành Sư phạm Ngữ Văn trở thành thủ khoa đầu ra của trường với điểm trung bình toàn khóa đạt 3,83/4. Cô bạn sở hữu gương mặt xinh đẹp, toát lên vẻ dịu dàng.

Thu Hiền sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghề giáo, mẹ và chị gái đều là giáo viên. Từ khi còn ngồi ghế nhà trường, cô bạn đã sở hữu bảng thành tích học tập tốt như HSG tỉnh, giải 3 HSG Quốc gia lớp 11, giải Nhất HSG Quốc gia lớp 12... Lên đại học, Hiền nhiều năm liền giành được học bổng, được vinh dự trao giải thưởng Nguyễn Tuân cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Bí quyết học Văn của Hiền là đọc sách thật nhiều, chọn lọc nội dung từ nguồn tài liệu sách khổng lồ.

5 nữ thủ khoa đại học tài sắc vẹn toàn của khóa tốt nghiệp 2017 ảnh 4

Với thành tích này, Hiền được đặc cách tuyển dụng về ngôi trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) - nơi gắn bó 3 năm cấp 3 để công tác.

Lành Thị Thu Trang - Thủ khoa Học viện Cảnh sát Nhân dân

5 nữ thủ khoa đại học tài sắc vẹn toàn của khóa tốt nghiệp 2017 ảnh 5

Ảnh: VTC

Cô bạn đạt danh hiệu Thủ khoa đầu ra khóa D39 - Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2017 với thành tích: điểm học tập toàn khóa đạt 8,44, điểm rèn luyện 8,4. Thu Trang là 1 trong 15 học viên đại diện cho hơn 1.000 học viên khóa D39 được Thiếu tướng Bùi Minh Giám (Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND) trao quân hàm tại lễ tốt nghiệp.

5 nữ thủ khoa đại học tài sắc vẹn toàn của khóa tốt nghiệp 2017 ảnh 6

Từ khi đậu vào ngôi trường đại học mơ ước, Thu Trang nỗ lực chứng tỏ bản thân, phấn đấu để trở thành một chiến sĩ tốt, gương mẫu. Trang từng giành được nhiều thành tích như: Huy chương đồng Liên hoan võ thuật Công an nhân dân năm 2017 do Đoàn thanh niên Bộ Công an tổ chức, Giải khuyến khích cuộc thi nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2016-2017, 1 trong 2 gương mặt tiêu biểu của Học viện Cảnh sát Nhân dân nhận học bổng Vừ A Dính...

Cô bạn sở hữu gương mặt xinh xắn với chiếc răng khểnh dễ thương, tính cách mãnh mẽ, quyết đoán.

Vũ Phương Thảo - Thủ khoa kép ngành Ngôn ngữ Anh, ĐH Sư phạm TP HCM

5 nữ thủ khoa đại học tài sắc vẹn toàn của khóa tốt nghiệp 2017 ảnh 7

Cô sinh viên sinh ra và lớn lên ở thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Ngôn ngữ Anh của trường. Trước đó, Vũ Phương Thảo là thủ khoa đầu vào của ngành.

Phương Thảo sở hữu IELTS 8.0 và TOEFL iBT 111/120, là đại diện của Việt Nam ở nhiều chương trình quốc tế như Thanh niên ASEAN và doanh nghiệp xã hội, hay Diễn đàn lãnh đạo trẻ châu Á. Cô bạn từng đạt giải ba cuộc thi hùng biện 20 năm quan hệ Việt - Mỹ do Lãnh sự quán Mỹ tổ chức.

5 nữ thủ khoa đại học tài sắc vẹn toàn của khóa tốt nghiệp 2017 ảnh 8

Sở hữu gương mặt sáng với nụ cười ngọt ngào, Phương Thảo dễ chiếm được cảm tình của người đối diện. Từ nhỏ cô bạn không được tiếp xúc nhiều với tiếng Anh, nhờ quá trình tự học, chăm chỉ, vốn ngoại ngữ của Thảo tăng lên đáng kể. Phương Thảo luôn dành thời gian tối đa cho việc học tiếng Anh. Các buổi học ở trường, cô bạn đều sử dụng giờ ra chơi để học thêm từ vựng. Sau giờ học, Thảo ở lại thư viện để luyện thi tiếng Anh trên các phần mềm. Cô bạn tiết lộ rất thích học tiếng Anh qua thơ vì thấy nó dễ và ghi nhớ được lâu.

Sau tốt nghiệp, Vũ Phương Thảo không vội xin việc mà tập trung làm dự án cá nhân về tiếng Anh cho trẻ em.

Trần Linh Trang - Thủ khoa Triết, ĐH KHXH&NV Hà Nội

5 nữ thủ khoa đại học tài sắc vẹn toàn của khóa tốt nghiệp 2017 ảnh 9

Linh Trang 22 tuổi, tốt nghiệp xuất sắc với bài luận 10 điểm tròn trĩnh. Khi thông tin được chia sẻ, cô bạn 9x nhận được rất nhiều lời thán phục và danh hiệu "thánh Triết". Linh Trang có 38 môn học (trong tổng 50 môn) đạt mức điểm A và A+ suốt chương trình đào tạo 4 năm. Một số môn học như: Lịch sử tư tưởng và tư tưởng Triết học Việt Nam, Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác- Lênin; Lịch sử tư tưởng xã hội chủ nghĩa; Triết học chính trị; Lịch sử Triết học Mác-Lênin; Triết học văn hóa... cô bạn đều giành điểm xuất sắc.

5 nữ thủ khoa đại học tài sắc vẹn toàn của khóa tốt nghiệp 2017 ảnh 10

Linh Trang cho biết bản thân đam mê bộ môn Triết vì tìm thấy ở đó sự vận động của tự nhiên, xã hội, con người, đòi hỏi phải có sự tìm tòi, nghiên cứu. Khi bước vào trường Nhân văn, được các thầy cô tiếp thêm tinh thần qua các bài giảng, cách nghiên cứu nên tình yêu với môn học này càng được nâng lên. Với cô bạn, học Triết luôn có cảm giác thoải mái chứ không quá nhiều áp lực.

5 nữ thủ khoa đại học tài sắc vẹn toàn của khóa tốt nghiệp 2017 ảnh 11

Linh Trang được nhận xét có ngoại hình xinh xắn như búp bê. Cô bạn không phải thuộc tuýp "mọt sách" khi rất năng nổ tham gia vào các hoạt động Đoàn - Hội suốt những năm ngồi ghế giảng đường. Cô bạn thích các hoạt động tình nguyện, tham gia quỹ Mãi mãi tuổi 20, gia nhập các CLB của trường Nhân Văn. Ngoài ra, cô bạn còn có tài lẻ ca hát khi thường tham gia biểu diễn trong các chương trình. Sau tốt nghiệp, Linh Trang dự định học lên cao hơn để tích lũy thêm kiến thức trước khi thực hiện ước mơ giảng dạy từ nhỏ.

Theo THANH XUÂN - ione.vnexpress.net

Theo iOne
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.