5 sinh viên ở Trung Quốc tìm ra cách ăn KFC miễn phí hơn 700 triệu đồng, giờ chịu hậu quả

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhóm 5 sinh viên này đã tìm được một “tiểu xảo” để ăn miễn phí ở các nhà hàng ăn nhanh KFC và họ ăn thỏa thích hết hơn 700 triệu đồng. Nhưng hẳn là chẳng có việc nào miễn phí mà lại dễ dàng. Giờ thì cả 5 phải chịu hậu quả nặng nề, chỉ vì ăn.

Một nhóm sinh viên ở Trung Quốc đã tận dụng kẽ hở trong ứng dụng mua thức ăn của chuỗi nhà hàng KFC, từ đó đã đặt và ăn đồ KFC miễn phí, chủ yếu là gà rán, suốt một thời gian dài, với tổng giá trị lên đến hơn 200.000 tệ (hơn 710 triệu đồng).

“Bộ não” đằng sau vụ việc này là một sinh viên được ghi tên là Xu, hiện 23 tuổi, ở tỉnh Giang Tô. Năm 2018, Xu phát hiện ra rằng có thể dùng một voucher mua thức ăn trên ứng dụng, rồi lại chuyển đổi sang tài khoản mạng xã hội của KFC và dùng chính voucher đó để được hoàn tiền, từ đó có thể ăn miễn phí vô hạn.

5 sinh viên ở Trung Quốc tìm ra cách ăn KFC miễn phí hơn 700 triệu đồng, giờ chịu hậu quả ảnh 1

Xu phát hiện ra một "lỗ hổng" ở ứng dụng đặt thức ăn. Ảnh: KFC.

Rất sung sướng khi phát hiện ra điều này, Xu bắt đầu đặt gà rán miễn phí để tha hồ ăn. Thậm chí, Xu ăn chẳng hết nên bắt đầu kinh doanh bằng cách bán thức ăn hoặc voucher cho bạn bè.

Xu còn tiết lộ cho 4 sinh viên khác, là bạn thân, về “lỗ hổng” của ứng dụng và chỉ cho các bạn cách sử dụng. Thật đúng là bạn bè chí cốt, "chia ngọt sẻ bùi".

Theo truyền thông địa phương, sau nhiều tháng, Xu đã khiến công ty mẹ của KFC ở Trung Quốc thiệt hại 58.000 tệ (hơn 207 triệu đồng), trong khi 4 người bạn của cậu ta khiến công ty thiệt hại các khoản từ 8.900 tệ (32 triệu đồng) đến 47.000 tệ (hơn 168 triệu đồng).

5 sinh viên ở Trung Quốc tìm ra cách ăn KFC miễn phí hơn 700 triệu đồng, giờ chịu hậu quả ảnh 2

Công ty mẹ của KFC ở Trung Quốc đã bị thiệt hại khá nhiều tiền vì nhóm 5 sinh viên. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Cuối cùng thì hành động của nhóm 5 sinh viên này cũng bị phát hiện và một Tòa án ở Thượng Hải mới kết luận rằng họ phạm tội gian lận, lừa đảo để chiếm đoạt tài sản (ở đây chủ yếu là gà rán), và việc này không khác gì việc cố tình rút tiền không phải của mình từ một cây ATM đang bị lỗi.

Riêng Xu, vì còn chia sẻ thông tin với bạn bè, nên nhận án phạt nặng nhất là 5 năm. Tuy nhiên, do Xu thành khẩn, còn đền bù cho KFC (khoản này không được tiết lộ) nên được giảm án xuống còn 2,5 năm và bị phạt 6.000 tệ (hơn 21 triệu đồng). 4 sinh viên còn lại nhận các án phạt tù từ 15 tháng đến 2 năm, cùng các khoản phạt từ 1.000 tệ đến 4.000 tệ (gần 3,6 triệu đến hơn 14 triệu đồng). Vậy là cả nhóm 5 sinh viên bị phạt tù chỉ bắt nguồn từ việc ăn.

5 sinh viên ở Trung Quốc tìm ra cách ăn KFC miễn phí hơn 700 triệu đồng, giờ chịu hậu quả ảnh 3

Chỉ vì ham ăn miễn phí mà 5 sinh viên đều phải chịu án phạt nặng. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Vụ việc này đang được cư dân mạng Trung Quốc bàn tán xôn xao. Một số người đồng ý rằng, đúng là lẽ ra Xu nên báo ngay “lỗ hổng” trên ứng dụng với KFC; nhưng một số người khác lại bảo rằng nhóm sinh viên bị phạt hơi nặng, bởi đúng ra thì lỗi là ở ứng dụng của KFC kia mà.

5 sinh viên ở Trung Quốc tìm ra cách ăn KFC miễn phí hơn 700 triệu đồng, giờ chịu hậu quả ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Có thể bạn quan tâm

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

HHT - Lại thêm một vụ việc liên quan tới thuyền đã xảy ra tại Olympic Tokyo 2020, đó là chiếc thuyền của đội tuyển chèo thuyền đôi nam hạng nhẹ của Na Uy bị lật trong khi đang thi đấu. Hai vận động viên người Na Uy trông rất buồn rầu trong khi họ chơi vơi giữa dòng nước và phải chờ người đến cứu.
Đối thủ duyên nợ: Đội chèo thuyền nam của Anh lao vào đội Ý ở Olympic Tokyo, làm Ý hụt HCB

Đối thủ duyên nợ: Đội chèo thuyền nam của Anh lao vào đội Ý ở Olympic Tokyo, làm Ý hụt HCB

HHT - Anh và Ý dường như là “đối thủ duyên nợ” trong lĩnh vực thể thao của năm nay. Tại EURO 2020 thì 2 đội tuyển này gặp nhau ở chung kết. Bây giờ, tại Olympic Tokyo, trong môn thi chèo thuyền nam 4 người, thuyền của đội tuyển Vương quốc Anh (sau đây gọi tắt là Anh) lại lao về phía thuyền của đội tuyển Ý, khiến Ý hụt mất huy chương bạc và rất tức giận.