5 sinh viên ở Trung Quốc tìm ra cách ăn KFC miễn phí hơn 700 triệu đồng, giờ chịu hậu quả

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhóm 5 sinh viên này đã tìm được một “tiểu xảo” để ăn miễn phí ở các nhà hàng ăn nhanh KFC và họ ăn thỏa thích hết hơn 700 triệu đồng. Nhưng hẳn là chẳng có việc nào miễn phí mà lại dễ dàng. Giờ thì cả 5 phải chịu hậu quả nặng nề, chỉ vì ăn.

Một nhóm sinh viên ở Trung Quốc đã tận dụng kẽ hở trong ứng dụng mua thức ăn của chuỗi nhà hàng KFC, từ đó đã đặt và ăn đồ KFC miễn phí, chủ yếu là gà rán, suốt một thời gian dài, với tổng giá trị lên đến hơn 200.000 tệ (hơn 710 triệu đồng).

“Bộ não” đằng sau vụ việc này là một sinh viên được ghi tên là Xu, hiện 23 tuổi, ở tỉnh Giang Tô. Năm 2018, Xu phát hiện ra rằng có thể dùng một voucher mua thức ăn trên ứng dụng, rồi lại chuyển đổi sang tài khoản mạng xã hội của KFC và dùng chính voucher đó để được hoàn tiền, từ đó có thể ăn miễn phí vô hạn.

5 sinh viên ở Trung Quốc tìm ra cách ăn KFC miễn phí hơn 700 triệu đồng, giờ chịu hậu quả ảnh 1

Xu phát hiện ra một "lỗ hổng" ở ứng dụng đặt thức ăn. Ảnh: KFC.

Rất sung sướng khi phát hiện ra điều này, Xu bắt đầu đặt gà rán miễn phí để tha hồ ăn. Thậm chí, Xu ăn chẳng hết nên bắt đầu kinh doanh bằng cách bán thức ăn hoặc voucher cho bạn bè.

Xu còn tiết lộ cho 4 sinh viên khác, là bạn thân, về “lỗ hổng” của ứng dụng và chỉ cho các bạn cách sử dụng. Thật đúng là bạn bè chí cốt, "chia ngọt sẻ bùi".

Theo truyền thông địa phương, sau nhiều tháng, Xu đã khiến công ty mẹ của KFC ở Trung Quốc thiệt hại 58.000 tệ (hơn 207 triệu đồng), trong khi 4 người bạn của cậu ta khiến công ty thiệt hại các khoản từ 8.900 tệ (32 triệu đồng) đến 47.000 tệ (hơn 168 triệu đồng).

5 sinh viên ở Trung Quốc tìm ra cách ăn KFC miễn phí hơn 700 triệu đồng, giờ chịu hậu quả ảnh 2

Công ty mẹ của KFC ở Trung Quốc đã bị thiệt hại khá nhiều tiền vì nhóm 5 sinh viên. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Cuối cùng thì hành động của nhóm 5 sinh viên này cũng bị phát hiện và một Tòa án ở Thượng Hải mới kết luận rằng họ phạm tội gian lận, lừa đảo để chiếm đoạt tài sản (ở đây chủ yếu là gà rán), và việc này không khác gì việc cố tình rút tiền không phải của mình từ một cây ATM đang bị lỗi.

Riêng Xu, vì còn chia sẻ thông tin với bạn bè, nên nhận án phạt nặng nhất là 5 năm. Tuy nhiên, do Xu thành khẩn, còn đền bù cho KFC (khoản này không được tiết lộ) nên được giảm án xuống còn 2,5 năm và bị phạt 6.000 tệ (hơn 21 triệu đồng). 4 sinh viên còn lại nhận các án phạt tù từ 15 tháng đến 2 năm, cùng các khoản phạt từ 1.000 tệ đến 4.000 tệ (gần 3,6 triệu đến hơn 14 triệu đồng). Vậy là cả nhóm 5 sinh viên bị phạt tù chỉ bắt nguồn từ việc ăn.

5 sinh viên ở Trung Quốc tìm ra cách ăn KFC miễn phí hơn 700 triệu đồng, giờ chịu hậu quả ảnh 3

Chỉ vì ham ăn miễn phí mà 5 sinh viên đều phải chịu án phạt nặng. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Vụ việc này đang được cư dân mạng Trung Quốc bàn tán xôn xao. Một số người đồng ý rằng, đúng là lẽ ra Xu nên báo ngay “lỗ hổng” trên ứng dụng với KFC; nhưng một số người khác lại bảo rằng nhóm sinh viên bị phạt hơi nặng, bởi đúng ra thì lỗi là ở ứng dụng của KFC kia mà.

5 sinh viên ở Trung Quốc tìm ra cách ăn KFC miễn phí hơn 700 triệu đồng, giờ chịu hậu quả ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.