5 sinh viên ở Trung Quốc tìm ra cách ăn KFC miễn phí hơn 700 triệu đồng, giờ chịu hậu quả

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhóm 5 sinh viên này đã tìm được một “tiểu xảo” để ăn miễn phí ở các nhà hàng ăn nhanh KFC và họ ăn thỏa thích hết hơn 700 triệu đồng. Nhưng hẳn là chẳng có việc nào miễn phí mà lại dễ dàng. Giờ thì cả 5 phải chịu hậu quả nặng nề, chỉ vì ăn.

Một nhóm sinh viên ở Trung Quốc đã tận dụng kẽ hở trong ứng dụng mua thức ăn của chuỗi nhà hàng KFC, từ đó đã đặt và ăn đồ KFC miễn phí, chủ yếu là gà rán, suốt một thời gian dài, với tổng giá trị lên đến hơn 200.000 tệ (hơn 710 triệu đồng).

“Bộ não” đằng sau vụ việc này là một sinh viên được ghi tên là Xu, hiện 23 tuổi, ở tỉnh Giang Tô. Năm 2018, Xu phát hiện ra rằng có thể dùng một voucher mua thức ăn trên ứng dụng, rồi lại chuyển đổi sang tài khoản mạng xã hội của KFC và dùng chính voucher đó để được hoàn tiền, từ đó có thể ăn miễn phí vô hạn.

5 sinh viên ở Trung Quốc tìm ra cách ăn KFC miễn phí hơn 700 triệu đồng, giờ chịu hậu quả ảnh 1

Xu phát hiện ra một "lỗ hổng" ở ứng dụng đặt thức ăn. Ảnh: KFC.

Rất sung sướng khi phát hiện ra điều này, Xu bắt đầu đặt gà rán miễn phí để tha hồ ăn. Thậm chí, Xu ăn chẳng hết nên bắt đầu kinh doanh bằng cách bán thức ăn hoặc voucher cho bạn bè.

Xu còn tiết lộ cho 4 sinh viên khác, là bạn thân, về “lỗ hổng” của ứng dụng và chỉ cho các bạn cách sử dụng. Thật đúng là bạn bè chí cốt, "chia ngọt sẻ bùi".

Theo truyền thông địa phương, sau nhiều tháng, Xu đã khiến công ty mẹ của KFC ở Trung Quốc thiệt hại 58.000 tệ (hơn 207 triệu đồng), trong khi 4 người bạn của cậu ta khiến công ty thiệt hại các khoản từ 8.900 tệ (32 triệu đồng) đến 47.000 tệ (hơn 168 triệu đồng).

5 sinh viên ở Trung Quốc tìm ra cách ăn KFC miễn phí hơn 700 triệu đồng, giờ chịu hậu quả ảnh 2

Công ty mẹ của KFC ở Trung Quốc đã bị thiệt hại khá nhiều tiền vì nhóm 5 sinh viên. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Cuối cùng thì hành động của nhóm 5 sinh viên này cũng bị phát hiện và một Tòa án ở Thượng Hải mới kết luận rằng họ phạm tội gian lận, lừa đảo để chiếm đoạt tài sản (ở đây chủ yếu là gà rán), và việc này không khác gì việc cố tình rút tiền không phải của mình từ một cây ATM đang bị lỗi.

Riêng Xu, vì còn chia sẻ thông tin với bạn bè, nên nhận án phạt nặng nhất là 5 năm. Tuy nhiên, do Xu thành khẩn, còn đền bù cho KFC (khoản này không được tiết lộ) nên được giảm án xuống còn 2,5 năm và bị phạt 6.000 tệ (hơn 21 triệu đồng). 4 sinh viên còn lại nhận các án phạt tù từ 15 tháng đến 2 năm, cùng các khoản phạt từ 1.000 tệ đến 4.000 tệ (gần 3,6 triệu đến hơn 14 triệu đồng). Vậy là cả nhóm 5 sinh viên bị phạt tù chỉ bắt nguồn từ việc ăn.

5 sinh viên ở Trung Quốc tìm ra cách ăn KFC miễn phí hơn 700 triệu đồng, giờ chịu hậu quả ảnh 3

Chỉ vì ham ăn miễn phí mà 5 sinh viên đều phải chịu án phạt nặng. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Vụ việc này đang được cư dân mạng Trung Quốc bàn tán xôn xao. Một số người đồng ý rằng, đúng là lẽ ra Xu nên báo ngay “lỗ hổng” trên ứng dụng với KFC; nhưng một số người khác lại bảo rằng nhóm sinh viên bị phạt hơi nặng, bởi đúng ra thì lỗi là ở ứng dụng của KFC kia mà.

5 sinh viên ở Trung Quốc tìm ra cách ăn KFC miễn phí hơn 700 triệu đồng, giờ chịu hậu quả ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?
Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?
HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý

Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý

HHT - Bình thường, Hoàng gia Anh hầu như luôn giữ im lặng trước bất kỳ thông tin ồn ào nào có liên quan đến các thành viên. Tuy nhiên, sau khi tin tức về việc Hoàng tử Harry viết cuốn hồi ký “kể hết” được thông báo khắp nơi, Hoàng gia đã có một bước đi khác với thông lệ. Và có một điều rất đáng chú ý trong phản hồi của Hoàng gia.
Bạn cũ của Meghan Markle tiết lộ bất ngờ: Meghan từng nói muốn trở thành “cô gái London”

Bạn cũ của Meghan Markle tiết lộ bất ngờ: Meghan từng nói muốn trở thành “cô gái London”

HHT - Tuy Meghan Markle từng nói rằng cô rất “ngây thơ”, và “không biết gì mấy về Hoàng gia Anh” trước khi kết hôn với Hoàng tử Harry, nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy điều ngược lại. Một người bạn cũ của cô lại vừa tiết lộ rằng, Meghan từng ca ngợi nước Anh và nói rất thích người London, muốn trở thành “một cô gái London”.
Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

HHT - Một gia đình ở Pháp đang gặp tình cảnh rất khó khăn khi họ phải dựng cái lều ngủ ngoài ban công dù có nhà hẳn hoi. Họ cho biết lý do là vì cả gia đình họ, đặc biệt là cô con gái nhỏ, đã chứng kiến nhiều hiện tượng kinh dị ở bên trong nhà. Giờ thì họ chỉ mong được giúp đỡ để có thể chuyển nhà đi nơi khác.