5 phim truyền hình Hoa ngữ xuất sắc nửa đầu năm 2020: Cổ trang hay thanh xuân đều có đủ!

HHT - Điện ảnh gần như đóng băng do ảnh hưởng của COVID-19, nhưng phim truyền hình vẫn sôi nổi với rất nhiều tác phẩm ra mắt. Sau đây là 5 phim truyền hình hay nhất của truyền hình Hoa ngữ nửa đầu năm 2020.

Những phim truyền hình được bầu chọn hay nhất đều được khán giả đánh giá cao về cốt truyện cũng như diễn xuất.

Cẩm y chi hạ (Nhậm Gia Luân, Đàm Tùng Vận)

Thành công của Cẩm y chi hạ đã đưa tên tuổi bộ đôi diễn viên chính Nhậm Gia Luân và Đàm Tùng Vận phủ sóng mạnh mẽ.

Bộ phim xoay quanh nữ bổ khoái Viên Kim Hạ (Đàm Tùng Vận) thông minh, tuy ham ăn và tham tiền nhưng rất ngay thẳng; và chàng Cẩm y vệ Lục Dịch (Nhậm Gia Luân) lạnh lùng, sắc sảo nhưng rất chính nghĩa. Cả hai khởi đầu là một cặp đôi oan gia, từ ghét nhau đến dần trở nên hiểu nhau, cùng phá những vụ án bí ẩn, cùng trải qua những kiếp nạn sinh tử, để cuối cùng phải lòng nhau.

5 phim truyền hình Hoa ngữ xuất sắc nửa đầu năm 2020: Cổ trang hay thanh xuân đều có đủ! ảnh 1 Chàng Cẩm y vệ Lục Dịch thông minh, tài giỏi, sắc sảo, quyết đoán đã được Nhậm Gia Luân diễn rất thành công. (Ảnh: Sina)

Thực sự mà nói kỹ xảo của Cẩm y chi hạ khá “ba xu”, một số phân đoạn bị thêm thắt dài dòng, thế nhưng phim vẫn thành công vì điểm trừ này chỉ là số ít nếu so với điểm cộng. 

Bên cạnh một số vụ án và bí ẩn hấp dẫn gỡ điểm, một trong những lý do níu chân khán giả là diễn xuất ăn ý của Nhậm Gia Luân và Đàm Tùng Vận. 

Dù không có nhiều cảnh thân mật, nhưng chỉ cần thông qua ánh mắt, khán giả đã có thể cảm nhận được tình cảm bền chặt sâu đậm của Lục Dịch và Viên Kim Hạ, để rồi chìm đắm hoàn toàn vào bộ phim.

5 phim truyền hình Hoa ngữ xuất sắc nửa đầu năm 2020: Cổ trang hay thanh xuân đều có đủ! ảnh 2 Diễn xuất ăn ý của Nhậm Gia Luân và Đàm Tùng Vận là một trong những sức hút mạnh mẽ nhất của "Cẩm y chi hạ". (Ảnh: Sina) 

Lê hấp đường phèn (Trương Tân Thành, Ngô Thiến)

Bộ phim ngọt ngào này rất dễ gây nghiện và nó đã chứng tỏ sức hút của mình khi bùng nổ lúc lên sóng. 

Lê hấp đường phèn kể về đôi bạn quen biết nhau từ nhỏ Lê Ngữ Băng (Trương Tân Thành) và Đường Tuyết (Ngô Thiến). Vì một số lý do, đôi bạn bên nhau lúc nhỏ này khi lớn lên lại trở thành “kẻ thù”, rồi lại vì một số lý do mà “cảm nắng” nhau, tạo nên những tình huống vừa hài hước vừa đáng yêu.

5 phim truyền hình Hoa ngữ xuất sắc nửa đầu năm 2020: Cổ trang hay thanh xuân đều có đủ! ảnh 3 "Băng thần" và Đường Tuyết là bạn thân từ nhỏ, lớn lên lại hóa oan gia, cuối cùng lại "cảm nắng" đối phương, tạo nên những tình huống hài hước và đáng yêu. (Ảnh: Sina)

Ngọt ngào và tràn đầy năng lượng, Lê hấp đường phèn thành công khi mang đến bầu không khí vui tươi nhiệt huyết của tuổi trẻ; giai đoạn không chỉ có tình yêu, tình bạn mà còn có cả những giấc mơ muốn được chinh phục.

Diễn xuất ăn ý của Trương Tân Thành và Ngô Thiến cũng là một trong những lý do chính khiến bộ phim được yêu thích mạnh mẽ.

5 phim truyền hình Hoa ngữ xuất sắc nửa đầu năm 2020: Cổ trang hay thanh xuân đều có đủ! ảnh 4 "Lê hấp đường phèn" ngọt ngào và đáng yêu, tràn đầy nhiệt huyết tươi sáng của tuổi trẻ, nơi những người trẻ hết mình vì tình yêu, tình bạn, và chinh phục ước mơ. (Ảnh: Sina)

Góc khuất bí mật (Tần Hạo)

Góc khuất bí mật được chuyển thể từ tiểu thuyết Đứa trẻ hư của tác giả Tử Kim Trần. Cốt truyện gay cấn, nghẹt thở, với diễn xuất chắc tay của dàn diễn viên, từ người lớn đến cả diễn viên nhí, đã giúp bộ phim có được điểm số xuất sắc 8.9 trên Douban khi mới lên sóng. Chủ đề về bộ phim được bàn tán liên tục, sôi nổi.

5 phim truyền hình Hoa ngữ xuất sắc nửa đầu năm 2020: Cổ trang hay thanh xuân đều có đủ! ảnh 5 Bộ phim đạt được điểm số 8.9 cao chót vót trên douban khi lên sóng. (Ảnh: iQIYI)

Nội dung của Góc khuất bí mật xoay quanh thầy giáo Trương Đông Thăng (Tần Hạo), người có vẻ ngoài hiền lành nhưng nội tâm có nhiều góc tối. Anh ta đã phạm phải một tội ác khủng khiếp, lại không ngờ rằng có ba đứa trẻ đã chứng kiến tất cả. Nhưng thay vì báo cảnh sát, ba đứa trẻ lại tống tiền Trương Đông Thăng, khiến chúng từ đó bị cuốn vào thế giới hỗn loạn tăm tối của người lớn, và tạo nên những bi kịch mới.

Tình tiết của bộ phim kịch tính khiến khán giả sửng sốt, nhưng đồng thời cũng đề cập đến những vấn đề rất đáng suy ngẫm.

5 phim truyền hình Hoa ngữ xuất sắc nửa đầu năm 2020: Cổ trang hay thanh xuân đều có đủ! ảnh 6 Không chỉ có dàn diễn viên người lớn thực lực, dàn diễn viên nhí của bộ phim cũng khiến khán giả phải tán thưởng vì diễn xuất chân thật và tự nhiên. (Ảnh: iQIYI)

Bên tóc mai không phải hải đường hồng (Huỳnh Hiểu Minh, Doãn Chính, Xa Thi Mạn)

Bên tóc mai không phải hải đường hồng lấy bối cảnh Trung Hoa thập niên 1930 - 1940, nội dung xoay quanh truyền thống văn hóa kinh kịch của người Trung Hoa.

Thương Tế Nhị (Doãn Chính) là một kẻ nổi danh khắp chốn, vì tài hoa mà bị người ghen ghét tìm cách vùi dập. Doanh nhân Trình Phụng Đài (Huỳnh Hiểu Minh) tình cờ xem Thương Tế Nhị diễn kinh kịch, để rồi từ đó say mê môn nghệ thuật này và tìm cách kết thân, giúp đỡ Thương Tế Nhị. Thế rồi chiến loạn đến, Trình Phụng Đài và Thương Tế Nhị đã hòa mình vào dòng chảy của thời cuộc, cùng nhau đấu tranh.

5 phim truyền hình Hoa ngữ xuất sắc nửa đầu năm 2020: Cổ trang hay thanh xuân đều có đủ! ảnh 7 Thương Tế Nhị là một con người tài hoa đến mức có nhiều người ngưỡng mộ, nhưng cũng có lắm kẻ ghen ghét tìm cách vùi dập. (Ảnh: Sina)

Bên tóc mai không phải hải đường hồng có nội dung trau chuốt, chỉn chu. Diễn xuất của các diễn viên chính đều được khen ngợi, đặc biệt là Huỳnh Hiểu Minh khi đã thoát ra được lối diễn xuất bóng bẩy mà trước nay khán giả đều có định kiến về anh.

5 phim truyền hình Hoa ngữ xuất sắc nửa đầu năm 2020: Cổ trang hay thanh xuân đều có đủ! ảnh 8 Huỳnh Hiểu Minh đã cho thấy một lối diễn xuất điềm đạm, có chiều sâu, khiến những khán giả từng có định kiến về mình phải suy nghĩ lại. (Ảnh: Sina)

Tôi không muốn làm bạn với cậu đâu (Trần Hạo Vũ, Trang Đạt Phỉ)

Đây là bộ phim thể loại thanh xuân vườn trường kết hợp xuyên không, bầu không khí vừa hoài niệm vừa trẻ trung đã mang đến cho khán giả rất nhiều cảm xúc.

Câu chuyện bắt đầu khi cô nàng Lý Tiến Bộ (Trang Đạt Phỉ) đi nhầm vào nhà tắm nam và phát hiện ra mình đã du hành thời gian về năm 1999. 

5 phim truyền hình Hoa ngữ xuất sắc nửa đầu năm 2020: Cổ trang hay thanh xuân đều có đủ! ảnh 9 "Tôi không muốn làm bạn với cậu đâu" mang đến bầu không khí vừa hoài niệm mà vẫn trẻ trung, rất nhiều cảm xúc và rung động. (Ảnh: MGTV)

Không phải lúc nào cũng có cơ hội trở về quá khứ, Lý Tiến Bộ quyết định tìm gặp mẹ của mình lúc trẻ Lý Thành Đồng (Trần Hạo Vũ), trở thành bạn của mẹ và tìm ra bí mật cha ruột của mình là ai.  

Bên cạnh đó, Lý Tiến Bộ cũng gặp gỡ được một cậu thiếu niên, ấm áp như thể xua tan được cái lạnh của mùa đông, và có cho riêng mình một câu chuyện đầy rung động.

5 phim truyền hình Hoa ngữ xuất sắc nửa đầu năm 2020: Cổ trang hay thanh xuân đều có đủ! ảnh 10 Dàn diễn viên trẻ, chưa mấy tiếng tăm nhưng diễn xuất tự nhiên cùng nội dung chặt chẽ đã giúp bộ phim đạt được thành công. (Ảnh: MGTV)

Sở hữu dàn diễn viên trẻ trung xinh xắn, cùng một cốt truyện cảm xúc diễn ra trong bối cảnh mùa đông lãng mạn tuyệt đẹp, Tôi không muốn làm bạn với cậu đâu đã nhận được nhiều tình cảm của khán giả, trở thành một trong những bộ phim thanh xuân vườn trường đáng xem không chỉ của nửa đầu năm 2020.

5 phim truyền hình Hoa ngữ xuất sắc nửa đầu năm 2020: Cổ trang hay thanh xuân đều có đủ! ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm